Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

10+ các dáng ngực phổ biến và cách chọn áo ngực phù hợp

Cập nhật: 08/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Các dáng ngực của chị em phụ nữ rất đa dạng nên các nhà sản xuất áo lót hàng năm đều cho ra mắt nhiều thiết kế, giúp các nàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Để giúp bạn hiểu hơn sự khác biệt giữa các bộ ngực, Thẩm mỹ ngực gợi ý bạn đọc tham khảo bài viết tổng hợp hình dáng ngực phổ biến dưới đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn cách lựa chọn áo ngực để tôn lên vòng 1, che đi những khuyết điểm trên cơ thể.

Thế nào là hình dáng ngực tiêu chuẩn?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về các dáng ngực chuẩn, các nàng nên biết tiêu chuẩn để đánh giá một bộ ngực đẹp. Các chuyên gia tạo hình thẩm mỹ đã tổng kết những tiêu chí dành cho vòng 1 đẹp như sau:

 • Kích thước cân đối với cơ thể, không nên quá to, công thức tính là lấy chiều cao cộng thêm 2cm.
 • Bầu ngực hai bên đối xứng, không xuất hiện tình trạng ngực bên to bên nhỏ.
 • Núm vú và quầng vú hồng hào, không quá to hoặc không quá nhỏ so với kích thước bầu ngực.
 • Ngực mềm mại, đàn hồi, săn chắc, không bị chảy xệ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu cách nhận biết ngực to hay nhỏ thì có thể tham khảo ngay tại những chuyên gia để được tư vấn thêm.

Vòng 1 đẹp thường cân đối với cơ thể
Vòng 1 đẹp thường cân đối với cơ thể

Các dáng ngực chuẩn phổ biến hiện nay

Cấu tạo chung của bộ ngực phụ nữ đều giống nhau bởi vậy chức năng đều tương đồng nhau. Sự khác biệt duy nhất chính là ở hình dáng và kích thước bên ngoài như sau:

Dáng ngực tròn

Trong các tướng ngực phụ nữ, ngực tròn được đánh giá có độ thẩm mỹ cao nhất. Khuôn ngực đầy đặn, phần ngực trên và dưới đều căng tròn, đối xứng nhau. Đối với những người sở hữu bộ ngực lớn, phần khe ngực thường rất hẹp tạo nên sự quyến rũ khó lòng cưỡng lại.

Dáng ngực tròn có bầu ngực đầy đặn
Dáng ngực tròn có bầu ngực đầy đặn

Đối với các cô nàng có vòng 1 đầy đặn, việc tìm được cho mình một trang phục phù hợp mà không gây phản cảm rất quan trọng. Tham khảo ngay bài viết “ngực to nên mặc gì” để có ngay bí quyết phối đồ đẹp, tôn dáng nhé!

Hình dáng ngực đông tây

Dáng ngực đông tây rất dễ nhận biết vì có phần nhũ hoa hướng ra hai bên. Điều này khiến cho bầu ngực cách xa nhau, khó tạo thành khe ngực ở giữa. Những chị em sở hữu hình dáng ngực chuẩn này thường có khuôn ngực nhỏ, kích thước ngực không lớn.

Dáng ngực đông tây có núm vú chĩa sang hai bên
Dáng ngực nào đẹp? Dáng ngực đông tây có núm vú chĩa sang hai bên

Dáng ngực búp măng

Dáng ngực búp măng thường có phần bầu ngực đầy đặn nhưng kích thước nhỏ. Khả năng tạo khe ngực thấp, trừ trường hợp dùng áo ngực hoặc miếng độn mới khắc phục được nhược điểm này. 

Dáng ngực búp măng có kích thước nhỏ
Dáng ngực nào đẹp? Dáng ngực búp măng có kích thước nhỏ

Dáng ngực kiểu giọt nước 

Dáng ngực này có phần dưới đầy đặn còn phần trên thì hơi nhỏ tựa hình ngực giọt nước. Các kiểu ngực phụ nữ này vẫn tạo được khe nhưng khoảng cách khe ngực sẽ xa hơn so với dáng ngực tròn.

Ngực hình giọt nước đẹp
Dáng ngực nào đẹp thì ngực hình giọt nước được nhiều người lựa chọn

Kiểu ngực rộng khe

Một số người sẽ nhầm tưởng dáng ngực này với ngực đông tây. Tuy nhiên, kiểu ngực này lại có phần nhũ hoa hướng về phía trước chứ không rẽ sang hai bên như ngực đông tây. Phần bầu ngực của kiểu ngực rộng khe này thường lớn, đầy đặn nên khi nàng mặc áo ngực vẫn có thể tạo khe ngực quyến rũ.

Khe ngực lớn, cách xa nhau
Khe ngực lớn, cách xa nhau

Hình dáng ngực bất cân đối

Đây là một trong các dáng ngực nhiều chị em không mong muốn sở hữu. Kích thước một bên ngực sẽ lớn hơn bên còn lại tạo ra sự mất cân đối. Đối với một số trường hợp, sự chênh lệch này không đáng kể nên nàng vẫn có thể tự tin diện bikini. 

Dạng ngực không cân đối khiến chị em tự ti
Dạng ngực không cân đối khiến chị em tự ti

Kiểu ngực hình cái chuông

Hình dáng ngực này có phần bầu ngực đầy đặn, núm vú hướng về phía trước. Kích thước ngực tương đối lớn với phần ngực trên đầy đặn và trĩu nặng xuống phía dưới. Kiểu ngực phụ nữ này thường có phần khe ngực tự nhiên cuốn hút.

Ngực hình chiếc chuông đầy đặn và trĩu nặng xuống phía dưới
Ngực hình chiếc chuông đầy đặn và trĩu nặng xuống phía dưới

Dáng ngực mảnh mai

Ngực mảnh mai thường dài, kích thước nhỏ và có phần núm vú hướng xuống dưới. Dáng ngực này thường không tạo được khe ngực ở giữa trừ khi sử dụng áo ngực.

Hình dáng ngực thể thao

Đây là dáng ngực phổ biến ở những vận động viên nữ chuyên nghiệp. Đặc điểm của các kiểu ngực phụ nữ này là có phần bầu ngực nhỏ, khe ngực cách xa nhau. Còn cấu tạo bên trong ngực thì có phần cơ dày, ít mỡ và mô nên tạo sự săn chắc cho vòng 1.

Dáng ngực thể thao thường có nhiều cơ nên săn chắc
Dáng ngực thể thao thường có nhiều cơ nên săn chắc

Dáng ngực hình nón

Một số người thường nhầm kiểu ngực này với dáng ngực hình tròn vì có phần bầu ngực đầy đặn. Tuy nhiên, núm vú của ngực hình nón thường nhô cao và nhọn hơn so với ngực tròn. Kích thước của kiểu ngực này cũng nhỏ hơn nhiều lần so với hình dáng ngực tròn.

Cách chọn áo ngực phù hợp với mỗi dáng ngực

Sau khi đã nhận biết được các dáng ngực, nàng sẽ dễ dàng chọn cho mình chiếc áo ngực phù hợp để tôn lên những đường nét tự nhiên của cơ thể. Đồng thời, chiếc áo nhỏ này sẽ giúp nàng khéo léo che đi một vài khuyết điểm ở vòng 1. Sau đây là một vài gợi ý chúng tôi dành cho bạn:

Chọn áo ngực cho dáng ngực tròn

Dáng ngực này phù hợp mọi loại áo ngực từ không dây, có dây, có gọng tới không gọng. Nàng chỉ cần quan tâm tới size và màu sắc của áo, hãy chọn cho mình một chiếc áo phù hợp để khoe những đường cong gợi cảm nhất trên cơ thể.

Dáng ngực tròn phù hợp với mọi loại áo
Dáng ngực tròn phù hợp với mọi loại áo

Áo ngực phù hợp với ngực đông tây

Dáng ngực đông tây này thường không lớn nên chọn loại áo ngực có gọng để nâng đỡ phần bầu ngực. Chất liệu thun sẽ phù hợp với kiểu ngực này, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. 

Ngực đông tây nên chọn loại áo có gọng
Ngực đông tây nên chọn loại áo có gọng

Áo ngực nào phù hợp với ngực rộng khe?

Đối với ngực rộng khe có kích thước lớn, nàng nên dùng loại áo hình chữ V dạng cúp ngực để tạo khe ngực. Loại này thường không có gọng nên mặc rất dễ chịu, không đau, không có cảm giác chèn ép ngực. Còn với những nàng ngực rộng khe nhưng kích thước nhỏ thì nên chọn loại áo cúp ngực không dây để giúp bầu ngực đầy đặn và sát vào nhau. 

Áo hình chữ V dáng cúp ngực cho người có khe ngực rộng
Áo hình chữ V dáng cúp ngực cho người có khe ngực rộng

Cách chọn áo lót cho kiểu ngực giọt nước 

Trong các dáng ngực, ngực giọt nước thường có kích thước lớn nên nàng có thể chọn nhiều kiểu áo lót. Nếu kích thước ngực vừa phải, nàng nên chọn loại áo không gọng sẽ thoải mái hơn. Thiết kế của áo có thể có dây hoặc áo không dây đều phù hợp.

Còn với những bộ ngực lớn thì nên chọn áo có gọng và có dây để nâng đỡ bầu ngực, tránh hiện tượng chảy xệ. Ngoài ra, áo cũng cần mỏng vì bầu ngực đã rất đầy đặn, nếu độn thêm sẽ tạo cảm giác vướng víu khó chịu.

 Chọn áo có gọng và có dây để nâng đỡ ngực hình giọt nước kích thước lớn
Chọn áo có gọng và có dây để nâng đỡ ngực hình giọt nước kích thước lớn

Chọn áo ngực cho kiểu ngực búp măng và mảnh mai

Các kiểu nhỏ và ngực mảnh nên chọn loại áo lót có mút độn để giúp tăng kích thước. Ngoài ra, áo nên có thêm gọng để giúp bầu ngực thêm đầy đặn và hấp dẫn.

Lưu ý: Bạn không nên chọn áo được độn quá dày vì sẽ khiến ngực khó tạo khe. Kích thước ngực không nên quá lớn, nên chọn loại áo ôm sát vào bầu ngực sẽ đẹp hơn. 

Ngực nhỏ nên chọn loại áo có mút độn 
Ngực nhỏ nên chọn loại áo có mút độn

Chọn áo ngực cho kiểu ngực hình cái chuông

Những người sở hữu hình dáng ngực cái chuông nên chọn loại áo có gọng để nâng đỡ bầu ngực. Bạn nên tránh các loại áo ngực không gọng vì sẽ khiến bầu ngực có xu hướng trĩu xuống dưới theo thời gian.

Áo ngực phù hợp với hình dáng ngực bất cân đối

Đối với người ngực không cân đối nên sử dụng áo lót có dây để nâng đỡ ngực. Bạn nên dùng thêm miếng độn ở bên ngực nhỏ hơn để tạo nên sự cân đối tổng thể. Nếu muốn độn cả hai bên, nàng có thể dùng các loại mút có keo dán dạng hình tròn, hình tam giác, hình cánh bướm,…

Áo độn ngực dạng hình tròn cho người ngực không cân đối
Áo độn ngực dạng hình tròn cho người ngực không cân đối

Áo ngực dành cho dáng ngực thể thao

Những người sở hữu kiểu ngực này thường là vận động viên chuyên nghiệp nên các nhà sản xuất bra đã thiết kế kiểu áo ngực thể thao chuyên dụng. Loại áo lót này có độ ôm và khả năng co giãn rất tốt giúp người mặc thoải mái, không bị gò bó. Thiết kế của áo cũng tương đối kín, che phủ hoàn toàn phần ngực bên trên nên nhược điểm ngực nhỏ sẽ không bị lộ ra ngoài.

Áo ngực thể thao có thiết kế kín đáo
Áo ngực thể thao có thiết kế kín đáo

Làm thế nào để chọn được chiếc áo ngực phù hợp?

Các dáng ngực khác nhau sẽ có loại áo riêng giúp che khuyết điểm và tôn lên đường cong cơ thể của nàng. Mặc dù vậy, việc chọn một chiếc áo “con” phù hợp vẫn khiến nhiều người băn khoăn. 

Vấn đề không chỉ dừng lại ở kích thước mà còn có chất liệu và hình thức mua hàng. Để giúp nàng giải quyết vấn đề này, Thẩm mỹ ngực SeoulSpa.Vn xin gợi ý một vài tip sau đây:

Đúng size

Một chiếc áo ngực đẹp không chỉ bởi kiểu dáng thiết kế và màu sắc mà còn phải phù hợp với cơ thể. Một chiếc áo quá to sẽ không có khả năng nâng đỡ bầu ngực, những khuyết điểm ở vòng 1 còn bị lộ ra. Còn một chiếc áo quá chật sẽ gây khó thở, tạo cảm giác khó chịu cho người mặc. Điều quan trọng là ngực bị o ép sẽ dễ bị teo, đau nhức và bầm tím.

Do vậy, trước khi mua áo ngực, nàng hãy dùng thước dây để đo vòng 1. Từ số liệu có được, bạn đối chiếu với thông số của từng loại size áo mà doanh nghiệp cung cấp để chọn được sản phẩm phù hợp. 

Chọn áo ngực có size vừa vặn
Chọn áo ngực có size vừa vặn

Chất liệu tốt

Khi lựa chọn áo ngực, bạn cần quan tâm tới chất liệu sản phẩm. Áo nên được làm từ loại vải có khả năng thấm hút tốt, độ co giãn cao, phần đệm mút ở bầu ngực không quá dày. Với những áo có dây nên dùng loại có bản nhỏ để hạn chế đau vai. 

Mỗi chiếc áo ngực sẽ được đính kèm một tờ nhãn nhỏ ghi chú nguồn gốc xuất xứ và chất liệu sản phẩm. Từ những thông tin này bạn có thể đánh giá và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu còn băn khoăn, bạn hãy hỏi ý kiến của chuyên viên bán hàng để chọn được chiếc áo tốt nhất.

Tới cửa hàng mua trực tiếp

Các dáng ngực khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Mặc dù các đơn vị bán hàng online sẽ công bố thông số của sản phẩm nhưng trường hợp size áo rộng hơn hoặc chật hơn so với ngực khách hàng vẫn thường xuyên xảy ra. 

Thử áo ngực trực tiếp trước khi mua
Thử áo ngực trực tiếp trước khi mua

Để khắc phục tình trạng này, nhiều shop đã áp dụng chế độ đổi trả khi mua hàng online. Tuy nhiên, thời gian đổi trả sẽ mất ít nhất 3 ngày, những địa chỉ ở xa sẽ mất tới 7 – 10 ngày. Vì thế, bạn nên tới cửa hàng bán đồ lót nữ để lựa chọn và thử size áo cẩn thận trước khi mua.

Thay đổi các dáng ngực bằng cách nào?

Trong các dáng ngực, sẽ có những loại kích thước lớn, hình dạng căng tròn hấp dẫn. Dẫu vậy sẽ có những dáng ngực nhỏ khiến chị em phụ nữ tự ti. Để cải thiện nhược điểm này, nàng có thể dùng các loại áo ngực ở trên chúng tôi đã gợi ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài phương pháp sau đây:

Sử dụng thực phẩm

Đối với những nàng sở hữu các dáng ngực nhỏ nên bổ sung những loại thực phẩm bổ dưỡng sau để kích vòng 1 phát triển:

 • Bưởi
 • Đu đủ 
 • Các loại hạt: Óc chó, hạnh nhân, hạt điều,…
 • Sữa tươi
 • Đậu nành
 • Quả bơ tươi
 • Thịt gà, thịt heo, thịt bò,…
 • Măng tây
 • Cá hồi
 • Cà chua
 • Thịt gà, thịt heo, thịt bò,…

Khám phá: Ăn gì để tăng vòng 1 mà không béo?

Bổ sung protein từ thịt heo, bò, gà
Bổ sung protein từ thịt heo, bò, gà

Tập thể dục thể thao

Tập thể dục là một trong những cách kích thích cơ ở vòng 1 tăng nhanh và an toàn. Khi lượng cơ ở ngực tăng lên bầu ngực sẽ cao và săn chắc đáng kể giúp nàng có vòng 1 đẹp và lôi cuốn hơn. Một số bài tập tăng vòng 1 nàng có thể tham khảo gồm nâng tạ, hít đất, dùng dây kháng lực tập ngực hoặc tập yoga.

Massage ngực

Massage ngực kích thích khí huyết lưu thông giúp ngực mềm mại và đàn hồi tốt hơn. Khi xoa bóp, bạn nên dùng thêm dầu massage để thao tác trơn tru hơn, hạn chế đau nhức do ma sát giữa tay và da gây ra. 

Để đạt được hiệu quả tăng kích thước, nàng nên dùng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ nở ngực. Lưu ý, bạn nên mua sản phẩm tại những đơn vị uy tín, tránh mua hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Phẫu thuật thẩm mỹ tại các thẩm mỹ viện

Muốn cải thiện hình dáng ngực nhanh chóng và triệt để, nàng có thể tham khảo dịch vụ thẩm mỹ tại các đơn vị làm đẹp chuyên nghiệp. Đối với những chị em sợ đau hoặc không đủ điều kiện phẫu thuật nâng ngực có thể chọn nâng ngực cấy mỡ tự thân, tiêm filler, nâng ngực túi mentor xtra để cải thiện vòng 1 xấu như vú mướp, ngực xệ,… Ngoài ra, trước khi thực hiện bạn nên tham khảo giá nâng ngực tại các cơ sở uy tín để được tư vấn nhé.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân cho độ an toàn cao
Nâng ngực bằng mỡ tự thân cho độ an toàn cao

Còn kỹ thuật nội soi nâng ngực có hiệu quả kéo dài được tới 15 hoặc 20 năm. Người đủ điều kiện về sức khỏe và trên 18 tuổi được khuyến khích dùng thủ thuật này để có vòng 1 căng tròn tự nhiên.

Tóm lại, các dáng ngực khác nhau ở kích thước và hình dạng bên ngoài. Để có vòng 1 quyến rũ, nàng nên chọn áo ngực phù hợp, bồi bổ dưỡng chất, massage và thường xuyên tập thể dục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại để có bộ ngực căng tròn hấp dẫn.

Xem thêm: Các cô gái có vòng 1 khủng nhất Hàn Quốc

Thông tin tham khảo

956

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

1 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

  Mã code:

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận voucher