Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không? Cần kiêng bao lâu?

Cập nhật: 25/04/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Việc nốt ruồi mọc chi chít, đậm và rải rác khắp trên mặt có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khiến nhiều người mất tự tin về ngoại hình của mình. Sau khi tẩy nốt ruồi, bác sĩ thường hướng dẫn khách hàng kiêng cữ rất nhiều thực phẩm vì có thể gây kích ứng, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Vậy, tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không? Bài viết này sẽ tiết lộ đến bạn một số thực phẩm cần kiêng sau khi tẩy nốt ruồi mà bạn nên biết.

Hàm lượng dinh dưỡng thịt gà

Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và nhiều dưỡng chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Từ lâu, thịt gà đã xuất hiện phổ biến trong các thực đơn ăn uống hàng ngày vì dễ chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau.

Thịt gà là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày
Thịt gà là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày

Dưới đây là hàm lượng dưỡng chất có trong 100g thịt gà mà bạn nên biết:

  • Protein: 27 gam
  • Lipid: 14 gam
  • Kali: 223 mg
  • Cholesterol: 88 mg
  • Chất béo bão hòa: 3.8 gam
  • Natri: 82 mg
  • Sắt: 1.3mg

Ngoài ra, thịt gà còn chứa một số thành phần dinh dưỡng khác như: Calci, magnesi, photpho, selen, kẽm,.. Với lượng protein nạc rất cao và hàm lượng mỡ ít, ức gà thường được ứng dụng phổ biến trong các thực đơn giảm cân, hỗ trợ tăng cơ bắp và sức khỏe hệ xương khớp hiệu quả. Vì thế, thịt gà được biết đến là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không?

Tuy thịt gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên bạn không nên ăn thịt gà sau khi tẩy nốt ruồi. Nguyên nhân là vì thịt gà chứa tính hàn, dễ gây dị ứng, ngứa ngáy và ảnh hưởng đến quá trình vết thương hồi phục. Vậy, tẩy nốt ruồi có ăn được thịt gà không? Chuyên gia cho rằng khi bề mặt da đang có tổn thương hở, bạn cần tránh ăn thịt gà trong thời gian đầu cho đến khi vết thương đã hoàn toàn hồi phục. Đây là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa tối đa các nguy cơ sưng viêm, kích ứng và làm chậm quá trình da phục hồi và tái tạo sau khi tẩy nốt ruồi.

Sau khi tẩy nốt ruồi không nên ăn thịt gà bao lâu
Sau khi tẩy nốt ruồi không nên ăn thịt gà vì dễ gây kích ứng, ngứa ngày và ảnh hưởng đến thời gian vết thương hình thành da non

Cần kiêng thịt gà bao lâu sau khi tẩy nốt ruồi?

Cần kiêng thịt gà trong ít nhất 1 tháng sau khi tẩy nốt ruồi. Đây được đánh giá là thời gian phù hợp để vết thương lành hẳn và hạn chế đối đa các nguy cơ kích ứng, ngứa ngáy và viêm nhiễm sau khi tẩy nốt ruồi.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian kiêng cữ có thể kéo dài lâu hơn hoặc ít hơn so với thời gian dự kiến. Nếu sau 1 tháng, vết thương tẩy nốt ruồi vẫn chưa có dấu hiệu lành da hoặc hồi phục hoàn toàn, bạn cần kiêng thịt gà thêm một khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần trước khi ăn thịt gà lại bình thường.

Sau khi tẩy nốt ruồi nên kiêng ăn thịt gà trong 1 tháng cho đến khi vết thương hở hồi phục hoàn toàn
Sau khi tẩy nốt ruồi nên kiêng ăn thịt gà trong 1 tháng cho đến khi vết thương hở hồi phục hoàn toàn

5 thực phẩm khác cần kiêng sau khi tẩy nốt ruồi

Sau khi tìm hiểu về tẩy nốt ruồi có ăn được thịt gà không, bạn cũng cần nắm rõ thêm về các loại thực phẩm khác không nên ăn sau khi tẩy nốt ruồi. Vậy tẩy mụn ruồi kiêng gì? Dưới đây là một số thực phẩm cần kiêng cử sau khi tẩy nốt ruồi mà bạn nên biết:

Hải sản

Hải sản bao gồm rất nhiều động vật sống dưới biển như: ốc, tôm, cua, mực, ghẹ, cá,… Đây là nhóm thực phẩm chứa hàm lượng histamine rất cao nên dễ gây ngứa ngáy, dị ứng và làm chậm quá trình phục hồi vết thương hở. Ăn hải sản sau khi tẩy nốt ruồi sẽ dễ gây mẩn ngứa, dị ứng và tăng nguy cơ nhiễm trùng ngoài da.

Không những thế, thành phần trong các loại hải sản còn có nguy cơ gây chảy máu và làm chậm quá trình tái tạo da sau khi tẩy nốt ruồi. Chính vì thế, để hạn chế tối đa các nguy cơ viêm nhiễm, dị ứng ngoài ý muốn, bạn cần kiêng hải sản tối đa 1 – 2 tháng sau khi tẩy nốt ruồi cho đến khi bề mặt vết thương hồi phục hoàn toàn.

Xem ngay: Tẩy nốt ruồi có được ăn cá không?

Kiêng ăn hải sản sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu
Kiêng ăn hải sản sau khi tẩy nốt ruồi vì dễ gây dị ứng, ngứa ngáy và tăng nguy cơ viêm nhiễm vết thương ngoài da

Thịt bò

Tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không, ngoài thịt gà thì chuyên gia còn khuyên khách hàng không nên ăn thịt bò. Thịt bò luôn nằm trong danh sách các thực phẩm nên kiêng ăn khi cơ thể có vết thương hở vì chứa hàm lượng protein cao, dễ gây tái tạo da quá mức và hình thành sẹo lồi. Bên cạnh đó, trong thịt bỏ còn chứa nhiều sắc tố máu có thể khiến bề mặt vết thương hở bị thâm. Vì thế, để hạn chế tối đa nguy cơ hình thành sẹo lồi thâm, sẫm màu gây mất thẩm mỹ, bạn nên kiêng ăn thịt bò và các chế phẩm có liên quan từ 2 – 4 tuần sau khi thực hiện.

Trứng

Tẩy nốt ruồi ăn trứng có sao không thì Trứng gà, trứng vịt và các loại trứng gia cầm là một trong những món ăn cần kiêng sau khi tẩy nốt ruồi. Nguyên nhân là vì lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein avidin cao, hoạt chất này có thể ảnh hưởng và cản trở quá trình cơ thể tổng hợp biotin.

Vấn đề này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tái tạo da, từ đó khiến vết thương mất nhiều thời gian hơn để phục hồi. Chính vì vậy, chuyên gia thường khuyên khách hàng nên kiêng ăn trứng trong 2 – 3 tuần cho đến khi vết thương lành lặn và tái tạo da mới hoàn toàn.

Kiêng ăn thịt bò và trứng sau khi tẩy nốt ruồi
Kiêng ăn thịt bò và trứng sau khi tẩy nốt ruồi vì dễ gây ngứa ngáy và hình thành sẹo thâm vết thương hở

Rau muống

Nói đến những thực phẩm cần kiêng khi cơ thể có vết thương hở không thể nào không nhắc đến rau muống. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin K giúp kích thích tăng sinh Collagen nhanh chóng và đóng vai trò lớn trong quá trình đông máu. Quá trình tăng sinh Collagen quá mức khi cơ thể có vết thương hở sẽ khiến bề mặt vết thương dễ hình thành sẹo lồi.

Ngoài ra, rau muống còn có tính mát và có thể gây ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình vết thương hở phục hồi. Bên cạnh câu hỏi tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không, bạn cần kiêng ăn rau muống trong ít nhất 3 – 4 tuần cho đến khi vết thương hở lành da hoàn toàn để tránh nguy cơ hình thành sẹo.

Chế phẩm từ nếp

Xôi nếp và các chế phẩm được làm từ nếp thường có tính nóng và dễ khiến vết thương bị mưng mủ, ngứa ngáy và khó chịu. Bên cạnh đó, các chế phẩm từ nếp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vết thương hồi phục.Vì thế, sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cần tránh ăn các chế phẩm từ nếp trong tối thiểu 2 – 4 tuần để ngăn ngừa nguy cơ vết thương lâu lành, kéo dài thời gian phục hồi.

Kiêng ăn xôi và rau muống sau khi tẩy nốt ruồi
Kiêng ăn xôi và rau muống sau khi tẩy nốt ruồi vì dễ gây mưng mủ và hình thành sẹo lồi trên bề mặt vết thương

Bài viết này đã tiết lộ đến bạn các thông tin liên quan về tẩy nốt ruồi ăn thịt gà có sao không và thời gian kiêng cữ phù hợp. Bên cạnh thịt gà, bạn cần tránh một số các thực phẩm khác dễ gây kích ứng, sưng viêm và ảnh hưởng đến quá trình vết thương hở phục hồi theo đúng chỉ định bác sĩ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để vết thương nhanh lành sau khi tẩy nốt ruồi mà không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số câu hỏi khác như: Tẩy nốt ruồi có được ăn mì tôm không, tẩy nốt ruồi có ăn được thịt lợn không hay tẩy nốt ruồi bị thâm có hết không thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

14

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá



Bình luận website

0 bình luận
    đăng ký ngay
    1800 3333

    Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

    ĐĂNG KÝ NGAY
    NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

    Nhận ưu đãi