Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Mắt xanh lá cây có đặc điểm gì? Màu mắt tiết lộ gì về tính cách?

Cập nhật: 27/01/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Hình ảnh cô bé có màu mắt xanh lá đã từng trở thành biểu tượng được thế giới quan tâm. Đôi mắt với sắc xanh lá cây thực sự quyến rũ, độc đáo mà không phải ai cũng sở hữu. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sự độc đáo của đôi mắt xanh lá cây chi tiết trong nội dung dưới đây.

Mắt xanh lá cây là gì? 

Mắt màu xanh lá cây là đôi mắt có sự kết hợp giữa màu vàng nhạt và màu nâu thay vì sắc đen thông thường. Những người sở hữu đôi mắt này thường được sinh ra với đôi mắt có tròng nâu hoặc tròng xanh lá, dần dần khi cơ thể phát triển thì đôi mắt cũng chuyển sang màu xanh lá. Người có đôi mắt xanh lá thường có sức hút vô cùng đặc biệt mà khó có màu mắt nào có được.

Đôi mắt màu xanh lá cây
Đôi mắt màu xanh lá cây thuộc vào nhóm màu mắt hiếm, chỉ chiếm 2% trên toàn thế giới

Điều đặc biệt là đôi mắt có màu xanh lá cây thuộc vào màu mắt hiếm với tỉ lệ 2 % trên toàn thế giới. Tỉ lệ người sở hữu màu mắt này cũng khác nhau giữa các quốc gia, vùng địa lý. Thông thường, màu mắt xanh lá được tìm thấy tập trung chủ yếu ở Bắc và Trung Âu.

Nguyên nhân gây ra màu mắt xanh lá cây

Có một thực tế nguyên nhân chủ yếu quyết định màu mắt đó là do di truyền. Tuy nhiên, di truyền ở đây không có nghĩa là khi nhìn vào màu mắt cha hoặc mẹ mà bạn có thể dự đoán chắc chắn 100% màu mắt của đứa trẻ. Bởi sự kết hợp giữa cha và mẹ có nhiều mã gen khác nhau tham gia vào quá trình di truyền màu mắt.

Mắt màu xanh lá cây
Mắt màu xanh lá cây xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu do di truyền

Ngoài ra, sự tương tác của cấu trúc mắt cũng là yếu tố gây ra màu mắt của một người. Chịu trách nhiệm quyết định màu mắt chính là mống mắt – Bộ phận này có cấu trúc mỏng, hình tròn bao quanh đồng tử. Khu vực này cũng có trách nhiệm điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào mắt, khi mống mắt chứa các tế bào sắc tố sẽ quyết định màu mắt.

Sự khác biệt của màu mắt là do lượng hạt sắc tố melanin trong các tế bào mống mắt khác nhau. Những người có ít sắc tố melanin hơn trong các tế bào mống mắt sẽ có màu mắt sáng, những người có hàm lượng melanin lớn đôi mắt sẽ dần chuyển sang màu nâu hoặc đen.

Mắt màu xanh lá cây tiết lộ điều gì về tính cách?

Quan niệm người xưa cho rằng, khi nhìn vào đôi mắt của một người, bạn sẽ phần nào hiểu được tính cách cũng như điều mà họ đang che dấu. Tùy vào màu sắc của đôi mắt sẽ sẽ tiết bộ bạn là người ấm áp hay lạnh lùng và mắt xanh lá cây cũng không ngoại lệ.

Màu xanh thể hiện cho sự tươi mát, trẻ trung nên những người sở hữu màu mắt này vô cùng thu hút, quyến rũ. Họ cũng là người có tính cách vô tư, nhiệt tình, hoạt bát, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Tuy vậy, đôi lúc họ cũng là người hay ghen tuông và đố kỵ với người khác.

Người có mắt màu xanh lá
Người có mắt màu xanh lá là người ấm áp, tươi trẻ

Những sự thật có thể bạn chưa biết về mắt màu xanh lá cây

Có thể bạn đã từng đọc thấy ở đâu đó có nói đến đôi mắt màu xanh lá cây quyến rũ, thu hút. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều sự thật mà có thể bạn chưa biết về màu mắt này. Cụ thể như sau:

Màu mắt cực hiếm

Như đã chia sẻ, đôi mắt xanh lá rất hiếm gặp, đây thuộc trong những màu mắt hiếm và chỉ chiếm 2% trên toàn thế giới theo thống kê của các tổ chức uy tín World Atlas. Vì vậy, bạn đừng lầm tưởng bắt gặp nhiều người nổi tiếng sở hữu mắt màu xanh lá mà cho rằng màu mắt này phổ biến.

Đôi mắt lôi cuốn

Theo 1 khảo sát trực tuyến những suy nghĩ về màu mắt quyến rũ nhất thì mắt màu xanh lá đứng đầu danh sách. Có đến hơn 20% người tham gia cuộc khảo sát đã bỏ biếu cho đôi mắt màu xanh lá cây. Mắt xanh lá thậm chí vượt qua các màu mắt xám hay mắt tím khác.

Trên thực tế cũng có rất nhiều người nổi tiếng sở hữu màu mắt này và chính đôi mắt như là một “đặc quyền” giúp họ thu hút, đạt được nhiều thành tựu hơn trong lĩnh vực nghệ thuật.

Người sở hữu mắt màu xanh lá
Người sở hữu mắt màu xanh lá có sức hấp dẫn, quyến rũ

Không phải ai cũng có màu mắt xanh lá cây bẩm sinh

Yếu tố chính quyết định màu mắt xanh lá cây đó chính là gen di truyền. Thế nhưng không phải tất cả những người sở hữu màu mắt này cũng đều do bẩm sinh. 

Ở một số trường hợp em bé ngay sau khi chào đời sở hữu màu mắt xám hoặc xanh dương nhưng các tế bào melanocytes ở mống mắt bắt đầu tiết ra nhiều melanin.Các tế bào này khi phản ứng với ánh sáng bên ngoài sẽ dần biến thành màu xanh lá khi em bé trưởng thành.

Giới tính cũng có thể quy định mắt màu xanh 

Hiện nay khoa học vẫn chưa thực sự lý giải được nguyên nhân tại sao phụ nữ lại sở hữu màu mắt xanh lá nhiều hơn. Thế nhưng, theo thống kê từ Tạp chí Giáo dục vào năm 2013 từ Đại học Bang Iowa thì có đến gần 12% nam giới có màu màu xanh lá, trong khi đó hơn 18% nữ giới tham gia có màu mắt này.

Sau này rất nhiều nghiên cứu cũng thể hiện kết quả tương tự như vậy. Những người phụ nữ ở Iceland có màu mắt xanh lá nhiều gấp đôi so với nam giới ở đây và điều này cũng xảy ra tương tự ở Hà Lan.

Nữ giới chiếm tỷ lệ sở hữu màu mắt xanh
Nữ giới chiếm tỷ lệ sở hữu màu mắt xanh lá nhiều hơn so với nam giới

Mắt màu xanh lá có thể xuất hiện ở mọi chủng tộc

Màu mắt xanh lá phổ biến ở Châu Âu, tuy nhiên trên thực tế màu mắt này cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ chủng tộc nào, kể cả ở khu vực Châu Á. Có một chủng tộc nằm ở phía tây Bắc Trung Quốc sở hữu màu mắt xanh lá cây. Tuy hiếm nhưng màu mắt này có thể tìm thấy trên toàn cầu.

Mắt xanh lá cũng có thể tiềm ẩn các nguy cơ về sức khỏe

Mắt xanh lá hấp dẫn là thế nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro về sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, những người có màu mắt sáng dễ bị phát triển loại ung thư đặc biệt bởi do đôi mắt sáng chứa ít sắc tố hơn mắt nâu. Các sắc tố này có khả năng bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của tia cực tím gây ung thư.

Chính vì vậy mà những người có màu mắt sáng thường có nguy cơ phát triển khối u ác tính nhanh hơn. Bên cạnh đó, người có mắt màu xanh lá cũng bị nhạy cảm hơn với ánh sáng so với những người sở hữu đôi mắt tối màu khác.

Những người có mắt màu xanh lá
Theo nghiên cứu những người có mắt màu xanh lá dễ gặp các rủi ro về sức khỏe

Những người nổi tiếng có màu mắt xanh lá cây hấp dẫn

Chính bởi sức hút quyến rũ của đôi mắt xanh lá cây mà có rất nhiều người nổi tiếng gây ấn tượng bởi màu mắt này. Dưới đây là tổng hợp một số ca sĩ, diễn viên và người nổi tiếng sở hữu màu mắt này:

Emma Stone

Là nữ diễn diễn nổi tiếng quá các bộ phim ăn khách như: Birdman, The Secret, Life of Bees… Cô nàng gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi màu mắt xanh lá sâu thẳm, quyến rũ và vô cùng ấn tượng.

Emma sở hữu đôi mắt màu xanh
Emma sở hữu đôi mắt màu xanh hấp dẫn, lôi cuốn

Angelina Jolie

Jolie là người Mỹ lai nhiều dòng máu hội tụ đầy đủ sắc đẹp của nhiều vẻ đẹp trên thế giới. Cô mang đậm nét đẹp vừa nóng bỏng, quyến rũ nhưng cũng vô cùng chuẩn mực. Đôi mắt màu xanh lá có sự pha trộn với màu ghi là điểm nhấn vô cùng thu hút trên gương mặt của cô nàng. Trong nhiều năm trở lại đây, cô nàng luôn được đánh giá là một trong những người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ nhất trên thế giới.

Angelina Jolie sở hữu màu mắt xanh
Angelina Jolie sở hữu màu mắt xanh thu hút, ấn tượng

Sharbat Gula

Sharbat Gula là cô gái người Afghanistan nổi tiếng với đôi mắt màu xanh lá hoang dã, thu hút. Màu mắt của cô gái này đã được quốc tế công nhận là nhân vật 12 tuổi trong bức chân dung năm 1984 do phóng viên người Mỹ chụp được.

Đôi mắt màu xanh lá của cô gái người Afghanistan
Đôi mắt màu xanh lá của cô gái người Afghanistan

Trên đây là những chia sẻ về đôi mắt xanh lá cây hiếm gặp và những điều thú vị xoay quanh. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị về đôi mắt này. Hãy theo dõi SeoulSpa.Vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

47

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
    đăng ký ngay
    1800 3333