Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Sửa mũi bị lộ sóng: Nguyên nhân và cách khắc phục an toàn

Cập nhật: 05/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mũi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa, cân đối cho tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên, có không ít người gặp phải tình trạng mũi bị lộ sóng khiến phần mũi bị cao gồ ghề, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự tự tin. Tham khảo biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mũi bị lộ sóng an toàn, hiệu quả qua bài viết của kiến thức thẩm mỹ mũi dưới đây.

Mũi lộ sóng là như thế nào?

Mũi bị lộ sóng là tình trạng phần sống mũi cao, gồ ghề, nhô cao hơn so với phần da mũi 2 bên mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy rõ. Đặc biệt là khi nhìn góc nghiêng, bạn sẽ nhận thấy rõ phần sống mũi cao nhưng không tạo ra đường cong mềm mại, thanh tú như bình thường. Một số trường hợp sau khi nâng mũi, thấy xuất hiện sụn bị nhô, khi soi mũi ở dưới đèn thì hiện tượng này lại càng rõ rệt.

Nâng mũi bị lộ sóng là biến chứng có thẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ
Nâng mũi bị lộ sóng là biến chứng có thẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ

Dấu hiệu nhận biết mũi bị lộ sóng

Một số dấu hiệu nhận biết tình trạng mũi bị lộ sóng có thể kể đến như:

 • Sống mũi cao, gồ ghề và nhô cao hơn so với phần da ở hai bên mũi.
 • Có thể quan sát rõ đường gồ ghề trên sống mũi bằng mắt thường khi nhìn góc nghiêng.
 • Mũi bị mất cân đối với các đường nét trên khuôn mặt.
 • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khiến người sở hữu mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

Nâng mũi bị lộ sóng có nguy hiểm hay không?

Theo các y bác sĩ, nâng mũi mũi bị lộ sóng không chỉ gây mất thiện cảm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà nó còn tác động lớn tới sức khỏe cũng như mũi của bạn. Cụ thể, nếu bạn không phát hiện tình trạng lộ sóng sớm thì sụn mũi rất dễ bào mòn da, khiến da bị thủng. Một số chức năng của mũi cũng bị ảnh hưởng như khó thở, hô hấp kém hay dễ bị viêm mũi, hắt xì, mũi đau,…

Nghiêm trọng hơn, lộ sóng còn khiến mũi bị nhiễm trùng, đau nhức, nổi mụn mủ và kể cả hoại tử mũi. Hiện nay, trên nhiều báo đài đều đưa tin những vụ việc đau lòng về vấn đề nâng mũi kém chất lượng, sửa mũi bị hoại tử nghiêm trọng. Do đó, bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín, an toàn.

Nâng mũi bị lộ sóng là biến chứng có thẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ
Nâng mũi bị lộ sóng là biến chứng có thẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ

Nguyên nhân nâng mũi bị lộ sóng

Theo các y bác sĩ việc sửa mũi bị lộ sóng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Do nâng mũi quá cao

Việc nâng mũi quá cao có thể khiến cho mũi của bạn bị kéo căng và không có khả năng để bọc sống mũi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các mô ở mũi bị yếu dần và không thể tương thích với sụn nâng thì sụn sẽ bị lộ ra ngoài.

Nâng mũi dáng quá cao so với gương mặt có thể khiến sụn mũi bị lộ
Nâng mũi dáng quá cao so với gương mặt có thể khiến sụn mũi bị lộ

Trong trường hợp này bạn sẽ gặp phải các tình trạng như đau, mũi bị đỏ hay kể cả sưng tấy. Đây là trường hợp cực kỳ nguy hiểm do đó trong quá trình sửa mũi, bạn không nên nâng quá cao.

Do tay nghề của các y bác sĩ kém

Nếu như bạn chưa biết lý do tại sao nâng mũi bị lộ sóng thì theo các chuyên gia vấn đề này đến từ việc tay nghề của bác sĩ. Nâng mũi là một trong những phương pháp xâm lấn đòi hỏi tay nghề của bác sĩ cực kỳ cao, có nhiều kinh nghiệm thì mới đủ khả năng đặt sụn mũi đúng vị trí, an toàn.

Do vậy, nếu khách hàng thực hiện nâng sụn mũi tại các cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ, y bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, kỹ năng thì việc nâng mũi sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro. Vì vậy, việc sửa mũi bị lộ sóng, mũi lệch, mũi bị nhiễm trùng là điều khó có thể tránh khỏi.

Do tay nghề của các y bác sĩ kém chất lượng cũng khiến mũi lộ sóng
Do tay nghề của các y bác sĩ kém chất lượng cũng khiến mũi lộ sóng

Do sử dụng vật liệu nâng mũi cứng

Nhiều người sửa mũi bị lộ sóng xuất phát từ việc sử dụng vật liệu nâng mũi quá cứng. Sụn nâng mũi hiện nay đều phải đảm bảo có độ dẻo dai tốt nhằm không ảnh hưởng đến mũi và tạo ra dáng mũi tự nhiên nhất. Tuy nhiên, cũng nhiều địa chỉ nâng mũi nhỏ lẻ hiện nay vẫn còn sử dụng các sụn nâng mũi cũ, cứng và thô. Do vậy, điều này sẽ khiến cho mũi bạn bị lộ sóng sau khi nâng.

Ngoài ra, cách chăm sóc sau khi nâng mũi không đúng cũng là điều khiến cho mũi bạn bị lộ sóng.

Các biểu hiện nâng mũi bị lộ sóng

Nếu như mũi bạn xuất hiện các biểu hiện dưới đây thì bạn nên đến địa chỉ sửa mũi uy tín hay các bệnh viện để được giải quyết kịp thời:

 • Vùng mũi bị ửng đỏ, đau rát kéo dài từ ngày này sang ngày khác.
 • Đầu mũi xuất hiện mụn, mũi nhọn hơn bình thường và dáng mũi bị lệch về một bên.
 • Nghiêm trọng hơn, mũi bị sưng bầm, chảy máu và mưng mủ.
 • Thông thường các biểu hiện sửa mũi bị lộ sóng sẽ xuất hiện sau khoảng 1 tuần bạn thực hiện sửa mũi. Do đó, bạn hãy theo dõi sát sao tình trạng mũi của mình trong thời điểm này để tránh những rủi ro nghiêm trọng xảy ra.
Mũi bị đau nhức, dáng mũi bị lệch cũng là biểu hiện của việc sửa mũi bị lộ sóng
Mũi bị đau nhức, dáng mũi bị lệch cũng là biểu hiện của việc sửa mũi bị lộ sóng

Cách sửa mũi bị lộ sóng như thế nào?

Lộ sóng mũi được xem là một biến chứng nâng mũi thường gặp vài tháng hoặc có thể nhiều năm về sau. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn cần khác định chính xác nguyên nhân gây lộ sóng, từ đó đưa ra hướng khắc phục phù hợp. Trường hợp sau nâng mũi bị lộ sóng, tái phẫu thuật là phương pháp cần thiết nhằm cải thiện dáng mũi.

Để sửa mũi bị lộ sóng, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách toàn diện lại dáng mũi, can thiệp lấy sụn mũi đã tồn tại trước đó ra bên ngoài. Đồng thời tiến hành nâng mũi cấu trúc mới nhằm đạt hiệu quả dáng mũi như mong đợi mà không xảy ra các biến chứng không mong đợi.

Hiện nay, nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại nhất có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi, giúp chỉnh sửa mũi hỏng sau khi nâng mũi. Quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân dựng trụ kết hợp chỉnh sửa đầu mũi giúp tạo dáng mũi có độ bền gần như vĩnh viễn.

Nhìn chung, sửa mũi bị lộ sóng là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi chuyên gia thẩm mỹ phải có sự tỉ mỉ, chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm mới có thể khắc phục hiệu quả. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thực hiện ỏ địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Phẫu thuật tái cấu trúc mũi là giải pháp khắc phục tình trạng mũi lộ sóng hiệu quả nhất hiện nay
Phẫu thuật tái cấu trúc mũi là giải pháp khắc phục tình trạng mũi lộ sóng hiệu quả nhất hiện nay

Giải đáp một số thắc mắc về việc sửa mũi bị lộ sóng

Ngoài những vấn đề nêu trên, xoay quanh tình trạng sửa mũi bị lộ sóng khách hàng cũng gặp nhiều vấn đề liên quan. Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn thường gặp khi sửa mũi bị lộ sóng.

Sửa mũi bị lộ sóng có đau không?

Việc sửa mũi bị lộ sóng cũng khá giống với việc nâng mũi lần thứ nhất. Do vậy, bạn có thể an tâm sửa mũi không cảm giác đau đớn. Các y bác sĩ sẽ khám cơ thể tổng quát, tiêm thuốc tê trong suốt quá trình bạn sửa mũi.

Tuy nhiên, sau khi sửa mũi, bạn vẫn có thể cảm nhận được sự đau nhẹ ở cánh mũi như kiến cắn. Sau khoảng 1 ngày thì tình trạng này cũng mất đi vì vậy, bạn có thể yên tâm sửa mũi an toàn, hiệu quả.

Sửa mũi bị lộ sóng có phục hồi được hoàn toàn không?

Theo các y bác sĩ, sửa mũi lộ sóng có thể phục hồi được hoàn toàn. Sửa mũi bị lộ sóng có thể cải thiện được 80 – 90% tình trạng mũi của bạn. Tuy nhiên, đối với các tình trạng như lộ sụn đầu mũi, mũi bị chảy mủ hư hỏng nghiêm trọng, nhiễm trùng hay bị hoạt tử thì khả năng sửa mũi sẽ khó có thể có được thành công cao.

Ngoài ra, việc sửa mũi có phục hồi được nhiều hay không còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề của y bác sĩ thực hiện. Do vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ sửa mũi bị lộ sóng an toàn, uy tín trên địa bàn mình sinh sống.

Sửa mũi lộ sóng có thể phục hồi được 80 – 90%
Sửa mũi lộ sóng có thể phục hồi được 80 – 90%

Lưu ý để tránh tình trạng mũi bị lộ sóng sau khi sửa

Bạn có thể lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín, tham khảo sụn mũi chất lượng hay chăm sóc mũi tại nhà kỹ càng. Đây đều là những cách giúp bạn có thể hạn chế được tình trạng sửa mũi bị lộ sóng. Tìm hiểu kỹ tại đây:

Lựa chọn sụn mũi thích hợp

Việc lựa chọn sụn mũi thích hợp là điều cực kỳ quan trọng để bạn sở hữu được dáng mũi như ý, hoàn hảo và tự nhiên. Hiện nay, tại các địa chỉ làm đẹp chất lượng thường sử dụng sụn tự thân ( sườn, sụn vách ngăn hay sụn tai) hoặc sụn nhân tạo để nâng mũi. Cả hai loại sụn này đều có độ bền và độ tương thích khá cao.

Ngoài ra, việc nâng mũi hay sửa mũi cũng diễn ra cực kỳ nhẹ nhàng và đơn giản bởi các kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ những điều này trước khi quyết định sửa mũi.

Việc lựa chọn sụn mũi thích hợp là điều cực kỳ quan trọng
Việc lựa chọn sụn mũi thích hợp là điều cực kỳ quan trọng

Lựa chọn địa chỉ sửa mũi chất lượng

Việc lựa chọn một địa chỉ sửa mũi, y bác sĩ chất lượng là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn cần tham khảo các địa chỉ sửa mũi an toàn, nổi tiếng được các y bác sĩ, chuyên gia cũng như khách hàng đánh giá cao. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt lịch và thảo luận trực tiếp với bác sĩ sẽ sửa mũi cho mình. Việc nói chuyện, quan sát và lắng nghe sẽ giúp cả 2 bên hiểu nhau và giúp bạn an tâm hơn.

Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các review sửa mũi tại các spa, Thẩm mỹ viện lớn của các KOL, KOC nổi tiếng hiện nay hoặc trên các diễn đàn làm đẹp. Đây cũng là cổng thông tin chính xác để bạn có được cái nhìn khách quan hơn.

Chăm sóc mũi sau nâng tại nhà đúng cách, hiệu quả

Như đã đề cập ở trên sửa mũi bị lộ sóng xuất phát từ việc chăm sóc mũi không đúng cách. Vì vậy, sau khi nâng mũi hay sửa mũi thì bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

 • Bạn nên thay băng định kỳ và vệ sinh mũi theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Những hoạt động ngoài trời như bơi lội, chạy bộ hay tập gym bạn nên tạm gác trong thời gian sau khi sửa mũi. Vì các hoạt động này rất dễ khiến cho mũi của bạn bị ảnh hưởng, bị lệch.
 • Bạn nên bảo vệ mũi bằng việc không để mũi tiếp xúc với nắng gắt, khói bụi ô nhiễm,…
 • Cùng với đó, trong quá trình vệ sinh làn da body, bạn cũng không được để nước tràn vào mũi. Điều này sẽ khiến cho mũi bị nhiễm trùng, mũi không đúng form.
 • Đối với chế độ dinh dưỡng, bạn cũng nên bổ sung nhiều các vitamin, rau xanh, chất xơ hay hoa quả mọng nước,…
 • Bên cạnh đó, để sửa mũi không bị lộ sóng thì bạn nên tránh các món ăn dễ gây nên sẹo, kích ứng như thịt gà, bia rượu, thịt dê hay rau muống. Các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ bạn cũng nên hạn chế sử dụng.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên uống nhiều nước, các loại nước ép hoa quả để giúp mũi được nhanh chóng hồi phục sau khi sửa.
Việc đeo khẩu trang sẽ khiến cho bụi bẩn không thể ảnh hưởng đến mũi
Việc đeo khẩu trang sẽ khiến cho bụi bẩn không thể ảnh hưởng đến mũi

Vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải: Nâng mũi 1 tháng vẫn sưng

Địa chỉ sửa mũi bị lộ sóng uy tín, an toàn

Hiện nay, viện thẩm mỹ quốc tế SeoulSpa.Vn trực thuộc Hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, là địa chỉ nâng mũi, sửa mũi hỏng an toàn, chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Sửa mũi hỏng tại đây bạn sẽ được đảm bảo sử dụng liệu trình an toàn từ Bộ Y Tế. Đồng thời, các y bác sĩ tại đây đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự chất lượng, hiệu quả khi sửa mũi tại SeoulSpa.Vn. Ngoài ra, trung tâm thẩm mỹ này cũng là một trong những viện thẩm mỹ có áp dụng các công nghệ làm đẹp vô cùng hiện đại và hiệu quả. Tất cả các trang thiết bị tại đây đều được nhập khẩu từ nước ngoài với độ an toàn, chất lượng cao.

Đi kèm với đó, trung tâm thẩm mỹ của SeoulSpa.Vn cũng mang đến sự uy tín tuyệt đối đối với các khách hàng khi đưa ra các gói dịch vụ bảo hành, các chính sách làm đẹp ưu đãi, chất lượng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi sửa mũi hay sử dụng dịch vụ tại trung tâm thẩm mỹ của hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn không đem lại hiệu quả lại vừa mất tiền.

Các y bác sĩ tại đây sẽ thăm khám kỹ càng trước khi sửa mũi bị lộ sóng cho khách hàng
Các y bác sĩ tại đây sẽ thăm khám kỹ càng trước khi sửa mũi bị lộ sóng cho khách hàng

Ngoài sửa mũi, hiện tại SeoulSpa.Vn còn có các phương pháp nâng mũi hiện đại như nâng mũi sụn Mỹ, nâng mũi bán cấu trúc 2D, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc hay dịch vụ thu gọn cánh mũi,… Mặt khác, nếu bạn muốn làm đẹp da thì khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn SeoulSpa.Vn để được chăm sóc, sở hữu làn da sáng hồng, mịn màng.

Bạn có thể liên hệ tư vấn dịch vụ nâng mũi tại Hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn qua đường dây nóng 1800 3333 để được nhân viên tư vấn chi tiết.

Với những thông tin trên, chắc chắn các độc giả đã biết rõ hơn về tình trạng sửa mũi bị lộ sóng. Việc sửa mũi bị hư hỏng, bị sai cách là điều mà không ai mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn không may sửa mũi bị hư thì có thể tham khảo SeoulSpa.Vn để lấy lại dáng mũi như ý nhé! Chúc các bạn thành công.

Phòng khám thẩm mỹ

53

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi