Khổ qua còn có tên gọi là mướp đắng, là loại trái có tính mát, vị đắng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên rất được yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mặc dù vậy nhưng ở một số trường hợp như nâng mũi thì chị em thường có thắc mắc chung rằng không biết nâng mũi ăn khổ qua được không. Hãy cùng kiến thức thẩm mỹ mũi xem qua nội dung bài viết bên dưới để biết được thông tin chi tiết.
Nâng mũi ăn khổ qua được không?
Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng bạn không nên ăn khổ qua sau khi phẫu thuật nâng mũi. Cho dù khổ qua được xem là loại “thần dược” quý, nhưng đối với những người sau phẫu thuật thì lại có thể trở thành con dao hai lưỡi gây ảnh hưởng đến vết thương.
Dưới đây là một số lý do bạn nên kiêng khổ qua sau khi nâng mũi:
Gây thiếu máu cho người sau phẫu thuật
Trong thành phần dinh dưỡng của trái mướp đắng có chứa hoạt chất Vicine – Là một hoạt chất có thể gây loãng máu cho người thường xuyên ăn nó. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật nâng mũi, cơ thể cần cung cấp dinh dưỡng để phục hồi, tăng cường bổ sung máu. Nếu bổ sung khổ qua vào lúc này có thể khiến máu loãng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương của cơ thể.
Khiến vết thương lâu lành hơn
Hàm lượng acid oxalic trong trái khổ qua có thể trở thành hoạt chất ngăn cản quá trình tổng hợp và hấp thụ canxi của cơ thể. Đặc biệt, đối với những người sau phẫu thuật như nâng mũi thì cần một lượng lớn canxi để làm lành vết thương. Chính vì vậy, việc bổ sung khổ qua lúc này có thể khiến cho cơ thể bị thiếu hụt canxi, ảnh hưởng đến quá trình lành thương, khiến cho vết thương kéo dài thời gian phục hồi.
Nên kiêng ăn khổ qua sau nâng mũi bao lâu?
Tốt nhất bạn nên kiêng khổ qua khoảng 3 đến 4 tuần sau khi nâng mũi. Khoảng thời gian này vừa đủ để vết thương sau nâng mũi hồi phục, dáng mũi đã vào chuẩn form và hoạt động bình thường.
Sau thời gian này, bạn hoàn toàn có thể bổ sung lại các món ăn từ mướp đắng để tăng sức đề kháng, cải thiện và nuôi dưỡng làn da trắng sáng, mịn màng hơn.
Mặc dù sau khoảng 4 tuần bạn có thể ăn khổ qua nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Bởi hàm lượng acid oxalic có trong khổ qua có thể khiến form mũi không duy trì được lâu dài nếu bổ sung quá nhiều.
Lỡ ăn khổ qua sau nâng mũi có sao không?
Lỡ ăn khổ qua sau nâng mũi sẽ không sao nếu ăn với số lượng và khẩu phần ít. Khổ qua được cho là có tính mát và chứa hàm lượng acid oxalic cao. Đây là hoạt chất dễ gây ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp canxi và khiến vết thương lâu lành hơn sau nâng mũi.
Chính vì thế, nếu lỡ ăn khổ qua sau khi nâng mũi, bạn nên ngừng ăn ngay lập tức và uống thật nhiều nước lọc. Bổ sung cho cơ thể nhiều nước mỗi ngày sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó giúp đẩy nhanh thời gian phục hồi vết thương hở ở mũi.
Những lợi ích tuyệt vời mà khổ qua mang lại cho sức khỏe
Sau đây là những lợi ích mà khổ qua mang đến cho sức khỏe. Được biết, đây là nguyên liệu có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cụ thể gồm:
Các dưỡng chất, vitamin a có trong khổ qua mang đến khả năng làm đẹp da, cải thiện mắt.
Có chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ tế bào da luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa vượt trội.
Trong Đông Y, khổ qua còn được sử dụng chữa các căn bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Khổ qua còn chứa các hoạt chất chống ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư vòm họng hiệu quả…
Lượng chất xơ dồi dào trong trái khổ qua còn mang đến công dụng giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả.
Chính bởi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên các món ăn từ khổ qua luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Sau khi nâng mũi, bạn cần tuyệt đối tuân thủ chế độ kiêng khem các loại thực phẩm dưới đây ít nhất 1 tháng để rút ngắn thời gian phục hồi và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.
Rau muống: Đây là loại thực phẩm có thể khiến cơ thể tăng sinh quá mức lượng collagen tại vết thương và gây ra sẹo lồi. Do đó, sau nâng mũi bạn tuyệt đối cần kiêng rau muống, đặc biệt là những người có cơ địa sẹo lồi.
Thịt bò: Mặc dù đây là nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng có lợi nhưng lại có thể khiến cho vết thương sau phẫu thuật trở nên sẫm màu hơn.
Hải sản: Là nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng lớn protein và canxi có thể gây ngứa ngáy, kích ứng trên vết thương. Đặc biệt, sau phẫu thuật mà bổ sung nhiều protein có thể khiến vết thương lâu lành hơn so với thông thường.
Thịt gà: Có thể khiến vết thương ngứa ngáy, khó chịu và dễ bị mưng mủ, lâu lành hơn.
Đồ nếp: Có thể gây mưng mủ, thậm chí nhiễm trùng hoặc để lại sẹo trên vết thương. Do đó, bạn cũng nên tránh xa những món ăn được chế biến từ xôi nếp để đảm bảo an toàn.
Bài viết này đã tổng hợp đến bạn các kiến thức liên quan nâng mũi ăn khổ qua được không cực kỳ chi tiết và đầy đủ. Để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng quá trình phục hồi mũi sau khi nâng, bạn cần thực hiện kiêng cữ trong ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc sau nâng mũi tại nhà theo đúng chỉ định bác sĩ để nhanh chóng sở hữu dáng mũi lên form chuẩn đẹp. Seoul Spa chúc bạn sớm hồi phục!
67
Bài viết hữu ích ?
Đăng ký tư vấn
Chia sẻ
Đánh giá
5 / 5. - 1
Hãy là người đầu tiên đánh giá
Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn đã tái định vị trở thành Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center. Hiện nay, thương hiệu sở hữu hơn 80 chi nhánh phủ sóng khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, tự hào là điểm đến làm đẹp chất lượng với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc công nghệ cao cấp, cùng đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao.
Bình luận website