Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Mặt hình tam giác là gì? Có ý nghĩa gì? Cách khắc phục ra sao?

Cập nhật: 04/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mỗi người sẽ có những đặc trưng khuôn mặt khác nhau, việc xác định chính xác kiểu khuôn mặt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được phong cách ăn mặc, mái tóc kết hợp phụ kiện phù hợp nhất. Trong số các khuôn mặt thì mặt hình tam giác được đánh giá là khuôn mặt khá hiếm gặp. Cùng tìm hiểu xem mặt tam giác là khuôn mặt như thế nào? Có ý nghĩa gì? Xấu hay đẹp và cách khắc phục ra sao chi tiết dưới đây.

Mặt tam giác ngược là mặt gì?

Mặt tam giác có tổng thể các đường nét góc cạnh, sắc bén nối lại với nhau thành hình tam giác ngược. Đa số các trường hợp khuôn mặt hình tam giác đều theo xu hướng tam giác ngược, đặc trưng phần trán rộng, phần cằm nhọn. Tuy nhiên, cũng có số ít các trường hợp khuôn mặt có hình tam giác xuôi là phần trái nhỏ, và phần cằm vuông.

Mặt hình tam giác có những đặc điểm đặc trưng về trám, cằm và 2 bên má
Mặt hình tam giác có những đặc điểm đặc trưng về trám, cằm và 2 bên má

Người sở hữu khuôn mặt hình tam giác ngược thường có một số đặc điểm như sau:

 • Phần trán rộng, cằm nhỏ, nhọn.
 • Tổng thể gương mặt dài, khoảng cách chiều rộng của trán ngắn.
 • Gò má cao, gương mặt có xu hướng hóp vào, gầy gò.
 • Mũi bị thô, to và bè ra 2 bên.
 • Miệng và xương hàm rộng.

Điểm mạnh và điểm yếu chung của người có mặt tam giác ngược

Khuôn mặt là bộ phận nói lên rất nhiều điều về tính cách, số phận và vận mệnh của mỗi người. Nhìn vào khuôn mặt, người ta sẽ đoán được phần nào về vận mệnh của chủ sở hữu. Nam và nữ sở hữu khuôn mặt này sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định, cụ thể như sau:

Ưu điểm

Theo nhiều số liệu thống kê đặc điểm nhân tướng học cho kết quả 70% người thông minh, có đầu óc, sự logic đều có chung đặc điểm khuôn mặt góc cạnh hoặc mặt hình tam giác.

Đa số những người có khuôn mặt tam giác đều có sự nguyên tắc, trách nhiệm. Tấm lòng nhân ái, giàu tình thương và bao dung luôn là những từ ngữ ưu ái dành riêng cho người mặt tam giác. Họ cũng là người luôn thích sự ổn định, hài lòng với những gì mình đang có.

Đa số người sở hữu mặt tam giác đều có đầu óc nhanh nhẹn, nhạy bén
Đa số người sở hữu mặt tam giác đều có đầu óc nhanh nhẹn, nhạy bén

Nhược điểm

Theo nhân tướng học, nam và nữ có mặt hình tam giác đa số sẽ dễ bị thay đổi trước các biến cố. Chính bởi tính cách của họ có phần ổn định, an nhàn mà một khi gặp biến cố sẽ không có phương án dự trừ cho bản thân, dễ bị chi phối bởi các yếu tố tiêu cực.

Ngoài ra, những người có mặt tam giác xuôi, ngược thường có bề ngoài khá khó gần bởi khuôn mặt góc cạnh, thần thái lạnh lùng nên ít nhận được thiện chí của những người xung quanh.

Ý nghĩa nhân tướng học của khuôn mặt hình tam giác

Quan niệm của người Á Đông rất chú trọng đến nét mặt, đặc trưng các bộ phận trên khuôn mặt. Bởi các yếu tố này không chỉ thể hiện sự cân đối, vẻ đẹp bên ngoài mà còn phần nào nhìn rõ được tính cách, vận mệnh của chủ sở hữu, và mặt hình tam giác cũng không ngoại lệ. Ở nam và nữ thì đặc trưng khuôn mặt tam giác cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Đối với nữ giới

Mặc dù cùng sở hữu khuôn mặt tam giác có phần góc cạnh, thô cứng nhưng ý nghĩa mà chúng mang lại giữa nam và nữ lại có phần khác nhau cả trong tính cách cũng như sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Nữ giới có khuôn mặt hình tam giác cân đối thường có phúc tướng
Nữ giới có khuôn mặt hình tam giác cân đối thường có phúc tướng

Phụ nữ sở hữu mặt hình tam giác có đầu óc linh hoạt, nhạy bén, trí nhớ tốt nên làm việc và ghi nhớ mọi việc xung quanh khá hiệu quả. Chính vì vậy mà sự nghiệp của họ cũng gặt hái được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, để thăng tiến thì cần nỗ lực nhiều, hậu vận sẽ an nhàn, phúc lộc.

Đối với chuyện tình duyên, người sở hữu mặt tam giác nhưng gò má cao vừa phải, không quá gầy thường là những người có phúc tướng, là chỗ dựa vững chắc cho chồng. Nếu vợ chồng viết nhường nhịn và tiết chế gia đình sẽ hạnh phúc và êm ấm.

Đối với nam giới

Khuôn mặt này khá phổ biến ở nam giới bởi đặc trưng có phần vuông vắn, góc cạnh. Đa số tướng mặt đàn ông này đều là người có cuộc đời bình lặng, ít xảy ra biến cố, nhưng cũng hiếm khi có điểm sáng vượt bậc.

Chính bởi tính cách có phần mạnh mẽ, cương trực mà nam giới mặt hình tam giác thường có sự nghiệp khá thành công, mặc dù có phần đến hơi muộn. Từ tuổi trung niên trở đi người đàn ông có mặt hình tam giác sẽ gặp được nhiều đại lộc, phú quý. Đây là tướng mặt đàn ông hiền lành và có tốt tính.

Trong chuyện tình duyên, những người đàn ông này khá lãng mạn, có phần xa rời thực tế nên dễ bị thất vọng khi gặp được đối phương không như mong muốn của họ. Tuy nhiên, khi kết hôn, những người đàn ông này lại rất chăm sóc, nâng niu và trân trọng người bạn đời của mình nên cuộc sống gia đình hòa thuận, công thành danh toại.

>>> Xem thêm: Tướng mặt chữ điền

Nam giới có khuôn mặt tam giác thường có vẻ ngoài nam tính, lịch lãm
Nam giới có khuôn mặt tam giác xuôi, ngược thường có vẻ ngoài nam tính, lịch lãm

Mặt hình tam giác tốt hay xấu?

Nếu xét về yếu tố nhân tướng học thì mặt hình tam giác được đánh giá là tướng mặt khá tốt. Kết hợp thêm một vài yếu tố như: Gò má cao vừa phải, mặt đầy đặn… ở phụ nữ thì đây được đánh giá là khuôn mặt phúc tướng. Ở nam giới, khuôn mặt này cũng thể hiện được những nét mạnh mẽ, cá tính của cánh mày râu.

Tuy nhiên, nếu xét về yếu tố thẩm mỹ thì khuôn mặt tam giác xuôi, ngược được xem là không đạt được yếu tố thẩm mỹ. Bởi cho dù là hình tam giác xuôi hay tam giác ngược thì phần trán cũng quá nhỏ hoặc quá rộng, phần cằm cũng quá nhọn hoặc quá vuông. Điều này khiến cho khuôn mặt có phần thiếu cân đối, hài hòa hơn.

>>> Tham khảo: Mặt hình chữ nhật mang ý nghĩa gì?

Cách khắc phục khuyết điểm khuôn mặt hình tam giác

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục các nhược điểm trên khuôn mặt bằng một số cách được chỉ dẫn dưới đây.

Khuôn mặt hình tam giác ngược để tóc gì?

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp là các giúp bạn gia tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt hình tam giác. Mái tóc sẽ giúp bạn che bớt các đường nét có phần thô to, thiếu cân đối. Từ đó giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn.

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp giúp khuôn mặt cân đối hơn
Lựa chọn kiểu tóc phù hợp giúp khuôn mặt cân đối hơn

Đối với nam giới sở hữu mặt tam giác có thể lựa chọn các kiểu tóc phồng. Tóc phồng bồng bềnh sẽ giúp các đường nét góc cạnh trở nên hài hòa hơn, giảm đi sự thô cứng nhưng vẫn giữ được nét nam tính, mạnh mẽ cho nam giới. Đối với mái tóc phồng, bạn có thể lựa chọn rẽ ngôi giữa hoặc chia mái 6:4, 7:3 cũng vô cùng phù hợp.

Đối với nữ giới, bạn có thể lựa chọn các kiểu tóc có phần ôm gọn vào khuôn mặt, kết hợp sử dụng mái thưa hoặc mái lệch để khuôn mặt hài hòa hơn. Một số kiểu tóc gợi ý cho nữ giới mặt tam giác có thể kể đến như: Tóc ngắn ngang vai, tóc bob, tóc uốn xoăn để mái thưa, tóc xoăn sóng sợi nhỏ, tóc gợn sóng bồng bềnh, tóc layer mái thưa…

Chúng tôi có 1 bài viết tổng hợp kiểu tóc cho mặt tam giác nam, xem thêm nhé!

Lựa chọn mắt kính phù hợp

Ngoài kiểu tóc, để khắc phục khuyết điểm của khuôn mặt hình tam giác, bạn có thể lựa chọn kiểu kính phù hợp, từ đó giúp nhan sắc thăng hạng hơn. Tuy nhiên, đối với khuôn mặt tam giác, bạn nên chọn gọng kính vừa vặn, không quá dày bởi chiếc kính dày có thể làm lộ vầng trán thấp và rộng, khiến khuôn mặt kém sắc hơn.

Một số gọng kính phù hợp, có thể che được khuyết điểm cho mặt tam giác có thể kể đến như: Gọng kính tròn, kính mắt mèo, gọng kính dáng Browlines…

Lựa chọn gọng kính phù hợp giúp gương mặt tam giác cân đối, hài hòa hơn
Lựa chọn gọng kính phù hợp giúp gương mặt tam giác cân đối, hài hòa hơn

Phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện mặt hình tam giác

Bên cạnh việc áp dụng một số mẹo cải thiện tạm thời, bạn có thể áp dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục các nhược điểm của mặt hình tam giác nếu đặc trưng khuôn mặt tam giác không cân đối, má hóp hoặc gò má quá cao, cằm bị bành ra quá nhiều…. Can thiệp phẫu thuật sẽ giúp bạn sở hữu nhan sắc hoàn hảo, khuôn mặt cân đối, thon gọn lâu dài hơn.

Nếu khuôn mặt hình tam giác thiếu cân đối, có nhiều khuyết điểm thì có thể can thiệp phẫu thuật cải thiện
Nếu khuôn mặt hình tam giác thiếu cân đối, có nhiều khuyết điểm thì có thể can thiệp phẫu thuật cải thiện

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi và đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên phẫu thuật cải thiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm. Bởi trên thực tế, phẫu thuật tạo hình khuôn mặt là phẫu thuật khó, cấn thao tác đúng quy trình bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, nếu không sẽ có hậu quả khôn lường.

Vì vậy, khi lựa chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện khuôn mặt, bạn nên cân nhắc địa chỉ uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi để đảm bảo an toàn tối đa.

Những lợi dự đoán về vận mệnh, tính cách của người có mặt hình tam giác trên đây chỉ là những nhận định khách quan dựa trên góc nhìn của nhân tướng học. Điều quan trọng là bạn biết cách khắc phục những nhược điểm và phát huy các thế mạnh để có cuộc đời tự tin hơn. Nếu cảm thấy mất tự tin về khuôn mặt thì hãy lên hệ 1800 3333 để được các chuyên gia tư vấn phương pháp khắc phục.

105

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

  Mã code:

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận voucher