Xăm môi có được ăn rau ngót không? Một số lưu ý đặc biệt khi ăn

Rau ngót sở hữu  hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhờ vậy mà các món ăn được chế biến từ rau ngót được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với những người mới xăm môi xong và muốn ăn rau ngót nên thường thắc mắc “Xăm môi có được ăn rau ngót không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu câu trả lời.

Các món ăn nấu từ rau ngót được rất nhiều người yêu thích
Các món ăn nấu từ rau ngót được rất nhiều người yêu thích

Thành phần dinh dưỡng của rau ngót

Rau ngót là một loại rau phổ biến tại Việt Nam, nó rất dễ trồng, dễ sống, dễ ăn, lại giàu dinh dưỡng nên nó thường xuyên xuất hiện trong các mâm cơm gia đình. Đa phần rau ngót dùng để nấu canh cùng với tôm, thịt hoặc các loại xương, nhúng lẫu ,…đều rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cụ thể, lá của rau ngót có tính mát lạnh nên nó có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt, đồng thời rau ngót còn giúp, lợi tiểu, thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, sát khuẩn, bổ huyết…

Rau ngót rất dễ trồng, lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Rau ngót rất dễ trồng, lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Nói về thành phần dinh dưỡng thì rau ngót được xếp vào một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cụ thể trong rau ngót có chứa Canxi, Protein, Vitamin C, Vitamin A, Celuloza, Glucid, năng lượng, cùng một số khoáng chất như sắt, maige, photpho, kai, kẽm,…Mỗi thành phần đều mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nhưng liệu rằng xăm môi có được ăn rau ngót không? Nội dung ở phần tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp.

Xăm môi có được ăn rau ngót không?

Các món ăn được chế biến từ rau ngót được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng sau xăm môi có rất nhiều thực phẩm cần phải kiêng cữ để tránh trường hợp môi mưng mủ, sưng viêm, lâu phục hồi tổn thương, đồng thời lên màu không chuẩn. Điều này khiến nhiều chị em lo lắng và thắc mắc “Xăm môi có được ăn rau ngót không?”. Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng xem lại thành phần dinh dưỡng của rau ngót.

Như bạn đã biết thì rau ngót chứa hàm lượng Vitamin C rất cao, còn cao hơn các loại trái cây dòng họ cam, bưởi. Thành phần này có tác dụng kích thích sản sinh collagen giúp các vết thương hở, vùng da đang tổn thương nhanh chóng phục hồi và tái tạo tế bào da mới khỏe hơn. Nhờ đó mà khi ăn rau ngót vùng da môi bị tổn thương sau phun sẽ nhanh lành, bong vảy và lên màu đẹp.

Ăn rau ngót sau xăm môi giúp quá trình làm lành môi diễn ra nhanh hơn
Ăn rau ngót sau xăm môi giúp quá trình làm lành môi diễn ra nhanh hơn

Bên cạnh đó, thành phần Vitamin A có trong rau ngót còn giúp chống nhiễm khuẩn, thúc đẩy quá trình lành vết thương sau xăm môi diễn ra nhanh hơn, đồng thời, duy trì sự khỏe mạnh của da môi sau khi lành lại. Công dụng này của Vitamin A có trong rau ngót không chỉ ngăn chặn vi khuẩn tấn công vào môi sau phun, mà còn giúp môi lên màu đẹp, tươi tắn, căng mọng tràn đầy sức sống hơn.

Ngoài ra, vẫn còn những thành phần khác có trong rau ngót cũng rất tốt cho môi bởi chúng có khả năng giữ cho môi ẩm mịn, mềm mại, chống lão hóa.

Ăn rau ngót rất tốt cho quá trình lên màu của môi
Ăn rau ngót rất tốt cho quá trình lên màu của môi

Rau ngót mang lại nhiều công dụng tốt cho môi như vậy thì chắc chắn câu trả lời cho thắc mắc: “Xăm môi có được ăn rau ngót không?” là “CÓ”.  Rau ngót không chỉ lành tính với môi mà còn rất tốt cho môi. Tuy nhiên, để rau ngót phát huy hoàn toàn công dụng, đồng thời giữ trọn dinh dưỡng có trong rau, bạn phải ăn rau ngót đúng cách. Do đó, đừng bỏ lỡ nội dung tiếp theo!

Những lưu ý để ăn rau ngót đúng cách, môi lên màu đẹp

Dù các món ăn từ rau ngót rất dễ nấu, nhưng nếu nấu không đúng cách có thể khiến rau ngót bị mất dinh dưỡng và không thể phát huy được công dụng vốn dĩ của nó. Để chế biến ra những món ăn từ rau ngót ngon, giữ trọn vị, bảo tồn dinh dưỡng bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Không nên vò nát khi nấu để giữ trọn dinh dưỡng của rau ngó Bởi, có một sự thật là hai thành phần trong rau ngót là Vitamin A, Vitamin rất dễ bị mất đi nếu bị vò nát. Do đó, bạn nên giữ nguyên lá rau ngót, nấu trên lửa vừa, nấu vừa chín, không đun sôi rau quá lâu.
Không nên vò nát vì nó sẽ làm mất đi Vitamin A, C có trong rau ngót
Không nên vò nát vì nó sẽ làm mất đi Vitamin A, C có trong rau ngót
  • Ăn ngay sau khi nấu: Đây cũng là bí quyết bảo tồn dinh dưỡng có trong rau, đồng thời giúp món ăn ngon hơn. Nếu để quá lâu sẽ khiến rau ngót chín nhiều, dễ đen, khó giữ được hết thành phần dinh dưỡng, không phát huy tác dụng.
  • Nên chọn mua rau ngót ở siêu thị hoặc những cửa hàng rau sạch có xuất xứ tin cậy, để đảm bảo rau bạn ăn không phun thuốc kích thích, trừ sâu,…Chọn mua loại rau có màu xanh lá mạ, lá mỏng cứng, có thể chọn bó rau có lá bị sâu ăn, lá không có màu lạ, không chọn bó rau ngót có lá xoăn lại.
Chọn mua rau ngót ở những cửa hàng rau sạch sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ ăn phải loại rau ngót chứa thuốc trừ sâu
Chọn mua rau ngót ở những cửa hàng rau sạch sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ ăn phải loại rau ngót chứa thuốc trừ sâu
  • Trước khi nấu phải nhớ ngâm rau với nước muối, và rửa sạch rau nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn, chất độc hại.
  • Tránh nấu rau ngót với các thực phẩm cần kiêng sau xăm môi: thịt bò, thịt gà, tôm, hải sản, nước tương, trứng,…là những cần kiêng tuyệt đối sau xăm. Do đó, khi chế biến các món từ rau ngót, bạn không nên kết hợp nấu với chúng. Nhưng bạn có thể kết hợp với một số thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Không nên nấu rau ngót với các thực phẩm cần kiêng sau xăm môi để tránh môi bị mưng mủ, để lại sẹo
Không nên nấu rau ngót với các thực phẩm cần kiêng sau xăm môi để tránh môi bị mưng mủ, để lại sẹo
  • Chỉ nên tiêu thụ khoảng 50g/ngày không nên ăn quá nhiều. Không nên ăn liên tục mỗi ngày mà hãy ăn cách này để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Tránh xào hay nấu canh rau ngót với quá nhiều dầu mỡ, bởi món dầu mỡ nhiều có thể ảnh hưởng đến quá trình môi phục hồi.
  • Phụ nữ đang mang thai không nên ăn rau ngót vì dễ bị sảy thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu.
  • Những người bị mất ngủ chỉ nên ăn rau ngót nấu chín hoàn toàn, không được uống sống hoặc ăn sống. Vì đã có nghiên cứu cho thấy ăn rau ngót gây khó ngủ.

Top những thực phẩm nên ăn sau phun để môi lên màu đẹp

Ngoài ăn rau ngót ra thì bạn có thể bổ sung vào thực đơn mỗi ngày những thực phẩm nên ăn sau phun môi để hỗ trợ môi nhanh hồi phục và lên màu đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo theo danh sách dưới đây:

Uống sữa tươi giúp môi nhanh lành

Trong sữa tươi có rất nhiều thành phần rất tốt cho môi sau phun. Cụ thể như:

  • Protein cùng collagen trong cơ thể có tác dụng tăng sinh các sợi nguyên bào giúp cho môi sau phun tránh viêm nhiễm, nhanh phục hồi và đồng thời tái tạo mới.
  • Vitamin A cũng là một thành phần có trong sữa tươi, nó có tác dụng thúc đẩy quá trình lên màu môi nhanh hơn, lên màu đẹp hơn.
  • Kẽm: có nhiều trong sữa tươi có tác dụng bù đắp các vùng da môi bị tổn thương.
  • Các khoáng chất trong sữa: là những hàm lượng dinh dưỡng có tác dụng làm lành vết thương ở vùng da môi sau phun rất tốt. Đồng thời, chúng còn giúp môi mềm mại, tươi tắn hơn.
Uống sữa rất tốt cho quá trình môi hồi phục và lên màu sau xăm
Uống sữa rất tốt cho quá trình môi hồi phục và lên màu sau xăm

Nước – Môi ẩm mịn, tự nhiên, lâu phai màu

Nước lọc cũng là một trong những thức uống bạn cần phải bổ sung mỗi ngày. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho môi sau phun. Việc uống nước sau phun môi sẽ giúp môi lên màu chuẩn đẹp, duy trì màu môi lâu dài. Bên canh đó, nước còn giúp môi ẩm mịn, căng mướt, tươi tắn hơn sau phun.

Nước ép dứa – Thúc đẩy môi lên màu chuẩn

Dứa hay còn gọi là thơm thường được được bác sĩ sau phun xăm căn dặn phải bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Bởi nó có tác dụng làm lành vết thương, giảm sưng viêm sau phun môi, đồng còn giúp kích thích quá trình môi lên màu nhanh hơn.

Nước ép dứa cũng rất tốt cho môi sau xăm
Nước ép dứa cũng rất tốt cho môi sau xăm

Các loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C – Kháng khuẩn, lưu màu môi lâu

Theo một số nghiên chứ cho biết Vitamin C trong các loại trái cây như ổi, trái họ cam quýt, ớt chuông, kiwi, táo, cà chua, cà rốt…Chúng có tác dụng ngăn chặn nhiễm khuẩn, kháng viêm và kích thích tăng sinh Collagen, thúc đẩy các vùng da môi bị tổn thương sau phun mau hồi phục.

Ngoài ra, chúng còn giúp tái tạo tế bào da mới khỏe hơn, màu môi lên đẹp, chuẩn màu. Bên cạnh đó, Vitamin C trong các loại trái cây này còn giúp môi lưu màu môi lâu hơn, môi mềm mịn, căng mướt.

Những loại rau củ trái cây chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho môi sau xăm
Những loại rau củ trái cây chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho môi sau xăm

==> Ngoài ra bạn có thể tham khảo chi tiết: Phun môi nên ăn gì?

Giai đoạn sau xăm môi là thời điểm rất quan trọng, bạn cần phải kiêng cữ một số thực phẩm trong khoảng 1-2 tháng và bổ sung những thực phẩm nên ăn thật tốt để môi lên màu chuẩn đẹp.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp cho bạn đọc hiểu hơn về rau ngót, cũng như câu trả lời cho thắc mắc “Xăm môi có được ăn rau ngót không?” Hãy chăm sóc môi thật kỹ, bổ sung những thực phẩm nên ăn sau xăm cho cơ thể, đồng thời kiêng cữ một số thực phẩm mà bác sĩ căn dặn để giúp môi mau lành và lên màu đẹp hơn!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!



Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm viện Seoul Spa luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

    Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

    Đặt lịch ngay

    ĐĂNG KÝ NGAY TẠI SEOULSPA

    TẢI NHANH APP SEOULSPA - NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

    THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

    • Cam kết hiệu quả dịch vụ bằng văn bản.
    • Đảm bảo quyền lợi cho từng khách hàng.
    • Bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm.
    • Kỹ thuật viên có đầy đủ chứng chỉ spa - thẩm mỹ.
    • Phác đồ điều trị chuyên biệt, khoa học.
    • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.