Sau xăm môi, việc chú trọng vào chế độ ăn uống là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng giúp môi nhanh ổn định, hồi phục và lên màu đẹp. Đậu bắp là một trong những thực phẩm được nhiều người quan tâm và e ngại lượng nhớt có trong đậu bắp có thể ảnh hưởng đến quá trình môi lên màu. Vậy, xăm môi ăn đậu bắp được không? Tips phun môi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn ngay trong nội dung dưới đây.
Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp
Đậu bắp được biết đến với tên gọi khác là mướp tây và là một loại quả được sử dụng phổ biến trong các món ăn Việt Nam. Cụ thể, đậu bắp được đánh giá là một trong những loại quả có lượng calo thấp và đem lại hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Với 100g đậu bắp được ước tính có chứa khoảng 33 calo. Đây là lượng calo khá thấp mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng đậu bắp trong các món ăn giảm cân hàng ngày. Dưới đây là một số giá trị dinh dưỡng mà đậu bắp đem lại cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo:
2g chất xơ
299mg kali
82mg canxi
Cùng tổ hợp vitamin B,B2,B3,B5,B6,..
Xăm môi có ăn đậu bắp được không?
Câu trả lời là Có. Các chuyên gia khẳng định đậu bắp không chứa bất kỳ thành phần nào gây tác động tiêu cực đến quá trình hồi phục của môi sau phun xăm. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này mà không cần lo lắng về việc ảnh hưởng đến màu môi hay gây kích ứng.
Các món ăn ngon từ đậu bắp an toàn cho môi sau phun xăm
Sau khi xăm môi, bạn có thể thưởng thức có món ăn ngon từ đậu bắp như sau:
Đậu bắp luộc chấm chao
Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên và độ giòn của đậu bắp.
Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, luộc chín tới. Chao trắng dầm nhuyễn với đường, ớt. Khi ăn chấm đậu bắp luộc với chao.
Canh chua đậu bắp
Vị chua thanh mát của canh chua sẽ kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu: Đậu bắp, cà chua, dứa, me chua, giá đỗ, rau thơm (ngò gai, rau om, hành lá).
Cách làm: Đậu bắp cắt xéo. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào chín. Cho nước vào nồi, thêm me chua (hoặc dứa), nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước sôi cho đậu bắp, giá đỗ vào, chờ sôi lại thì tắt bếp. Rắc rau thơm và thưởng thức.
Đậu bắp hấp gừng
Món ăn này có tác dụng giữ ấm cơ thể, rất tốt cho những ngày trời lạnh.
Cách làm: Đậu bắp rửa sạch để ráo, gừng thái sợi. Xếp đậu bắp ra đĩa, rắc gừng lên trên, hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Đậu bắp nhồi thịt hấp
Món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu: Đậu bắp, thịt heo xay, nấm mèo, hành lá, gia vị.
Cách làm: Đậu bắp bổ đôi, bỏ hạt. Trộn thịt xay với nấm mèo băm nhỏ, hành lá, gia vị. Nhồi hỗn hợp thịt vào đậu bắp. Hấp cách thủy khoảng 15-20 phút cho chín.
Salad đậu bắp
Món salad thanh mát, dễ ăn, phù hợp với những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu: Đậu bắp, cà chua bi, dưa chuột, rau xà lách, dầu giấm, gia vị.
Cách làm: Đậu bắp luộc chín tới, cắt khúc. Cà chua bi cắt đôi, dưa chuột thái lát. Trộn đều các nguyên liệu với dầu giấm, gia vị.
Lưu ý khi chế biến đậu bắp:
Nên chọn đậu bắp tươi, non, có màu xanh sáng, không bị dập nát.
Không nên luộc đậu bắp quá chín, sẽ làm mất độ giòn và các vitamin có lợi.
Khi xào đậu bắp, nên xào nhanh trên lửa lớn để đậu bắp giữ được màu xanh đẹp mắt.
Sau xăm môi ăn gì để môi nhanh lành?
Sau khi xăm môi, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào và làm lành vết thương. Dưới đây là một số nhóm thực phẩm nên bổ sung để môi nhanh lành và lên màu đẹp:
Nhóm thực phẩm giàu Vitamin C và E: Thúc đẩy quá trình phục hồi, cải thiện hấp thụ dinh dưỡng, giảm viêm nhiễm như trái cây mọng nước, ổi, kiwi, súp lơ xanh, dâu tây, ớt chuông, rau xanh đậm.
Nhóm thực phẩm giàu Sắt và Kẽm: Sản sinh hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ làm lành vết thương, lên màu môi đẹp như đậu đen, đậu xanh, đậu nành, hạt óc chó, hạt chia.
Nhóm thực phẩm giàu Protein: Tái tạo tế bào, thúc đẩy làm lành vết thương như thịt heo nạc, cá nước ngọt, chế phẩm từ sữa, các loại đậu, các loại hạt.
Bổ sung nhiều nước: Cung cấp độ ẩm, ngăn ngừa khô môi, hỗ trợ quá trình lên màu, tăng cường trao đổi chất.
Các thực phẩm không nên ăn sau xăm môi
Ngoài đậu bắp, bạn cũng cần lưu ý một số thực phẩm nên kiêng sau khi xăm môi để tránh sưng viêm, kích ứng và ảnh hưởng đến quá trình lên màu:
Thịt đỏ (đặc biệt là thịt bò): Gây thâm xỉn, sưng tấy, làm chậm quá trình hồi phục.
Hải sản: Dễ gây viêm, sưng, ngứa do chứa nhiều histamin.
Thịt gà: Có thể gây dị ứng, sưng tấy, viêm nhiễm.
Đồ ăn cay nóng: Gây đau rát, nóng trong người, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Làm loang màu môi.
Xôi nếp: Gây nóng trong người, tăng nguy cơ mưng mủ.
Rau muống: Dễ gây sẹo lồi.
Xăm môi có được ăn đậu bắp không đã được Tips phun môi giải đáp cặn kẽ trong nội dung trên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề kiêng cử sau xăm môi hay các thắc mắc liên quan đến phun xăm thẩm mỹ thì đừng ngại liên hệ ngay qua Hotline 1800 3333 để được các Bác sĩ và chuyên gia giải đáp ngay nhé!
Bình luận website