Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Tướng tai đẹp là như thế nào? Tổng hợp 17 tướng tai đẹp

Cập nhật: 27/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tương tự như mắt, mũi hay cằm… tai cũng được xem là bộ phận ảnh hưởng nhiều đến vận số, phong thủy của một người. Tướng tai đẹp sẽ mang đến những điều may mắn, tích cực khiến cuộc sống thuận lợi, dễ dàng gặt hái thành công hơn. Xem ngay bài viết dưới đây để cập nhật các tướng tai đẹp cùng ý nghĩa đi kèm cho mỗi loại nhé!

Tướng tai đẹp có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, một người có tướng tai đẹp không chỉ khiến gương mặt thanh thoát hài hòa mà còn mang đến nhiều may mắn, thuận lợi về vận số. Vậy liệu tướng tai đẹp là như thế nào? Người ta sẽ đánh giá tướng tai thông qua một số tiêu chí như sau:

Vị trí tai: Người ta thường đối chiếu vị trí tai so với mắt để xác định tai cao hay thấp. Nếu điểm cao nhất của vành tai cao hơn so với mắt thì đây là người có tai cao và ngược lại.

Những sở hữu đôi tai cao thường tài giỏi, có chí cầu tiến, sáng tạo và đạt được thành công trong cuộc sống. Ngược lại, đôi tai ở vị trí thấp thường được cho là người an phận, khó tiếp thu những điều mới, không có chí tiến thủ.

Hình dáng tai: Tướng tai đẹp là những đôi tai có đường nét hài hòa, cân đối với ngũ quan khuôn mặt. Ngoài ra, màu sắc da phần tai trắng sáng hơn so với da mặt cũng được xem là một điểm may mắn, tích cực.

Dái tai và lỗ tai: Người ta thường đánh giá cao những người có phần dái tai đầy đặn. Đây được xem là đặc điểm may mắn, mang đến sự giàu sang, phú quý, sức khỏe tốt, sống thọ. Người có lỗ tai lớn được cho là thông minh, giỏi giang và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tai đẹp
Tai đẹp là tai có luân phách rõ ràng, trắng hơn da mặt, to rộng và hai bên tai đều nhau

Một số đặc điểm khác: người có đôi tai dày, tròn và vị trí dái tai kéo dài đến phần chóp mũi được cho là may mắn, sống thọ và nhận được nhiều phúc lành. Dáng tai cong tròn, cao, hình dáng tương tự như phần tay cầm của ấm trà thể hiện chủ nhân sẽ đạt được nhiều thành tựu khi còn trẻ.

Nếu bạn cũng sở hữu tướng tai với đầy đủ các đặc điểm như trên thì xin chúc mừng, đây là dáng tai thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Xem tướng tai đẹp
Xem tướng tai đẹp cần đánh giá về hình dáng, màu sắc

Tổng hợp 17 tướng tai đẹp và ý nghĩa của mỗi tướng tai

Như đã phân tích, một tướng tai đẹp sẽ là tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau về vị trí, hình dáng, màu sắc, các bộ phận… Tuy nhiên, thực tế hình dáng tai của mỗi người là rất khác nhau và hiếm ai có đầy đủ những đặc điểm như trên. Do đó, người ta đã đúc kết và phân loại tai thành một số dáng cơ bản với ý nghĩa và dự đoán về vận mệnh khác nhau.

Tướng tai đẹp hình quân cờ

Tướng tai hình quân cờ được dùng để miêu tả những người có phần tai tròn trịa nhưng kích thước khá nhỏ.Phần quách tai dày và cong, vành tai ở vị trí cao hơn lông mày, dái tai thẳng hơi hướng về phía, miệng.

Tham khảo: Dáng tai cao hơn lông mày

Người có tai hình quân cờ phần vành tai trong và ngoài được phân tách rõ ràng, da tai trắng trẻo, tai hơi ép sát vào đầu chứ không bị vểnh ra. Trong nhân tướng học, đây là dáng tai mang lại nhiều may mắn, phú quý. Họ có xuất phát điểm thấp, thường gây dựng sự nghiệp từ tay trắng nhưng nhờ quyết tâm, kiên trì sẽ sớm đạt được thành công và vận mệnh càng về sau càng tốt hơn.

Tướng tai hình quân cờ
Tướng tai hình quân cờ được xem là một tướng tai tiểu phú quý

Khi xét về tướng tai này, người ta thường kết hợp với đặc điểm tóc mai. Nếu bạn có phần tóc mai dày và nhân trung không có lông thì ở tuổi trung niên sự nghiệp thường khó phát triển thêm. Dù không đạt được đỉnh cao sự nghiệp như lúc trước nhưng cuộc sống cũng không quá khó khăn.

Người có tướng tai đẹp hình quân cờ tính cách thường rất thẳng thắn, hào sảng và ít câu nệ tiểu tiết. Nên chú ý phòng tránh thị phi để tránh những rủi ro như bị người khác hãm hại.

Tướng tai cọp

Dáng tai cọp chỉ những người có phần tai nhỏ và hơi áp sát vào da đầu, khi nhìn chính diện tai thường ít lộ ra. Phần trên của tai thuôn và khuyết nhưng phân giữa và phần dưới to, rộng hơn. Dáng tai này thường có phần dái tai và vành tai dày dặn, luân quách phân chia không rõ ràng.

Tai cọp là một tướng tai lạ nằm ngoài các quy chuẩn thông thường. Hầu hết những người có dáng tai này thường có vị thế cao, nhiều uy quyền, làm việc quyết đoán, dứt khoát. Tuy nhiên, tính tình của họ rất khó lường, đôi khi khá lạnh lùng.

Tướng tai cọp
Người sở hữu tương tướng tai cọp thường thông minh, nhanh nhẹn

Người có dáng tai cọp tính cách thường vui vẻ, hoạt bát và năng động. Họ có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, đầu óc thông minh và yêu thích sự mạo hiểm. Nếu kết hợp với các đặc điểm khác như mắt cọp, mũi cọp sẽ tạo nên tổng thể tướng số rất vượng, dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có tai cọp còn các bộ phận khác bình thường hoặc vành tai mỏng thì đây không phải là điềm tốt về tướng số.

Dáng tai Phật

Tai phật là một trong những tướng tai đẹp mang lại nhiều may mắn nhất về vận số. Người sở hữu dáng tai này thường rất thông minh, tốt bụng, có sự thấu cảm và luôn yêu thương giúp đỡ người khác.

Bạn có thể dễ dàng hình dung được dáng tai phật thông qua các đặc điểm như vị trí tai cao hơn lông mày. Phần vành tai trong lớn và dái tai dày, đầy đặn, hơi rủ xuống phía vai. Màu sắc da ở vùng tai trắng hồng hơi bóng.

Cuộc sống đàn ông có tướng tai phật luôn rất thoải mái, an nhàn, họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Hạn chế lớn nhất của tướng tai này có lẽ nằm ở phần tình duyên và hôn nhân. Họ thường khó tìm thấy được tình yêu lý tưởng, kết hôn khá muộn, tuy nhiên sau khi đã kết hôn thì cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.

Tướng tai Phật
Tướng tai Phật biểu hiện cho sự thông minh, may mắn

Nếu phụ nữ sở hữu tướng tai Phật, tính cách của họ luôn rất ôn hòa, dịu dàng, tốt bụng. Họ thường xuyên hi sinh lợi ích của mình để giúp đỡ những người xung quanh. Nhờ tính cách thông minh, tốt bụng, phụ nữ tai phật luôn có đường sự nghiệp thuận lợi. Khi gặp khó khăn họ cũng dễ dàng vượt qua nhờ có quý nhân phù trợ.

Tướng tai to

Tướng tai to có thể chia thành 2 trường hợp khác nhau. Người có tai to và dày thường có số giàu sang, sung túc, được xem là dáng tai đẹp. Trường hợp tai to nhưng mỏng lại là một đặc điểm không may, mang đến nhiều điều tiêu cực như người sở hữu thường xuyên bị bệnh tật, đau ốm, sức khỏe kém.

Tướng tai dính não
Tướng tai dính não là tướng tai của bậc anh hiền, dồi dào phúc lộc, tiếng thơm còn mãi

Tướng tai vểnh

Tướng tai vểnh có thể chia làm 3 trường hợp khác nhau, mỗi dạng có những dự đoán về tính cách và số phận riêng.

 • Nếu tai vểnh lên trên thì người này khá hoạt bát, thông minh và tinh nghịch.
 • Còn tai vểnh ra trước thường là người ăn không ngồi rồi, lười lao động, thường xuyên gây ra rắc rối cho người khác.

Những người có tai hơi vểnh ra sau thường là người rất chăm chỉ, kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ lại ít gặp may và thường luôn phải chịu cảnh vất vả dù đã cố gắng nhiều. Dáng tai này tự giống như dáng tai yêu tinh.

Dáng tai cong

Dáng tai cong cũng được xem là một kiểu tai đẹp mang lại nhiều điềm may về vận số. Người sở hữu dáng tai này thường gặp thuận lợi cả trong công việc và tình cảm. Họ luôn có quý nhân phù trợ nên công việc suôn sẻ thuận lợi, tình duyên và gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Tướng tai thỏ

Tai thỏ chỉ những người có phần và phần dưới tai hơi nhọn, hầu như không nhìn thấy dái tai. Người sở hữu dáng tai thỏ thường có tính cách vui vẻ, lạc quan, năng động. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn về sau do ham chơi, lười làm. Nếu có dáng tai thỏ bạn nên tận dụng những ưu điểm của mình để tìm công việc ổn định và kiên trì phát triển sự nghiệp.

Người sở hữu dáng tai thỏ thường có tính cách vui vẻ
Người sở hữu dáng tai thỏ thường có tính cách vui vẻ

Tướng tai khỉ

Tai khỉ cũng nằm trong danh sách tướng tai đẹp vì người sở hữu thường rất thông minh, lanh lợi, vui vẻ. Họ có sự nghiệp ổn định, thăng tiến nhanh. Dáng tai khỉ có đặc điểm là 2 tai hơi lệch tới trước, phần vành tai rộng, cao hơn so với chân mày.

Người có tai khỉ được nhiều người yêu mến vì ngũ quan ấn tượng, gương mặt hài hòa và thu hút. Họ dễ dàng tạo thiện cảm với người khác và xây dựng các mối quan hệ rộng rãi, quảng giao.

Tướng tai dơi

Người sở hữu tướng tai dơi thường khá ích kỷ, chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của bản thân. Tuy nhiên, họ lại rất dễ thành công chính nhờ việc tập trung vào một mục tiêu nhất định. Dù vậy thành công này thường không duy trì được lâu và cũng nhanh lụi bại do chính bản tính cố chấp, hung bạo của mình.

Tướng tai voi

Qua tên gọi, hẳn bạn cũng đã có hình dung về tướng tai này. Tai voi chỉ những người có dáng tai to, bè rộng về bề ngang. Người sở hữu kiểu tai voi thường có xuất thân tốt, gia đình cao quý. Tuy nhiên, chính vì vậy mà bản thân họ thường có xu hướng cao ngạo, gia trưởng và hay áp đặt. Nếu không điều chỉnh tính cách này thường dễ gặp thất bại.

Tai voi chỉ những người có dáng tai to, bè rộng về bề ngang
Tai voi chỉ những người có dáng tai to, bè rộng về bề ngang

Tướng người tai vuông

Tai vuông là những tướng tai có phần mép tai to, thùy tai lớn tạo thành hình vuông. Những người có dáng tai này thường mang số mệnh giàu sang, phú quý với cuộc sống tự do, vui vẻ. Họ được mọi người xung quanh yêu quý, giúp đỡ nên luôn thuận lợi, suôn sẻ trong công việc lẫn cuộc sống.

Tướng tai kim cương

Những người có tướng tai kim cương thường muốn thu hút sự chú ý và trở thành tâm điểm của đám đông. Đôi khi họ có thể khiến bạn bè và những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bù lại họ luôn đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong công việc.

Một khi đã đặt mục tiêu và hạ quyết tâm làm việc gì đó, họ dễ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Nhìn chung, người sở hữu tai kim cương là tướng tai đẹp, nhạy bén và thường xuyên có xu hướng đổi mới.

Tướng tai tam giác

Người có dáng tai hình tam giác tính cách thường khá cởi mở, phóng khoáng và vui vẻ. Họ thường có tính cách quyết đoán, không ngại khó khăn gian khổ để đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, những người này tâm hồn khá nhạy cảm và dễ tổn thương nên sẽ gặp vấn đề về tình duyên.

Người có dáng tai tam giác tính cách thường khá cởi mở
Người có dáng tai tam giác tính cách thường khá cởi mở

Tướng tai tam giác ngược

Người sở hữu dáng tai tam giác ngược thường rất nhạy bén, thông minh, thích tìm tòi khám phá thế giới xung quanh. Trong đám đông họ thường rất nổi bật và thu hút được sự chú ý của người khác.

Tướng tai hình lưỡi liềm

Tai hình lưỡi liềm cũng là tướng tai đẹp vì người sở hữu thường có tính cách chân thành. Họ thường xuyên giúp đỡ người khác và dễ dàng đồng cảm. Tuy nhiên, khuyết điểm là họ thường không có chính kiến, dễ dàng lung lay khi có tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Tướng tai hình tròn

Người có dáng tai hình tròn thường có tính cách thân thiện, dễ kết bạn, nhiều mối quan hệ xã giao. Họ luôn chú tâm phát triển sự nghiệp và dễ thành công nhờ vào sự cố gắng của bản thân, cộng với hỗ trợ từ những người thân thiết.

Người có dáng tai hình tròn thường thân thiện
Người có dáng tai hình tròn thường thân thiện

Tướng tai chữ nhật

Người sở hữu tai hình chữ nhật thường rất giỏi trong việc quản lý và sắp xếp công việc. Họ luôn lên kế hoạch rõ ràng cho những mục tiêu trong tương lai. Dù vậy, họ vẫn không thiếu đi sự sáng tạo, mới mẻ, do đó luôn giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu suất cao.

Thay đổi tướng tai có giúp thay đổi vận mệnh không?

Tai là một bộ phận ảnh hưởng nhiều đến vận số con người trong nhân tướng học. Tướng tai đẹp không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn khiến bạn tự tin hơn khi ra đường vì gương mặt luôn cân đối hài hòa.

Việc thay đổi tướng tai không chắc sẽ thay đổi được vận mệnh vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, điều này lại có thể giúp bạn cải thiện nhan sắc và ngoại hình.

Thay đổi tướng tai giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn
Thay đổi tướng tai giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn

Thay đổi tướng tai bằng phương pháp tiêm filler

Đáp ứng nhu cầu thay đổi tướng tai để phù hợp với thẩm mỹ và giúp mang lại vận số thuận lợi, các trung tâm làm đẹp đã đưa ra rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm thay đổi được dáng tai mà không mang lại tác dụng phụ. Một trong số đó thì tiêm filler đang là phương pháp được ưa chuộng nhất bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

Mang lại hiệu quả nhanh: sau khi tiêm filler, bạn có thể cảm nhận được hiệu quả ngay sau đó, tai sẽ có thay đổi về hình dáng, cải thiện được các khuyết điểm nhanh chóng.

An toàn cho sức khỏe: tiêm filler tai thường khá an toàn và ít biến chứng. Phương pháp này không xâm lấn nhiều, không cần đụng chạm dao kéo và can thiệp thẩm mỹ. Chỉ sau 1 tuần, tai sẽ vào form theo đúng chuẩn như bạn mong muốn, không gây đau nhức, khó chịu.

Tiêm tai tài lộc
Tiêm tai tài lộc có hiệu quả nhanh chóng, an toàn, không để lại sẹo

Không để lại sẹo: tiêm filler làm đẹp được thực hiện bằng một mũi kim siêu nhỏ và hầu như không làm tổn thương da, không để lại sẹo.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: quy trình tiêm filler tai thường chỉ mất khoảng 10-15 phút thực hiện. Chi phí tiêm cũng không quá cao và không làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hằng ngày của bạn.

Tiêm tai tài lộc – An toàn – Không xâm lấn

Hãy để các chuyên gia tư vấn cho bạn!

Những lưu ý chăm sóc sau khi tiêm tai tài lộc

Sau khi Tiêm tai tài lộc bạn cần lưu ý một số vấn đề để giúp tai hồi phục nhanh và không gây ra các biến chứng như:

 • Trong ngày đầu tiên, bạn cần tránh chạm vào vùng tai đã tiêm filler để tránh nhiễm trùng và đảm bảo tai vào form đúng hình dạng như mong muốn.
 • Không sử dụng chất kích thích hoặc đồ uống có cồn vì dễ làm tăng nguy cơ chảy máu, ảnh hưởng đến kết quả tiêm filler.
 • Hạn chế hoạt động mạnh hoặc luyện tập quá mức sau khi tiêm tai.
 • Uống đủ nước cũng là một cách để giảm sưng và hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.
 • Nên theo dõi tình trạng tai thường xuyên, nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn, hướng dẫn cách xử lý.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không nên massage hoặc xoa bóp làm ảnh hưởng đến khu vực tai vừa tiêm filler

Tham khảo: Tiêm filler kiêng gì?

Cần chú ý chăm sóc tai sau khi tiêm
Cần chú ý chăm sóc tai sau khi tiêm để nhanh vào đúng dáng

Địa chỉ tiêm tai tài lộc, thay đổi tướng tai đẹp uy tín

Tiêm tai tài lộc là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn, hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, tại một số cơ sở spa, thẩm mỹ viện chui, chưa được cấp phép, không đủ điều kiện thực hiện vẫn dễ xảy ra các biến chứng do tay nghề bác sĩ hoặc filler kém chất lượng. Do đó việc tìm hiểu lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được cấp phép đầy đủ là rất cần thiết.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn tự hào là một trong những hệ thống làm đẹp lớn nhất của nước với nhiều chi nhánh ở khắp các tỉnh thành toàn quốc. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngành, chịu trách nhiệm thăm khám và tư vấn khách hàng dịch vụ phù hợp, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, SeoulSpa.Vn còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với nhiều máy móc nhập khẩu, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm đẹp của khách hàng. Filler sử dụng là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã qua kiểm định từ Bộ Y tế. Tuổi thọ filler cũng dài hơn, duy trì hiệu quả thẩm mỹ lên đến 12 tháng. Trung tâm sẵn sàng hỗ trợ bảo hành sau khi thực hiện nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nào.

Seoul Center là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ tiêm tai tài lộc
Seoul Center là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ tiêm tai tài lộc

Các thông tin đánh giá, dự đoán về phong thủy, nhân tướng học của tướng tai đẹp thường chỉ mang tính tham khảo và vẫn chưa được chứng minh về độ xác thực. Tuy nhiên, việc sở hữu phần tai hài hòa với gương mặt sẽ phần nào giúp bạn tự tin, góp phần thay đổi cuộc sống tích cực hơn. Để biết thêm thông tin về dịch vụ tiêm tai tài lộc, bạn có thể liên hệ Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn để được tư vấn tại Hotline: 1800 3333.

119

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333