Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Peel da trị sẹo có tốt không? Ưu nhược điểm và giá bao nhiêu?

Cập nhật: 11/11/2023
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Peel da trị sẹo là phương pháp làm đẹp hiện đang được rất nhiều người áp dụng với mong muốn loại bỏ những vết sẹo xấu xí trên mặt một cách nhanh chóng và an toàn. Kỹ thuật này còn giúp cải thiện tình trạng da sần sùi đem lại làn da mịn màng và trắng sáng hơn. Bài viết dưới đây Seoul Spa sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về phương pháp thẩm mỹ này. 

Peel da trị sẹo là gì?

Peel da trị sẹo là phương pháp sử dụng dung dịch peel da ở nồng độ cao, lột sâu da. Peel da có khả năng cải thiện sẹo chân đáy vuông, sẹo do mụn để lại bằng cách kích thích sự phát triển của các tế bào da mới một cách tự nhiên. Phương pháp này giúp phá vỡ kết cấu lớp biểu bì ở vùng thượng bì của da bằng các loại chất hóa học có nồng độ phù hợp. Mục đích của việc làm này là đẩy mạnh quá trình hình thành và tái tạo mô ở lớp thượng bì, đồng thời kích thích sự sản sinh collagen của tế bào da. 

Peel da điều trị sẹo giúp kích thích tế bào da mới phát triển, lấp đầy vùng da lõm do sẹo 
Peel da điều trị sẹo giúp kích thích tế bào da mới phát triển, lấp đầy vùng da lõm do sẹo

Peel da trị sẹo có tốt không?

Peel da điều trị sẹo rỗ được các bác sĩ trong ngành đánh giá mang lại hiệu quả khá tốt. Theo nhiều chứng minh lâm sàng và chia sẻ của những người đã thực hiện, peel da kết hợp với một số phương pháp làm đẹp khác có thể mang lại hiệu quả trị sẹo từ 40 – 60%. Mức độ hiệu quả của việc điều trị phụ thuộc vào các yếu tố như: loại sẹo, độ sâu của sẹo, thời gian sẹo xuất hiện. Ngoài ra, việc phương pháp này có mang lại kết quả làm đẹp như mong muốn hay không còn dựa trên tay nghề của kỹ thuật viên, sản phẩm peel da,… mà bạn lựa chọn. 

Peel da trị sẹo sử dụng chất gì?

Tùy theo mức độ peel da nông, sâu hay trung bình mà hợp chất và nồng đồ được sử dụng sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là 3 loại chất peel da điều trị sẹo thường được dùng:

TCA

TCA là một chất tương tự như axit axetic, chỉ có một khác biệt nhỏ về mặt cấu trúc khi nguyên tử clo được thay thế 3 nguyên tử hidro thuộc nhóm metyl. Hoạt chất này thẩm thấu rất tốt, có thể thấm tới lớp hạ bì của da. Chấm TCA có khả năng kích thích các tế bào da mới phát triển để phục hồi những vùng da bị tổn thương và hư tổn thông qua cơ chế tự chữa lành. Tùy theo mức độ peel da, nồng độ TCA được dùng sẽ khác nhau. 

TCA là hoạt chất thường được sử dụng để điều trị các loại sẹo 
TCA là hoạt chất thường được sử dụng để điều trị các loại sẹo

AHA

AHA là một hoạt chất thường có trong cây mía. Hoạt chất này có khả năng tẩy tế bào chết hóa học bằng cách làm giảm sự liên kết giữa chúng. Sau đó, AHA sẽ loại bỏ các lớp tế bào chết già cỗi, đồng thời thúc đẩy những tế bào da mới hình thành, từ đó đem lại làn da mịn màng và trắng sáng hơn. 

Trong điều trị sẹo, AHA giúp loại bỏ lớp da bên ngoài một cách nhẹ nhàng, từ đó giúp làm đều màu da giữa vùng có sẹo và không có sẹo. AHA có nồng độ từ 70% thường được dùng để điều trị sẹo rỗ. 

Peel da điều trị sẹo rỗ cần sử dụng đến AHA có nồng độ từ 70% trở lên 
Peel da điều trị sẹo rỗ cần sử dụng đến AHA có nồng độ từ 70% trở lên

Phenol

Phenol thường chỉ được sử dụng để điều trị sẹo rỗ ở dạng nặng bởi đây là một hóa chất độc hại có tính axit cao, bào mòn mạnh. Nếu không biết cách sử dụng, hợp chất này có thể gây bỏng da nặng. Bên cạnh đó, khi sử dụng phenol để trị sẹo, bạn phải nghỉ dưỡng trong thời gian dài và có thể gặp phải một số biến chứng nhất định. 

Cơ chế peel da trị sẹo

Phương pháp peel da thường chỉ sử dụng các hoạt chất có nồng độ nhẹ để tác động lên bề mặt da, loại bỏ lớp sừng và kích thích tế bào da mới hình thành. Tuy nhiên, vết sẹo có cấu trúc cứng và phức tạp nên việc lột da thông thường ở mức nông sẽ không mang lại tác dụng. Khi peel da trị sẹo, chuyên viên sẽ phải cần sử dụng đến những dung dịch có thể tác động sâu đến lớp biểu bì của da, phá hủy mô sẹo và kích thích cơ thể sản sinh tế bào da mới để lấp đầy vùng da bị lõm. 

Cơ chế của peel da trị sẹo là phá hủy mô sẹo và kích thích tế bào da mới hình thành nhằm lấp đầy vùng da bị lõm
Cơ chế của peel da trị sẹo là phá hủy mô sẹo và kích thích tế bào da mới hình thành nhằm lấp đầy vùng da bị lõm

TCA là hoạt chất thường được sử dụng để peel da trị sẹo. Hai phương pháp lột tẩy da phổ biến khi dùng hợp chất này là CROSS TCA và PEEL TCA. Trong đó, kỹ thuật CROSS TCA thường dùng để trị sẹo chân đáy nhọn, sẹo rỗ. Với phương pháp này, chuyên viên sẽ chấm axit trichloroacetic có nồng độ từ 70 – 100% lên bề mặt của sẹo rỗ nhằm lấp đầy vùng da bị lõm bằng cách kích thích sản sinh collagen. Quy trình thực hiện CROSS TCA diễn ra nhanh chóng, tùy vào số lượng sẹo cần điều trị. 

PEEL TCA thường được áp dụng cho các vết sẹo do mụn, sạm da, da bị tổn thương do ánh sáng. PEEL TCA được chia thành 2 loại đó là peel nông với nồng độ từ 10 – 25% và peel trung bình với nồng độ từ 35 – 50%.

Ưu điểm của peel da điều trị sẹo

Hiện nay, peel da trị sẹo được rất nhiều người áp dụng bởi phương pháp này sở hữu những ưu điểm như sau: 

Hiệu quả tốt

Đối với những vết sẹo vừa và sâu, phương pháp peel da trị sẹo mang lại hiệu quả khá tốt lên tới 60%. Ngoài ra, kỹ thuật này còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, giảm các đốm nám, tàn nhang,… qua đó đem lại cho bạn làn da trắng sáng và mịn màng như mong muốn. 

Peel da trị sẹo mang lại hiệu quả từ 40 - 60%
Peel da trị sẹo mang lại hiệu quả từ 40 – 60%

Kết quả nhanh

Đối với các phương pháp trị sẹo thông thường như lăn kim, phi kim và laser, bạn cần phải trải qua từ 4 – 6 tuần thì mới thấy tình trạng sẹo được cải thiện. Với peel da, thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể, đặc biệt là khi bạn lựa chọn lột tẩy da với dung dịch có nồng độ cao. Nếu thực hiện peel TCA thì chỉ sau khoảng 1 – 2 tuần bạn sẽ thấy tình trạng lõm da do sẹo được cải thiện đáng kể và làn da trở nên mịn màng hơn. 

Giá thành thấp 

Giá thành thấp nhưng mang lại hiệu quả tốt là một trong những ưu điểm giúp cho peel da điều trị sẹo được nhiều người lựa chọn. So với các dịch vụ như lăn kim, phi kim và laser, phương pháp này có mức giá thấp hơn nhiều do chỉ cần sử dụng đến dung dịch lột tẩy, không cần áp dụng công nghệ hiện đại hay đòi hỏi quy trình thực hiện phức tạp. 

Peel da điều trị sẹo có giá thành thấp nên được nhiều người áp dụng
Peel da điều trị sẹo có giá thành thấp nên được nhiều người áp dụng

Nhược điểm của peel da trị sẹo

Bên cạnh những ưu điểm trên, peel da trị sẹo vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định nên bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng. Dưới đây là những hạn chế của phương pháp làm đẹp này: 

Da dễ bị bỏng hoặc rối loạn sắc tố

Bản chất của peel da trị sẹo đó là lột tẩy da ở mức cao với dung dịch có nồng độ mạnh. Điều này làm cho da trở nên mỏng manh, dễ bị tổn thương hơn và có thể gặp một số biến chứng. Nếu người dùng không biết cách sử dụng, dung dịch peel da còn khiến da bị bỏng do có tính axit mạnh hoặc làm cho da bị rối loạn sắc tố khi tiếp xúc với các tia UV có trong ánh nắng mặt trời. 

Do vậy, sau khi peel da, bạn cần bảo vệ da cẩn thận trước tác nhân của môi trường để ngăn chặn những tổn thương nghiêm trọng có thể xảy ra. 

Dễ tái lõm

Peel da chỉ có thể gây bào mòn các lớp da, không thể tác động đến chân sẹo nên việc tái lõm sau khi điều trị hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là với các vết sẹo rỗ có cấu trúc phức tạp, mô sẹo đã bị xơ. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần phải peel da nhiều lần theo định kỳ mà chuyên gia đã chỉ định. 

Tuy vậy, bạn tuyệt đối không nên lạm dụng phương pháp này bởi về lâu dài sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da. 

Tình trạng tái lõm có thể xảy ra khi điều trị sẹo bằng phương pháp peel da 
Tình trạng tái lõm có thể xảy ra khi điều trị sẹo bằng phương pháp peel da

Không trị được sẹo lớn

Peel da điều trị sẹo chỉ mang lại hiệu quả tốt với những vết sẹo lõm đã ổn định và có kích thước từ 1 – 3mm. Phương pháp này không được chỉ định cho sẹo đang hình thành, to hơn 3mm. Việc peel da cho những vết sẹo lớn có thể gây ra tình trạng bỏng da do dung dịch lột tẩy có tính axit cao, chỉ nên dùng bằng cách chấm lên từng nốt sẹo.  

Một số trường hợp không nên peel da trị sẹo 

Dưới đây là một số trường hợp không nên tiến hành peel da điều trị sẹo để tránh việc làn da bị tổn thương nghiêm trọng:

 • Người bị nhiễm các loại vi khuẩn, vi nấm, herpes, virus,…
 • Người đang có các vết thương hở.
 • Người có tiền sử bị bệnh viêm da dị ứng, vẩy nến,…
 • Người đã sử dụng isotretinoin trong vòng 12 tháng trước đó tuyệt đối không áp dụng phương pháp peel da ở mức độ trung bình và sâu. 
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.
 • Người đã từng bị herpes simplex cần được bác sĩ chỉ định uống acyclovir 400mg 2 ngày trước khi tiến hành peel da và khoảng 5 ngày sau khi lột tẩy da để tránh việc herpes tái phát. 
 • Người bị phơi nhiễm phóng xạ. 
 • Người vừa thực hiện trẻ hóa da mặt bằng phương pháp phẫu thuật. 
Không nên peel da khi vừa thực hiện các phương pháp trẻ hóa da bằng cách phẫu thuật
Không nên peel da khi vừa thực hiện các phương pháp trẻ hóa da bằng cách phẫu thuật

Một số lưu ý giúp peel da trị sẹo thành công

Không phải ai khi peel da điều trị sẹo cũng nhận được kết quả như mong muốn. Để trị sẹo thành công theo phương pháp này, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Tuyệt đối không tự peel da trị sẹo tại nhà nếu không nhận được sự chỉ định của bác sĩ để tránh trường hợp da bị bỏng do không biết cách xử lý. 
 • Sử dụng các sản phẩm peel da phù hợp với tình trạng sẹo, loại da, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và nằm trong danh mục đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành sử dụng. 
 • Lựa chọn phương pháp peel da điều trị mụn có nồng độ phù hợp để tránh làm tổn thương da và nhận được kết quả làm đẹp tối ưu nhất. 
 • Chỉ nên thực hiện peel da điều trị sẹo tại những phòng khám, cơ sở chuyên khoa đã được cấp phép cung cấp dịch vụ này để đảm bảo an toàn. 
 • Không nên lựa chọn những dịch vụ peel da có giá thành quá rẻ bởi các dung dịch dùng để lột tẩy da thường không đảm bảo chất lượng, dễ gây tổn hại da và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ngoài ra, còn cần để ý đến việc chăm sóc da sau peel để có được kết quả như mong muốn.

Lựa chọn những phương pháp peel da đảm bảo chất lượng 
Lựa chọn những phương pháp peel da đảm bảo chất lượng
 • Thoa kem chống nắng và bảo vệ da cẩn thận trước khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng sạm da, tăng sắc tố melanin.
 • Sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần EGF sau khi peel da để nâng cao hiệu quả điều trị. 
 • Tuân thủ theo đúng lịch tái khám và peel da định kỳ mà bác sĩ đã chỉ định. 

Phương pháp trị sẹo hiệu quả thay thế cho peel da

Peel da điều trị sẹo mang lại hiệu quả tốt nhưng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu thực hiện với tần suất dày trong thời gian dài, phương pháp này còn khiến làn da bị tổn thương nặng và khó hồi phục. Dưới đây là một số giải pháp trị sẹo hiệu quả thay thế cho peel da mà bạn có thể tham khảo: 

Bóc tách đáy sẹo: Bóc tách đáy sẹo là kỹ thuật được dùng để điều trị các vết sẹo lõm, sẹo rỗ nặng và lâu năm. Phương pháp này mang lại hiệu quả vĩnh viễn vì có thể loại bỏ hoàn toàn được chân sẹo và làm đầy sẹo một cách tự nhiên.

Phương pháp bóc tách đáy sẹo mang lại hiệu quả trị sẹo vĩnh viễn 
Phương pháp bóc tách đáy sẹo mang lại hiệu quả trị sẹo vĩnh viễn

Pixel Master: Pixel Master có khả năng phát xung với công suất cực đại trong thời gian rất ngắn, qua đó giúp loại bỏ các mô sẹo nhanh chóng và hiệu quả.

Plasma lạnh: Công nghệ Plasma lạnh thường được kết hợp với thủ thuật bóc tách đáy sẹo và laser Co2 để mang lại hiệu quả điều trị sẹo rỗ tốt nhất. 

PRP 5.0: PRP hay còn được gọi là cấy máu tự thân. Với kỹ thuật này, chuyên viên sẽ sử dụng các đầu kim siêu nhỏ tác động vào da để tạo nên các vết thương giả, sau đó đưa các dưỡng chất từ huyết thanh giàu tiểu cầu vào để kích thích sản sinh collagen và làm đầy vùng da bị lõm. 

Phương pháp PRP 5.0 mang lại hiệu quả cao
Phương pháp PRP 5.0 mang lại hiệu quả cao

Khi áp dụng công nghệ trị sẹo PRP, bạn sẽ thấy tình trạng sẹo được cải thiện đáng kể sau 1 – 2 buổi điều trị. Để nhận được kết quả làm đẹp tối ưu nhất, bạn nên thực hiện phương pháp này nhiều lần. Tuy nhiên vì đây là một công nghệ làm đẹp có xâm lấn nên khoảng thời gian tiêm giữa 2 buổi cần cách nhau 4 – 6 tuần để cho da có thể hồi phục và hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. 

TRỊ SẸO LÕM HIỆU QUẢ VỚI PHƯƠNG PHÁP PRP 5.0

Địa chỉ Peel da trị sẹo rỗ uy tín hiệu quả

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là đơn vị cung cấp dịch vụ trị sẹo rỗ uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Quy trình làm đẹp tại đây được tiến hành theo chuẩn y khoa với sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia có trình độ cao nên đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn còn sở hữu đội ngũ chuyên viên có kỹ thuật chuyên môn chuẩn xác giúp hạn chế tối đa tổn thương cho da. Khi đến đây điều trị sẹo, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả làm đẹp như mong muốn. 

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là đơn vị trị sẹo hiệu quả với nhiều công nghệ cao
Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là đơn vị trị sẹo hiệu quả với nhiều công nghệ cao

Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp Peel da 

Bên cạnh câu hỏi peel da trị sẹo có tốt không hay lột tẩy da thường sử dụng những hoạt chất gì thì dưới đây là 2 thắc mắc được nhiều người đặt ra khi có ý định áp dụng phương pháp làm đẹp này: 

Peel da có trị sẹo rỗ không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết peel da có trị sẹo rỗ không thì câu trả lời là có. Phương pháp này có khả năng tác động đến tận lớp hạ bì của da để phá hủy các mô sẹo, kích thích sự sản sinh của các tế bào da mới nhằm lấp đầy vùng da bị lõm. Tùy vào tình trạng sẹo hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ định các phương pháp peel da khác nhau. Trong đó, peel nông thường dùng để trị sẹo rỗ chân đáy vuông, peel trung bình và peel sâu phù hợp với sẹo ice pick, sẹo pick scar. 

Phương pháp peel da trị sẹo có hỗ trợ điều trị sẹo rỗ 
Phương pháp peel da trị sẹo có hỗ trợ điều trị sẹo rỗ

Peel da trị sẹo giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí peel da trị sẹo thường dao động trong khoảng 800.000 – 2.000.000 đồng/1 lượt. Mức giá này sẽ có sự thay đổi dựa trên các yếu tố như cơ sở thực hiện, nồng độ chất, số lần peel da,… Nếu tình trạng sẹo của bạn quá nặng và phải thực hiện lột tẩy nhiều lần thì giá thành làm đẹp sẽ cao hơn. 

Trên đây là một số thông tin về thủ thuật peel da trị sẹo. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ biết thêm một phương pháp điều trị sẹo mới để nhanh chóng sở hữu làn da mịn màng như mong muốn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các công nghệ trị sẹo hiệu quả và an toàn khác thì hãy liên hệ với Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn qua hotline 1800 3333 để được hỗ trợ. 

23

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá


Bình luận website

0 bình luận
  booking

  LIÊN HỆ HOTLINE

  1800 3333

  Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

  hotline

  ĐẶT LỊCH HẸN

  NHẬN ƯU ĐÃI

  Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

  TẢI NHANH APP SEOULSPA

  NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

  THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1800 3333