Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Tướng tai nhỏ tốt hay xấu? Ý nghĩa tướng số ở nam và nữ

Cập nhật: 27/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo quan niệm của nhân tướng học, đặc điểm của đôi tai ở mỗi người sẽ một phần nào nói lên tính cách, vận mệnh và sự nghiệp của chủ sở hữu. Trong số các đặc điểm dáng tai, tướng tai nhỏ có nhiều người băn khoăn không biết là tốt hay xấu. Tham khảo luận giải chi tiết ý nghĩa tướng số nam và nữ sở hữu đặc điểm tai nhỏ dưới đây.

Đặc điểm nhận biết tướng tai nhỏ

Cách để nhận biết đơn giản nhất tướng tai nhỏ đó là bạn nhìn trực diện vào khuôn mặt của một người mà không thấy hoặc khó nhìn thấy tai thì tướng tai này gọi là nhỏ. Bên cạnh đó, đặc trưng tai nhỏ khi nhìn nghiêng thường có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với đầu, tai không có sự cân đối, dái tai mỏng, ngắn.

Đặc trưng dáng tai nhỏ có thể nhận biết bằng cách quan sát sự tương quan của dáng tai so với các bộ phận khác trên khuôn mặt
Đặc trưng dáng tai nhỏ có thể nhận biết bằng cách quan sát sự tương quan của dáng tai so với các bộ phận khác trên khuôn mặt

Vận mệnh tướng số nam và nữ sở hữu tai nhỏ

Như đã chia sẻ, tướng tai nhỏ một phần nào đó ảnh hưởng đến vận mệnh của nam và nữ sở hữu dáng tai này. Tuy nhiên, giữa nam và nữ dáng tai mang lại sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tham khảo luận giải chi tiết từ các nhà nhân tướng học dưới đây để hiểu rõ hơn.

Xem tướng đàn ông có tai  nhỏ

Theo quan điểm của các nhà nhân tướng học, nam giới sở hữu tướng tai nhỏ là người sống nội tâm, luôn khép kín mình chứ không thích giao tiếp với bên ngoài. Chính vì vậy mà các mối quan hệ của họ cũng khá ít, không có tri kỷ do những người đàn ông này không có nhu cầu mở rộng mối quan hệ. Bên cạnh đó, vì ít khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nên cũng ít người hiểu được mong muốn của những người này.

Người đàn ông tai bé thường là người sống nội tâm, ít xã giao bên ngoài nên không có nhiều mối quan hệ tri kỷ
Người đàn ông tai bé thường là người sống nội tâm, ít xã giao bên ngoài nên không có nhiều mối quan hệ tri kỷ

Chính bởi tính cách có phần nhút nhát, thiếu tự tin mà sự nghiệp của những người đàn ông này cũng không mấy nổi trội, họ dễ đánh mất đi những cơ hội quan trọng trong công việc. Tuy nhiên, những người đàn ông này khá tài năng, nếu biết cách phát huy điểm mạnh của mình thì sẽ đạt được những thành công nhất định.

Đối với chuyện tình cảm của người đàn ông sở hữu tai nhỏ cũng không mấy thuận lợi. Chuyện tình của họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, kết hôn khá muộn do tính cách có phần khép kín và hơi đề phòng nên phải rất lâu họ mới tìm thấy ý chung nhân của mình.

Phụ nữ có tai nhỏ thì ra sao?

Không giống như tính cách có phần nhút nhát của nam giới, nữ giới sở hữu tai nhỏ là người nhanh nhẹn, hoạt bát. Tuy nhiên, tính cách này lại không gây được thiện cảm, dễ gặp phải thị phi, hiểu lầm từ mọi người xung quanh. Họ cũng là những người giỏi chịu đựng nên hay phải chịu thiệt thòi trong các mối quan hệ xã hội, bạn bè.

Phụ nữ tai bé là người hoạt bát, nhanh nhẹn nhưng dễ gặp thị phi, hiểu lầm
Phụ nữ tai bé là người hoạt bát, nhanh nhẹn nhưng dễ gặp thị phi, hiểu lầm

Đối với sự nghiệp của nữ giới tai nhỏ cũng chỉ đạt được mức trung bình theo kỳ vọng. Công việc họ cũng khá ổn định, nhàn hạ nhưng lại không mấy khởi sắc, đạt được các thành tựu. Một số trường hợp có nhiều tham vọng cần phải nỗ lực nhiều để đương đầu với các thử thách mới có được thành công.

Chuyện tình cảm của những cô gái sở hữu đôi tai bé nhỏ cũng không mấy thuận lợi. Mặc dù trong chuyện tình yêu họ luôn hết mình, sẵn sàng hy sinh vì đối phương nhưng vẫn bị lừa dối, tan vỡ. Vì vậy, đối với những cô gái này nên tập trung phát triển sự nghiệp ổn định, có suy nghĩ chín chắn mới nên kết hôn thì cuộc sống hôn nhân mới được hòa hợp, hạnh phúc. Đồng thời, đây cũng là tướng tai phụ nữ giàu có nếu họ biết xây dựng sự nghiệp trước khi suy nghĩ đến việc vun vén cuộc sống gia đình.

Tướng tai nhỏ tốt hay xấu?

Nhìn chung tướng tai nhỏ không hẳn là xấu nhưng cũng không quá tốt. Vẫn có những trường hợp sở hữu tướng tai này được cho là có phúc khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống nhưng ngược lại cũng có những trường hợp gặp khó khăn, bất trắc khi sở hữu tướng tai này. Cụ thể như sau:

Trường hợp tai nhỏ tốt

Đối với những trường hợp nam và nữ sở hữu đặc trưng tai bé nhỏ với những đặc điểm dưới đây được cho là tướng tai phúc khí, mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân:

Có những đặc trưng tướng tai kết hợp cùng ngũ quan phù hợp sẽ mang đến phúc tướng
Có những đặc trưng tướng tai kết hợp cùng ngũ quan phù hợp sẽ mang đến phúc tướng
 • Tai bé nhưng phần dái tai to, dày rủ xuống dưới, phần vành tai vong lên cao hơn so với đuôi chân mày. Những người sở hữu tướng tai đẹp này là người tài giỏi, vận mệnh tốt, công thành danh toại, tiền đồ rộng mở.
 • Người có tai nhỏ nhưng phần vành tai trong ngoài rõ ràng, sáng là người có tướng làm quan nhưng thời trẻ gặp nhiều gian nan, đến hậu vận mới có của ăn của để và tích lũy nhiều tài sản.
 • Người tai bé kết hợp cùng mặt chuột là người có tài nhưng chưa gặp thời, cần kiên trì tu chí làm ăn ắt sẽ thành danh.
 • Người tai bé dày, phần thịt tai đầy đặn là những người tài giỏi, có bản lĩnh, thông minh hơn người nên cuộc sống dễ gặt hái được nhiều thành công.
 • Người có tai bé kết hợp miệng rộng tươi tắn là người có phúc khí được hưởng từ gia tiên, ông bà để lại.

Những trường hợp sở hữu tai nhỏ xấu

Bên cạnh những trường hợp sở hữu tướng tai bé nhỏ là phúc khí thì vẫn có những dáng tai xấu kích thước nhỏ mang đến hung tướng cho chủ sở hữu. Cụ thể là một số đặc điểm nhận dạng tai nhỏ như sau:

Vẫn có những dáng tai mang đến hung tướng cho chủ sở hữu khi các vị trí kết hợp không hài hòa
Vẫn có những dáng tai mang đến hung tướng cho chủ sở hữu khi các vị trí kết hợp không hài hòa
 • Người sở hữu tai bé, dái tai mỏng là người dễ gặp lận đận, vất vả trong đường tình duyên. Về chuyện tình cảm họ cần trải qua nhiều thách thức mới có thể tiến đến hôn nhân.
 • Người có tướng tai bé nhưng sơn căn hẹp là người chịu nhiều thiệt thòi, họ có xu hướng chịu đựng nhiều hơn.
 • Tai nhỏ kết hợp mũi to là người lận đận, phải gánh vác nhiều trách nhiệm trong cuộc sống nên thường xuyên bị đè nén và gặp áp lực.
 • Người có tai bé nghiêng, không có dái tai, vành tai bị gập lại khó gây thiện cảm được với người khác, cuộc sống gặp nhiều thị phi, xa lánh.
 • Tai bé kết hợp vành tai cao hơn mắt là người hay lo nghĩ thái quá.
 • Tai nhỏ thấp, 2 bên tai không bằng nhau là người gặp nhiều thử thách, khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống.

Từ những chia sẻ trên đây có thể thấy tướng tai nhỏ không hẳn quá xấu nhưng cũng không phải tốt hoàn toàn. Tùy thuộc vào đặc trưng dáng tai và sự kết hợp với ngũ quan của mỗi người mà ý nghĩa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, không nên chỉ dựa vào một bộ phận mà đánh giá được số phận của người đó và đưa ra kết luận không chính xác dựa trên cảm quan cá nhân của mình.

44

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333