Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Mũi gồ là như thế nào? Có tốt không? Có nên sửa?

Cập nhật: 05/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dáng mũi gồ không gây ra các ảnh hưởng đối với sức khỏe nhưng lại tạo nên đường cong kém thẩm mỹ ở mũi. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến các phương pháp chỉnh sửa mũi gồ để cải thiện dáng mũi cao thanh tú, cân đối và hài hòa với khuôn mặt hơn. Cùng kiến thức thẩm mỹ mũi tìm hiểu những dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng mũi gồ chi tiết nhất trong nội dung dưới đây.

Mũi gồ là như thế nào?

Mũi gồ là tình trạng sống mũi không được thẳng tắp mà có một phần mũi bị nhô cao lên bất thường so với những đoạn xương sống mũi khác, tạo nên dáng mũi gồ ghề, cong lượn, khiến gương mặt cũng vì thế mà có phần kém tự nhiên và thanh tú hơn. Dáng mũi gồ không chỉ gây mất thẩm mỹ khiến khuôn mặt kém cân đối mà còn có thể gây khó khăn cho quá trình hô hấp, đặc biệt là những trường hợp mũi gồ do bị lệch vách ngăn.

Mũi gồ
Mũi gồ có phần sống mũi không thẳng đứng như thông thường mà gồ ghề kém thẩm mỹ

Phổ biến nhất hiện nay là những dạng mũi gồ như sau:

 • Thông thường có điểm gồ lên ở ⅓ đường sống mũi.
 • Mũi gồ lõm hình yên ngựa có phần sống mũi thẳng lõm xuống rồi lại bị gồ lên, sau đó lại lõm xuống tạo góc nghiêng trông giống như hình yên ngựa.

Tư vấn về sửa MŨI GỒ trở nên đẹp hơn

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Dáng mũi gồ có tốt không?

Mỗi bộ phận trên cơ thể người đều đóng vai trò quan trọng về tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh của người sở hữu. Để tìm hiểu xem dáng mũi gồ có tốt không? Có nên sửa không? Chúng ta hãy cùng xét tính thẩm mỹ cũng như đặc tính nhân tướng học của dáng mũi.

Xét về tính thẩm mỹ

Cho dù là do bẩm sinh, do tai nạn hay do quá trình phẫu thuật nâng mũi bị hỏng thì mũi gồ cũng được đánh giá là dáng mũi không mang lại tính thẩm mỹ. Phần mũi bị gồ lên khiến cho gương mặt trở nên góc cạnh, thô kệch hoặc thiếu đi sự cân đối, vì vậy mà gương mặt có phần không được thanh thoát, hài hòa.

Mũi gồ không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ
Mũi gồ không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Thay vì dáng mũi sẽ thẳng tắp, giúp gương mặt cân đối hơn, những người sở hữu dáng mũi gồ thường có sống mũi bị cong như hình con tôm hoặc bị bè ra khi nhìn trực diện hoặc nhìn nghiêng. Có không ít người sở hữu dáng mũi gồ đã tìm kiếm các phương pháp khắc phục sửa mũi gồ để cải thiện tính thẩm mỹ.

Xét về nhân tướng học

Trong nhân tướng học, dáng mũi gồ cũng được đánh giá là dáng mũi không tốt. Ở cả nam và nữ sở hữu mũi gồ đều gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống và sự nghiệp. Sống mũi không bằng phẳng tượng trưng cho công việc, tiền tài và đường tình duyên cũng gặp nhiều lận đận, không may mắn.

 • Đối với nữ giới sở hữu thường có cái tôi khá lớn, tính cách tự cao, tự đại. Mặc dù tỏ ra là người phóng khoáng nhưng lại là người tính toán và ích kỷ. Trong đường tình duyên không được thuận buồm xuôi gió và đường công danh cũng cần phải cố gắng rất nhiều mới đạt được kết quả tốt.
 • Đối với nam giới sở hữu thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ. Mặc dù tính cách của họ phù hợp để làm chủ, lãnh đạo nhưng lại thường không được lòng cấp dưới. Vì vậy cũng khiến cho người đàn ông sở hữu mũi gồ gặp nhiều khó khăn, tiền tại thì khó giữ, dễ vướng vào vòng lao lý. Bên cạnh đó, đường tình duyên của những người đàn ông sở hữu mũi gồ thường khó tìm thấy ý trung nhân.
Mũi gồ ở cả nam và nữ
Mũi gồ ở cả nam và nữ đều không được đánh giá cao trong nhân tướng học

Từ những chia sẻ trên đây, chúng ta cũng có thể tự nhận thấy cho dù ở cả nam và nữ sở hữu mũi gồ đều không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tướng số. Chính vì vậy, việc tìm kiếm phương pháp sửa mũi bị gồ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn sở hữu dáng mũi thẩm mỹ hơn và cải đổi tướng số.

Nguyên nhân gây mũi gồ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gồ, có thể là do bẩm sinh, hình thái xương mũi được hình thành ngay lúc nhỏ hoặc do tai nạn, chấn thương vùng mũi. Trước khi tìm hiểu những cách sửa mũi gồ an toàn, hiệu quả, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng ở dưới đây:

 • Do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân chính hàng đầu xuất hiện tình trạng mũi gồ. Ngay từ khi ở trong bụng mẹ, cấu trúc xương mũi đã hình thành. Có nhiều trường hợp em bé có xương mũi bị gãy khúc, nhô lên hoặc bị thiết hụt mô sụn nên không bằng phẳng…
 • Do ảnh hưởng của chấn thương: Trong quá trình lớn lên, có thể do tai nạn, các va đập trực tiếp tới khu vực xương mũi… đều có nguy cơ gây ra hiện tượng mũi gãy, đứt đoạn nơi sống mũi hoặc mũi gồ kém thẩm mỹ.
 • Do nâng mũi bị hỏng: Có số ít trường hợp mũi bị gồ sau khi nâng mũi hỏng ở các địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín, không được đảm bảo an toàn dẫn tới sống mũi bị biến dạng, gồ ghề, cong, lệch…
Ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì mũi gồ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau
Ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì mũi gồ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách chỉnh sửa mũi gồ đổi vận

Tùy thuộc vào từng trường hợp mũi gồ nhiều hay ít, nặng hay nhẹ mà sẽ có các phương pháp chỉnh sửa mũi bị gồ phù hợp hơn. Thông thường, đối với các trường hợp mũi gồ sẽ được áp dụng các phương pháp như sau:

 • Trường hợp mũi gồ nhẹ: Đối với những trường hợp nhẹ sẽ được bác sĩ tư vấn phẫu thuật để được loại bỏ. Bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp bằng các dụng cụ chuyên dụng để cắt gọt, mài phần xương gồ phẳng ra và đóng lại vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ không gây sẹo. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp mũi gồ nhưng dáng mũi cao, cân đối và không có nhu cầu nâng cao sống mũi.
 • Đối với trường hợp sửa mũi gồ kết hợp nâng mũi: Những người sở hữu mũi gồ nhiều và mũi có xu hướng thấp, tẹt, có nhu cầu tìm kiếm dáng mũi cân đối nên lựa chọn phương pháp này. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọn phần sống mũi bị gồ lên. Sau đó sẽ nâng mũi cao lên bằng chất liệu sụn tự thân hoặc nhân tạo phụ thuộc vào mong muốn mỗi người.
Chỉnh sửa mũi bị gồ
Chỉnh sửa mũi bị gồ là giải pháp cải đổi vận tướng và tính thẩm mỹ nhanh chóng

Quy trình sửa mũi gồ an toàn, chuẩn Y Khoa

Ở mỗi trường hợp, tình trạng mũi gồ sẽ nặng nhẹ khác nhau, do đó mà phương pháp sửa mũi bị gồ cũng sẽ không giống nhau. Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp. Quy trình sửa mũi sẽ trải qua những bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng mũi bị gồ, lắng nghe mong muốn cải thiện của khách hàng và đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp.
 • Bước 2: Khách hàng sau khi đã đồng ý với phương pháp sửa mũi gồ sẽ được khám sức khỏe tổng quát, làm những xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ sức khỏe thẩm mỹ.
 • Bước 3: Đưa khách hàng vào phòng phẫu thuật đã được vô trùng hoàn toàn, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho ca phẫu thuật.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê vùng mũi đối với tùy từng trường hợp.
 • Bước 5: Quá trình thực hiện sửa mũi gồ bác sĩ sẽ mổ 1 đường nhỏ ngay trụ mũi giúp bác sĩ dễ dàng quan sát được cấu trúc xương mũi rõ nhất. Sau đó thực hiện mài xương và đưa chất liệu sụn nâng cao sống mũi và sử dụng chỉ thẩm mỹ khâu đóng vết mổ.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình sửa mũi hỏng, khách hàng sẽ được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu để theo dõi, dặn dò chăm sóc, kiêng khem tại nhà.
Sửa mũi nên thực hiện theo đúng quy trình chuẩn y khoa
Sửa mũi nên thực hiện theo đúng quy trình chuẩn y khoa

Sửa mũi gồ giá bao nhiêu tiền?

Thông thường, đối với phương pháp sửa mũi bị gồ không kết hợp nâng sống mũi có mức chi phí dao động từ 10.000.000đ đến 30.000.000đ tùy thuộc vào tình trạng gồ ít hay nhiều. Trường hợp chỉnh sửa mũi gồ kết hợp với nâng sống mũi sẽ có mức chi phí dao động từ 15.000.000đ đến 40.000.000đ.

Mức chi phí sẽ có dao động phụ thuộc vào từng trường hợp mũi gồ nặng hay nhẹ, có kết hợp cùng nâng mũi hay không cũng như địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ sửa mũi. Nhìn chung, không có một mức giá cố định cho phương pháp thẩm mỹ này.

Chỉnh sửa mũi gồ an toàn, uy tín ở đâu?

Mặc dù kỹ thuật sửa mũi bị gồ được đánh giá là khá an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi thì nên thực hiện ở địa chỉ sửa mũi uy tín luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nên thực hiện sửa mũi tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi và đảm bảo an toàn
Nên thực hiện sửa mũi tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi và đảm bảo an toàn

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là hệ thống thẩm mỹ uy tín hàng đầu với hơn 13 năm kinh nghiệm cùng 80 chi nhánh trên toàn quốc là địa chỉ sửa mũi gồ an toàn, uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Việc lựa chọn sửa mũi tại đây, khách hàng sẽ được đảm bảo những ưu điểm như sau:

 • Giúp khách hàng khắc phục được mọi tình trạng, mức độ mũi gỗ khác nhau. Chỉ sau 15 – 20 phút thực hiện, khách hàng sẽ có ngay dáng mũi thanh tú, cân đối và hài hòa với gương mặt, tăng tính thẩm mỹ như mong đợi.
 • Ngoài việc khắc phục tình trạng mũi gồ, khách hàng nếu có nhu cầu kết hợp nâng sống mũi, độn đầu mũi hay thu gọn cánh mũi cũng sẽ đều đảm bảo được kết quả hoàn hảo nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu với chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.
 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hỗ trợ làm đẹp tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hạn chế tối đa xâm lấn, mang đến kết quả thẩm mỹ hài lòng như mong đợi.
 • Quy trình sửa mũi gồ chuẩn Y Khoa, đảm bảo các thao tác đúng quy trình trong môi trường vô khuẩn.
 • Kết quả thẩm mỹ được bảo hành lâu dài, cam kết bằng văn bản. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà khách hàng sẽ có được chế độ bảo hành phù hợp nhất.

Một số băn khoăn thường gặp trong sửa mũi gồ

Ngoài những vấn đề đã chia sẻ trên, xung quanh phương pháp sửa mũi gồ còn một số thắc mắc như: Sửa mũi có đau không? Có gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc mũi không? Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn thường gặp xung quanh vấn đề sửa mũi bị gồ.

Sửa mũi gồ có đau không?

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật sửa mũi gồ, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu bởi bác sĩ đã gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê thì bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở khu vực mũi và các vùng xung quanh. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà mức độ cơn đau sẽ khác nhau.

Thông thường, tình trạng đau nhức kèm sưng sau khi phẫu thuật sửa mũi gồ sẽ kéo dài trong khoảng 5 ngày, sau đó cơn đau sẽ giảm dần và vết thương sẽ hồi phục lại nhanh chóng. Để giảm cảm giác đau nhức sau khi phẫu thuật, bạn hãy sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời chườm lạnh lên khu vực quanh mũi để giảm sưng đau trong những ngày đầu.

Sửa mũi bị gồ không quá đau như tưởng tượng
Sửa mũi bị gồ không quá đau như tưởng tượng

Sửa mũi gồ có ảnh hưởng gì không?

Sửa mũi gồ là thủ thuật thẩm mỹ tương tối an toàn, ít gây biến chứng, hầu như không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thủ thuật thẩm mỹ nào khác, sửa mũi gồ vẫn có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định nếu thực hiện ở địa chỉ kém uy tín. Cụ thể:

 • Gây sưng đau: Đây là hiện tượng phổ biến sẽ giảm dần trong khoảng từ 2 – 3 ngày sau phẫu thuật.
 • Chảy máu: Nhiều trường hợp xuất hiện tình trạng chảy máu nhẹ sau phẫu thuật.
 • Nhiễm trùng: Đây là biến chứng hiếm gặp khi thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng. Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, mũi sưng đỏ, chảy mủ… Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để được xử lý kịp thời.
 • Không đạt kết quả như mong muốn: Đây cũng là một trường hợp hiếm gặp có kết quả sửa mũi không như mong đợi, mũi bị lệch hoặc để lại sẹo xấu khi thao tác không đúng quy trình ở địa chỉ kém chất lượng.

Có thể thấy, sửa mũi gồ là thủ thuật thẩm mỹ an toàn nhưng vẫn có thể gây ra các biến chứng nếu thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng. Vì vậy, để hạn chế ảnh hưởng sau phẫu thuật sửa mũi gồ, bạn cần lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín, có đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật từ bác sĩ.

Sửa mũi bị gồ sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi nếu thực hiện ở địa chỉ uy tín, chất lượng
Sửa mũi bị gồ sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi nếu thực hiện ở địa chỉ uy tín, chất lượng

Kết quả sửa mũi gồ có vĩnh viễn không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ, kết quả sửa mũi gồ có thể duy trì được lâu dài từ 7 – 10 năm, thậm chí CÓ thể duy trì vĩnh viễn nếu kỹ thuật sửa mũi đúng Y Khoa, sử dụng vật liệu sửa mũi chất lượng, cơ địa người thực hiện tốt và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật đúng theo chỉ dẫn từ chuyên gia.

Nếu muốn sở hữu kết quả sửa mũi gồ duy trì lâu dài nhất, bạn nên lựa chọn sửa mũi ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc mũi sau phẫu thuật từ các chuyên gia tại nhà.

Tóm lại, phương pháp sửa mũi gồ là lựa chọn hoàn hảo đối với những trường hợp có dáng mũi gồ ghề, kém cân đối… nhằm tìm kiếm dáng mũi thanh tú, hài hòa hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thực hiện ở địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn, hạn chế các biến chứng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ qua hotline 1800 3333 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm:
Phòng khám thẩm mỹ

94

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi