Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Tiêm filler bao lâu thì dặm lại được? Những lưu ý khi dặm filler

Cập nhật: 22/02/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tiêm filler bao lâu thì dặm lại không còn là câu hỏi quá xa lạ đối với chị em yêu thích phương pháp làm đẹp này. Khi nắm được thời gian dặm lại filler phù hợp, sẽ giúp phái đẹp có được hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài. Đồng thời, hạn chế được rủi ro kích ứng, hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng Kinh Nghiệm Tiêm Filler Botox theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tiêm filler
Tiêm filler là dịch vụ thẩm mỹ không xâm lấn hàng đầu

Tiêm filler bao lâu thì dặm lại được?

Thông thường, hiệu quả của tiêm filler chỉ kéo dài từ 6 tháng – 18 tháng, thế nên chị em cần lựa chọn thời gian để tiêm dặm lại cho mình. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, đối với thắc mắc tiêm filler bao lâu thì dặm lại được, câu trả lời là nên thực hiện dặm sau 12 tháng cho đến 1 năm sau lần đầu tiêm. Bởi lúc này, lượng chất làm đầy dưới da đã tan bớt và filler cũng đã có sự ổn định. 

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sau 1 – 2 tuần tái khám và kiểm tra vùng da tiêm filler, nếu bác sĩ nhận thấy có thiếu sót hoặc chưa cân đối sẽ tiến hành tiêm bổ sung. Nhờ đó, chị em đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ hài hòa và tránh tình trạng bị lệch, méo không mong muốn. 

Tiêm filler có thể dặm lại
Tiêm filler có thể dặm lại mới sau 12 tháng – 1 năm

Quá trình dặm lại filler cũng được thực hiện tương tự như cách tiêm filler lần đầu, nhưng bạn cần lựa chọn tay nghề bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm để tránh rủi ro. Đặc biệt, chị em nên kiểm tra lượng filler dưới da của mình trước khi thực hiện dặm lại. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng filler mới đè lên lớp filler cũ, gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe hồi phục của chị em. 

Sau tiêm filler bao lâu thì ổn định? 

Đối với thời gian ổn định chất làm đầy sau khi tiêm filler thì chỉ khoảng 2 – 3 tiếng là bạn đã thấy gương mặt trở lại bình thường. Đồng thời, chị em sẽ thấy rõ hiệu quả của phương pháp khi giúp da mặt căng bóng, đều đặn và trẻ trung hơn rất nhiều so với ban đầu. 

Tuy nhiên, để có thể ổn định và không còn bị ảnh hưởng do quá trình sinh hoạt hoạt động hàng ngày, thì cần 1 – 2 ngày  để lớp filler thích ứng với cơ thể. Đồng thời, tình trạng sưng tấy do tác động kim vào bề mặt da cũng giảm và biến mất hoàn toàn. Sau khoảng 1 – 2 tuần, lớp filler sẽ hoàn toàn ổn và bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường mà không cần phải kiêng khem quá nhiều. 

tiêm filler bao lâu thì ổn định
Sau khi tiêm filler thì cần khoảng 1 – 2 tuần để ổn định hoàn toàn

Bên cạnh đó, thời gian phục hồi và thể hiện rõ hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp tiêm filler sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Cơ địa thích ứng chất làm đầy của cơ thể mỗi người khác nhau, dẫn đến thời gian hồi phục và duy trì cũng chênh lệch. 
 • Chất lượng của các loại filler được cung cấp chất lượng, thì thời gian duy trì thẩm mỹ sẽ tốt hơn so với loại chất làm đầy kém chất lượng. 
 • Tay nghề của các bác sĩ thực hiện dịch vụ tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm mang lại khả năng thẩm mỹ tốt nhất cho chị em. 
 • Quá trình chăm sóc da sau khi thực hiện tiêm filler. 
 • Môi trường bên ngoài như: thời tiết, nhiệt độ cũng gây ảnh hưởng đến hiệu quả hồi phục sau tiêm filler. 

Lý do cần dặm lại filler sau một thời gian? 

Việc lựa chọn dặm filler sau một thời gian tiêm lần đầu sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài cho chị em. Bên cạnh đó, khả năng hoàn thiện thẩm mỹ cho vùng da cũng được nâng cao rõ rệt. Cụ thể: 

Có nhiều lý do chị em nên thực hiện bước dặm filler
Có nhiều lý do chị em nên thực hiện bước dặm filler

Tăng hiệu quả hoàn thiện sau làm đẹp

Thông thường, những địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ có lệch tái khám cho khách hàng sau tiêm filler khoảng 2 – 3 tuần. Trong thời gian này, vùng da đã ổn định và giảm sưng, nên việc quan sát khu vực thiếu chất làm đầy cũng trở nên dễ dàng. Nếu trường hợp phát hiện vùng da chưa có sự cân đối, bác sĩ sẽ tiếp tục tiêm dặm vào để chị em có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất. 

Bạn không cần lo lắng lượng cc chất làm đầy mới và filler cũ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi thực tế thời gian bổ sung không cách nhau quá lâu, nên trường hợp xuất hiện kích ứng rất ít xảy ra. Bên cạnh đó, các bác sĩ đều sẽ thăm khám về hiệu quả hồi phục của da, nếu nhận thấy có thiếu sót thì mới tiến hành dặm thêm chất làm đầy. 

Mang lại khả năng duy trì thẩm mỹ cho chị em

Sau khi đã tìm hiểu tiêm filler bao lâu thì dặm lại được, có thể thấy thời gian duy trì của phương pháp thẩm mỹ này chỉ từ 6 tháng – 18 tháng. Nên sau khi chất làm đầy có dấu hiệu tan bớt bạn cần dặm lại để đảm bảo duy trì được vẻ ngoài trẻ trung, làn da căng bóng cho mình trong thời gian dài. 

Quá trình dặm filler
Quá trình dặm filler giúp chị em duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Lưu ý cần nhớ khi dặm filler 

Bên cạnh việc giải đáp tiêm filler bao lâu thì dặm lại được, để có được hiệu quả làm đẹp an toàn và duy trì lâu dài, chị em cần nắm rõ một số lưu ý sau. Cụ thể: 

 • Bạn cần lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín, có giấy tờ hoạt động rõ ràng và tay nghề bác sĩ giỏi, lâu năm trong lĩnh vực. Điều này sẽ giúp cho chị em có liệu trình làm đẹp nhẹ nhàng, chuẩn xác và hạn chế biến chứng. 
 • Việc tìm hiểu nguồn sản phẩm chất làm đầy trước khi thực hiện dặm filler rất cần thiết, tránh rủi ro sử dụng filler không đảm bảo gây kích ứng, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
 • Sau khi thực hiện quá trình dặm filler, bạn nên tuân thủ lời dặn của bác sĩ và chăm sóc vùng da kỹ càng. 
 • Nếu trong thời gian khôi phục hoàn toàn vùng da sau tiêm filler có dấu hiệu tiêm filler hỏng, sưng đỏ, chảy máu hay tiêm filler bị vón cục thì cần đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và can thiệp sớm nhất. 
Lưu ý sau khi thực hiện bước dặm filler
Chị em cần nắm rõ lưu ý sau khi thực hiện bước dặm filler

Cần làm gì để giữ filler đẹp lâu dài và an toàn? 

Nếu muốn duy trì được hiệu quả tiêm và giảm filler lâu dài, cũng như an toàn với sức khỏe của mình chị em cần thực hiện một số điều dưới đây. Cụ thể: 

Đối với thời gian trước khi tiêm filler 

Để có được một ca tiêm filler an toàn và đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ của mình, chị em cần làm một số việc như sau: 

 • Chị em nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ tiêm filler chất lượng. 
 • Ưu tiên tay nghề bác sĩ lâu năm, có kinh nghiệm và chuyên môn hàng đầu.
 • Bạn nên tìm hiểu nguồn gốc filler được Bộ Y Tế chứng nhận và sử dụng đầu kim chuẩn Y khoa. 
 • Bạn cần ăn uống đầy đủ, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt cho quá trình dịch vụ diễn ra suôn sẻ. 
Trước khi tiêm filler
Cần chuẩn bị kỹ càng trước khi tiêm filler

Sau khi tiêm filler 

Tiêm filler kiêng gì? hay tiêm filler môi kiêng gì? Có thể nói quá trình chăm sóc sau khi tiêm filler ảnh hưởng trực tiếp đến 50% hiệu quả dịch vụ thẩm mỹ cho chị em. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm và thực hiện một số việc cần thiết sau: 

 • Trong thời gian đầu mới thực hiện tiêm filler, bạn không nên uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích nhằm đảm bảo chất làm đầy giữ được sự ổn định.
 • Mặc dù, phương pháp tiêm filler không xâm lấn đến sức khỏe làn da, nhưng ít nhiều đầu kim tiêm vẫn tạo nên những tổn thương nhỏ trên bề mặt. Do đó, bạn cần kiêng thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp,… trong 1 tuần mới thực hiện dịch vụ.  
 • Sau khi tiêm filler bạn nên tránh hoạt động trong nhiệt độ cao, hoặc vận động mạnh. Vì những hành động này có thể làm cho chất làm đầy bị ảnh hưởng về cấu trúc, mất khả năng ổn định lâu dài dưới da. 
 • Chị em nên bổ sung các loại thực phẩm chống lão hóa, uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, trái cây để da hồi phục nhanh. 
 • Bạn tuyệt đối không được hoạt động hoặc làm các động tác gây lực vào vùng da mới tiêm filler. Đặc biệt, chị em cần tránh thói quen sờ hoặc nắn vào vùng da vừa tiêm chất làm đầy, bởi điều này sẽ khiến filler bị lệch do chưa ổn định hoàn toàn. 
Sau khi tiêm filler
Sau khi tiêm filler bạn cần chú ý cách chăm sóc hồi phục an toàn

Qua bài viết trên giải đáp về thắc mắc tiêm filler bao lâu thì dặm lại được, chắc hẳn bạn đọc đã có được thông tin hữu ích cho mình. Nhờ đó, chị em sẽ nắm được thời gian dặm filler phù hợp, giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài và tránh những rủi ro xấu không mong muốn. 

Phòng khám thẩm mỹ

49

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333