Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Nâng mũi ăn thịt vịt được không? Bao lâu thì được ăn?

Cập nhật: 15/03/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nâng mũi ăn thịt vịt được không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp vết thương sau khi nâng mũi nhanh lành, không để lại sẹo xấu. Kiến thức thẩm mỹ mũi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh việc nâng mũi ăn thịt vịt được không? Thời gian kiêng cữ cũng như những món không nên ăn sau nâng mũi.

Nâng mũi ăn thịt vịt được không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ cho biết, sau khi nâng mũi bạn không nên ăn thịt vịt. Bởi thịt vịt nói riêng và các loại thịt gia cầm nói chung thường có tính nóng, dễ gây ngứa ngáy, dị ứng, ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng dị ứng nặng có thể để lại sẹo xấu, mất thẩm mỹ. Do đó, khi vết thương sau nâng mũi chưa lành thì bạn không nên ăn thịt vịt.

Sau khi nâng mũi, không nên ăn thịt vịt
Sau khi nâng mũi, không nên ăn thịt vịt

NHẬN TƯ VẤN NÂNG MŨI CHUYÊN NGHIỆP VỚI CHUYÊN GIA

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt vịt?

Sau khi nâng mũi bạn nên kiêng thịt vịt trong khoảng 3-4 tuần, bởi thông thường đây là khoảng thời gian vết thương ở mũi đã lành hẳn. Tuy nhiên, con số này sẽ có sự chênh lệch ở mỗi người, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, phương pháp nâng mũi, tay nghề bác sĩ,… Đa phần những người có cơ địa tốt thường chỉ phải kiêng cữ từ 2-3 tuần là vết thương đã hoàn toàn hồi phục. Trong khi đó, một số bạn có cơ địa dữ hơn lại phải mất đến 5-6 tuần.

Cách tốt nhất để đảm bảo cho chiếc mũi của bạn sau nâng đó chính là đợi đến khi mũi lành hẳn thì mới có thể thoải mái ăn thịt vịt.

Ngoài thịt vịt bạn cũng cần kiêng một số loại thịt gia cầm khác như ngan hoặc gà. Những loại thực phẩm này có thành phần và đặc tính tương tự nhau, dễ gây ngứa hoặc dị ứng cho những nàng có cơ địa nhạy cảm.

Ngoài thịt vịt, bạn phải kiêng các loại thịt gia cầm khác như ngan, thịt gà
Ngoài thịt vịt, bạn phải kiêng các loại thịt gia cầm khác như ngan, thịt gà

Lỡ ăn thịt vịt sau nâng mũi có sao không?

Mức độ tổn thương khi lỡ ăn thịt vịt sau nâng mũi sẽ phụ thuộc vào liều lượng thịt vịt và tình trạng cơ địa của các bạn. Nếu như cơ địa của chị em bình thường thì đừng quá lo lắng vì việc ăn một lượng nhỏ thịt vịt sẽ không gây nhiều tổn thương cho mũi, nghiêm trọng lắm là chỉ khiến vùng mũi hơi đau nhức nhẹ.

Thế nhưng, mũi có thể viêm sưng, bầm tím nhiều hơn nếu cơ địa của chị em nhạy cảm. Do đó, các bạn nên dừng lại việc ăn thịt vịt ngay khi phát hiện và bổ sung thêm vitamin bằng việc ăn trái cây, uống nước ép trái cây để thải độc, thanh lọc cơ thể. Bởi lẽ, hàm lượng vitamin trong trái cây sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo collagen, lấp đầy những tổn thương mà thịt vịt gây ra cho vùng mũi của mình.

Tuyệt đối không được ăn thịt vịt sau khi nâng mũi
Tuyệt đối không được ăn thịt vịt sau khi nâng mũi để ngăn ngừa những rủi ro cho vùng mũi của mình

Trong trường hợp các bạn lỡ ăn quá nhiều thịt vịt thì hãy đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ để được thăm khám, điều trị kịp thời, tránh gây nhiều ảnh hưởng xấu đến vùng mũi của mình.

Tìm hiểu thêm:

Ngoài thịt vịt, sau nâng mũi cần kiêng thực phẩm nào khác?

Ngoài câu hỏi nâng mũi ăn thịt vịt được không, Thẩm Mỹ Viện SeoulSpa.Vn còn nhận được nhiều thắc mắc về các món ăn cần kiêng cữ sau khi phẫu thuật. Dưới đây là một số loại thực phẩm cơ bản, bạn nên hạn chế sử dụng để không gây ảnh hưởng xấu đến vết thương:

  • Những loại đồ ăn cứng: Đồ ăn quá cứng hoặc quá dai sẽ khiến cho cơ hàm phải hoạt động nhiều. Đây là bộ phận ngay gần mũi, có thể làm ảnh hưởng đến vết thương. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn những món ăn mềm như cháo, súp, canh để dễ nhai, cơ thể cũng dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.
  • Các loại thức ăn dễ gây sưng, ngứa ngáy, gây sẹo: Những món ăn được chế biến từ thịt bò, trứng, rau muống… thường dễ để lại sẹo lồi hoặc sẹo thâm cho vùng da vừa phẫu thuật. Bạn nên hạn chế những món này để làn da non đều màu, nhanh hồi phục. Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng, có tính nóng như đồ nếp, hải sản, tôm, cua… cũng nằm trong danh sách những món cần tránh. Chúng có thể gây ngứa ngáy, làm nổi mẩn, khi bạn gãi ảnh hưởng xấu đến vết thương.
  • Rượu bia, chất kích thích: Bia rượu và các chất kích thích có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, tích mủ hoặc để lại sẹo. Ngay cả khi điều kiện sức khỏe bình thường bạn cũng cần hạn chế sử dụng các loại đồ uống này.
  • Đồ cay nóng, dầu mỡ: Thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng không tốt cho tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương. Ngoài ra, đây cũng là những món có thể khiến vùng da phẫu thuật sưng tấy, ngứa ngáy. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm lên men, những món nhiều tiêu ớt, gia vị cay nóng…
Đồ ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ không tốt cho vết thương
Đồ ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ không tốt cho vết thương
Chúng tôi có 1 bài viết tổng hợp thông tin về thực phẩm nên ăn và kiêng sau nâng mũi, bạn xem qua nhé!

Sau khi nâng mũi, nên ăn gì để mau hồi phục?

Có rất nhiều món ăn lành tính mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn mỗi ngày mà không phải băn khoăn nâng mũi ăn thịt vịt được không. Trước hết, hãy nạp protein thông qua thịt lợn nạc, đậu hũ, ngũ cốc, nấm hoặc các loại hạt. Đây chính là nguồn đạm an toàn, tốt cho sức khỏe và cả tim mạch.

Những loại trái cây như việt quất, dâu tây, lựu, mâm xôi chứa rất nhiều vitamin sẽ giúp thúc đẩy quá trình lên da non, giúp làm nhanh liền sẹo. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm chất xơ và khoáng chất thông qua các loại rau củ: khoai tây, cà rốt, rau mầm, cải xoăn, bông cải xanh… Những loại rau màu sẫm rất giàu vitamin A, C, E, K cần cho quá trình đông máu và hồi phục.

Rau củ và các loại trái cây chứa nhiều vitamin hỗ trợ hồi phục nhanh sau phẫu thuật
Rau củ và các loại trái cây chứa nhiều vitamin hỗ trợ hồi phục nhanh sau phẫu thuật

Vitamin E thường có nhiều trong các loại hạt hướng dương, dầu dừa, dầu olive, bơ… Bổ sung thực phẩm này giúp ngăn ngừa hình thành sẹo, hỗ trợ làm đẹp da. Dù được khuyến cáo không nên ăn đồ dầu mỡ nhưng bạn vẫn có thể bổ sung các loại chất béo lành mạnh từ hạt, dầu để tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bạn cũng đừng quên uống đủ nước mỗi ngày để vết thương nhanh hồi phục hơn nhé, có thể sử dụng thêm nước ép cam hoặc nước trái cây để bổ sung vitamin.

Qua bài viết hẳn bạn đã có đáp án rõ ràng cho câu hỏi nâng mũi ăn thịt vịt được không. Dù rất bổ dưỡng thịt vịt không phải là món ăn lý tưởng cho những người vừa mới phẫu thuật. Bạn hãy ăn uống khoa học và tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả nhé! Nếu còn thắc mắc nào khác thì có thể để lại bình luận bên dưới, Seoul Spa sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Phòng khám thẩm mỹ

149

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá



Bình luận website

0 bình luận
    đăng ký ngay
    1800 3333

    Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

    ĐĂNG KÝ NGAY
    NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

    Nhận ưu đãi