Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Nâng Mũi Bị Lệch: Dấu hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cập nhật: 15/03/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nâng mũi bị lệch là tình trạng dễ nhận biết thông qua mắt thường, gây nên rất nhiều ảnh hưởng xấu đối với thẩm mỹ gương mặt của chị em. Chính vì vậy, không ít người lo lắng khi bản thân gặp phải tình huống này, cũng như phân vân về nguyên nhân, cách khắc phục phù hợp. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, hãy cùng kiến thức thẩm mỹ mũi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết mũi bị lệch

Cách nhận biết mũi bị lệch rất đơn giản, chỉ cần nhìn bằng mắt thường, nếu thấy các dấu hiệu sau đây tức là mũi bị lệch:

 • Sống mũi cong: Khi nhìn từ chính diện, sống mũi không đi theo một đường thẳng kéo dài mà lại có cảm giác bị nghiêng sang một bên trái hoặc phải.
 • Đầu mũi lệch: Không nằm ở vị trí chính giữa mà nghiêng về một bên.
 • Cánh mũi, lỗ mũi không cân đối, không đều nhau, một bên to hơn hoặc nhỏ hơn.

Thông thường, với trường hợp chị em phát hiện mũi lệch trong giai đoạn đầu mới hậu phẫu và chưa cắt chỉ thì có thể điều chỉnh dễ dàng. Nhưng với những dáng mũi đã lành, tháo nẹp mới thấy rõ tình trạng này thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc chỉnh sửa về sau. Chính vì vậy, bạn nên quan sát kỹ mũi trong suốt thời gian hồi phục vết thương để kịp thời phát hiện.

Cách nhận biết mũi bị lệch
Nâng mũi bị lệch có dấu hiệu nhận biết riêng biệt

Mũi bạn có dấu hiệu bị lệch? Đặt lịch khám ngay!

Nâng mũi bị lệch nguyên nhân do đâu?

Tình trạng nâng mũi bị lệch có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, điều này gây nên rất nhiều tác động về thẩm mỹ và khiến chị em lo lắng. Trong đó phổ biến thường là do: việc chăm sóc không đảm bảo, tay nghề bác sĩ kém, chất liệu nâng mũi không phù hợp,… Cụ thể:

Tay nghề bác sĩ kém

Trong số những lý do khiến cho mũi bị lệch sau khi thẩm mỹ, thì nguyên nhân từ tay nghề bác sĩ kém là phổ biến nhất. Bởi họ là người sẽ trực tiếp can thiệp vào quá trình phẫu thuật, nên nếu thao tác không đảm bảo tiêu chuẩn và chuyên môn sẽ gây nên sai phạm không mong muốn. Điều này cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến cho mũi bị lệch, méo một bên sau khi hoàn thành.

Nâng mũi bị lệch do tay nghề bác sĩ kém 
Nâng mũi bị lệch do ảnh hưởng tay nghề bác sĩ kém

Quá trình chăm sóc mũi sau thẩm mỹ sai cách

Quá trình chăm sóc sau nâng mũi sai cách cũng là nguyên nhân khiến mũi bị lệch. Trong thời gian học phẫu, việc kiêng khem và vệ sinh mỗi ngày tác động trực tiếp đến hiệu quả hồi phục vết thương sau làm đẹp. Nếu bạn không đảm bảo được thì sẽ gây nên tình trạng mũi nhiễm trùng, sưng tấy, bóng đỏ,.. Ngoài ra, chị em áp dụng tư thế ngủ sai cũng khiến cho form mũi bị lệch đi khá nhiều.

Sử dụng chất liệu nâng mũi không đảm bảo

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, có đến 30% tình trạng bị lệch mũi sau thẩm mỹ xuất phát từ việc chọn chất liệu không phù hợp và kém chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc cấu trúc của mũi sẽ không được duy trì sự cố định, gây nên cảm giác chênh lệch dáng về sau.

Nâng mũi bị lệch bởi sử dụng chất liệu không đảm bảo
Nâng mũi bị lệch bởi sử dụng chất liệu không đảm bảo

Tùy vào mức độ nâng mũi cụ thể, mà bạn sẽ được bác sĩ chọn vật liệu đi kèm thích hợp, nếu đưa ra quyết định sai thì rất có thể tạo nên hiệu quả không như ý cho khách hàng. Bởi việc nâng đỡ cấu trúc múi không được đảm bảo, dễ gây xô dịch so với lựa chọn ban đầu.

Ảnh hưởng bởi cơ địa khiến nâng mũi bị lệch

Nâng mũi bị lệch còn có thể xuất phát từ nguyên nhân cơ địa của mỗi người. Đối với chị em có cơ địa lành tính, thích ứng tốt với vật liệu thì sẽ nhanh chóng lành, không gây cảm giác khó chịu. Ngược lại, với phái đẹp có cơ địa yếu, thì sẽ xuất hiện biến chứng hoặc quá trình đào thải chất liệu ra khỏi mũi. Điều này sẽ làm cho sẹo thâm hoặc mũi bị lệch sang một bên rõ rệt.

Cơ địa là nguyên nhân khiến mũi bị lệch
Cơ địa là nguyên nhân khiến mũi bị lệch

Do yếu tố bên ngoài tác động làm mũi lệch

Sau khi thực hiện nâng mũi, các bác sĩ chuyên khoa sẽ luôn dặn dò bệnh nhân của mình về việc kiêng các hoạt động mạnh về thể chất, hay tránh những tác động từ bên ngoài. Bởi điều này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình giữ dáng mũi đẹp như ý cho chị em. Nếu như trong thời gian đầu bạn tập thể dục với cường độ mạnh, thường xuyên thì mũi sẽ dễ bị lệch do chưa hoàn toàn cố định.

Ngoài ra, việc bảo vệ mũi sau thẩm mỹ khi đi ra ngoài môi trường sẽ rất cần thiết nhằm hạn chế khói bụi, mặt trời làm “chất xúc tác”, khiến cho mũi bị viêm nhiễm, sưng tấy khó chịu. Trường hợp này nếu xảy ra cũng có thể là lý do làm cho mũi bị lệch so với ban đầu.

Tìm hiểu ngay: Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu

Nâng mũi bị lệch có nắn được không?

Việc nâng mũi bị lệch có thể nắn được hay không tuỳ thuộc vào thời điểm phát hiện và mức độ lệch ra sao. Cụ thể:

 • Thời điểm phát hiện: Nếu bạn phát hiện mũi bị lệch trong vòng 1 tuần sau khi nâng, khi đó sụn và mô mềm xung quanh chưa ổn định, bác sĩ có thể nắn chỉnh lại vị trí sụn bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện mũi bị lệch sau một thời gian dài (thường là sau vài tháng hoặc vài năm), việc nắn chỉnh bằng tay thường không hiệu quả.
 • Mức độ lệch: Nếu nâng mũi bị lệch nhẹ, bác sĩ có thể nắn chỉnh lại bằng tay, còn nếu mũi bị lệch nặng, bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa để khắc phục tình trạng lệch.
Lưu ý: bạn không nên tự ý thực hiện việc nắn chỉnh mũi bị lệch tại nhà, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp.

Những cách khắc phục nâng mũi bị lệch

Phương pháp khắc phục sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch, nguyên nhân gây lệch và thời gian sau khi nâng mũi. Để biết chính xác phương pháp khắc phục phù hợp, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Về cơ bản, sẽ có 2 cách khắc phục nâng mũi bị lệch:

 • Nắn chỉnh: Trong trường hợp mũi bị lệch nhẹ trong thời gian ngắn sau phẫu thuật, bác sĩ có thể nắn chỉnh lại bằng tay.
 • Phẫu thuật chỉnh sửa: Với trường hợp vẹo lệch nặng, cần thực hiện phẫu thuật lại để điều chỉnh vị trí sụn và sống mũi.
Nâng mũi bị lệch có khắc phục được không
Có thể khắc phục dấu hiệu nâng mũi bị lệch tùy vào trường hợp

Khi phát hiện ra mũi có dấu hiệu bị lệch sau thẩm mỹ, bạn nên nhanh chóng đi gặp bác sĩ. Bởi nếu kéo dài quá lâu, sụn mũi sẽ dần tương thích với cơ thể và gắn với ống mũi, khi đó khả năng cao bạn sẽ phải thay một chiếc sụn mới để không gây ra tình trạng thô kệch.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, nếu không xử lý sớm thì có thể có thể dẫn đến các bệnh lý về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… hay tệ hơn là biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, sưng tấy, hoại tử đầu mũi,…

Tìm hiểu thêm một số vấn đề có thể phát sinh sau nâng mũi:

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn – địa chỉ nâng mũi, sửa mũi bị lệch uy tín

SeoulSpa.Vn với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, hiện đã trở thành một trong những địa chỉ sửa mũi uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây quy tụ đội ngũ các y bác sĩ chuyên nghiệp, tài giỏi và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Họ sẽ là người trực tiếp thăm khám tình trạng của chị em để đưa ra phương pháp, quy trình thẩm mỹ tốt nhất.

Seoul Spa có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp 
Seoul Spa có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp

Ngoài ra, SeoulSpa.Vn còn sử dụng hàng loạt công nghệ tân tiến được chuyển giao từ nước ngoài, cam kết hiệu quả dịch vụ nhẹ nhàng theo quy chuẩn Y khoa hàng đầu. Ngoài ra, địa chỉ còn luôn chú trọng khử trùng không gian, dụng cụ trong suốt thời gian làm đẹp, cam kết không biến chứng, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Hiện nay, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn còn sử dụng các loại vật liệu nâng mũi cao cấp có nguồn gốc từ nước ngoài. Điều này cho phép chị em sử dụng một cách hiệu quả, tránh rủi ro gây kích ứng hay dấu hiệu mũi lệch không mong muốn. Tùy vào yêu cầu cũng như form dáng mũi mà khách hàng thích, sẽ đưa ra dòng sản phẩm phù hợp.

Đối với những chị em đang gặp phải dấu hiệu nâng mũi bị lệch, thì cũng có thể yên tâm với tay nghề bác sĩ tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn. Dựa vào tình trạng cụ thể, mức độ nghiêng lệch đội ngũ chuyên gia sẽ đưa ra hướng giải quyết đảm bảo an toàn sức khỏe, cũng như hiệu quả cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

Seoul Spa mang đến dịch vụ chỉnh mũi lệch chuẩn Y khoa 
Seoul Spa mang đến dịch vụ chỉnh mũi lệch chuẩn Y khoa

Bên cạnh đó, SeoulSpa.Vn còn cam kết mức dịch vụ hợp lý, cạnh tranh cùng hàng ngàn ưu đãi khủng cho chị em lựa chọn. Nên bạn không cần lo lắng quá trình sửa mũi bị lệch cần mất quá nhiều chi phí. Đặc biệt, sau khi kết thúc phẫu thuật phái đẹp còn được cam kết chất lượng dịch vụ lâu dài, không biến chứng xấu dưới dạng văn bản rõ ràng, minh bạch.

Tìm hiểu ngay: Sửa mũi giá bao nhiêu? Bảng giá sửa mũi mới nhất từ Seoul Spa

Với chia sẻ trên về tình trạng nâng mũi bị lệch, cùng cách khắc phục hiệu quả, an toàn cho chị em. Mong rằng, bạn đọc có thể dựa vào đây để giúp quá trình thẩm mỹ của mình nhẹ nhàng, cũng như đảm bảo vẻ ngoài được như ý trong thời gian ngắn.

Phòng khám thẩm mỹ

59

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi