Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Mặt hình chữ nhật là gì? Tướng số ra sao? Nên để tóc gì?

Cập nhật: 03/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhiều người sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật khá vuông vắn, góc cạnh nên rất băn khoăn về ý nghĩa tướng số cũng như không biết nên để kiểu tóc, đeo kính gì để khắc phục các khuyết điểm. Luận giải ý nghĩa trong nhân tướng học cũng như tham khảo các gợi ý khắc phục nhược điểm mặt chữ nhật cho cả nam và nữ chi tiết dưới đây.

Mặt hình chữ nhật là như thế nào?

Khuôn mặt hình chữ nhật có đường nét tổng thể tương tự như một hình chữ nhật với đặc trưng vầng trán và cằm rộng, 2 bên gò má đồng đều với nhau. Dáng mặt này không quá phổ biến, chủ yếu gặp ở nam giới nhiều hơn là nữ giới, ước tính chỉ có 5/100 người sở hữu dáng mặt này.

Mặt chữ nhật có đặc trưng chiều dài dài gấp gôi chiều rộng
Mặt chữ nhật có đặc trưng chiều dài dài gấp gôi chiều rộng

Một số đặc điểm giúp bạn nhận dạng khuôn mặt như sau:

 • Vầng trán rộng và xương cằm có xu hướng bạnh ra, phần cằm nhọn và nhỏ.
 • Phần xương 2 bên gò má lộ rất rõ và có phần vuông vắn.
 • Gương mặt có chiều dài gấp đôi so với chiều ngang của khuôn mặt.
 • 2 bên hàm dưới cân xứng với nhau tạo ra góc vuông.

Đa số khuôn mặt chữ nhật rất hiếm gặp ở nữ giới, chủ yếu ở nam giới bởi các đường nét khá vuông vắn, tạo nên tổng thể mạnh mẽ, cá tính cho cánh mày râu.

>>> Xem thêm: Gương mặt hình tam giác

Ý nghĩa tướng số của khuôn mặt hình chữ nhật

Trong quan niệm tướng số, mỗi đặc trưng đường nét trên khuôn mặt sẽ thể hiện phần nào đó số mệnh, tính cách và tương lai của chủ sở hữu, và mặt hình chữ nhật cũng không ngoại lệ. Tham khảo luận giải tướng số cho nam và nữ sở hữu khuôn mặt dưới đây.

Đối với nữ giới

 • Tính cách:

Phụ nữ rất hiếm khi gặp hình dáng khuôn mặt này, thế nhưng trên thực tế vẫn có số ít trường hợp gặp phải. Theo các chuyên gia tướng số, nữ giới sở hữu khuôn mặt chữ nhật thường là người có cá tính, táo bạo và vô cùng quyết đoán. Họ có tư duy nhạy bén, logic và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Trong cuộc sống những người phụ nữ này cũng ít bộc lộ cảm xúc, nếu gặp khó khăn họ sẽ tìm nguyên nhân và giải quyết vấn đề nhanh chóng chứ hoàn toàn không bị chi phối bởi cảm xúc tiêu cực. Đặc biệt, đối với những người xung quanh, phụ nữ có khuôn mặt này cũng khá hào phóng nên được nhiều người yêu mến.

Phụ nữ có mặt chữ nhật thường có tính cách cương trực, suy nghĩ logic
Phụ nữ có mặt chữ nhật thường có tính cách cương trực, suy nghĩ logic
 • Công danh, sự nghiệp:

Bản chất những người phụ nữ sở hữu khá hướng nội nên ngại giao tiếp. Cả trong công việc mặc dù nhạy bén nhưng không quảng giao nên ít được đề xuất và ủng hộ. Con đường công danh sự nghiệp của họ bình thường, mặc dù không gặp quá nhiều khó khăn nhưng cũng không có các thành tựu nổi bật.

 • Tình duyên, gia đạo:

Đa số nữ giới sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật thường rất lận đận trong tình yêu. Đôi khi họ cô đơn trong chính mối quan hệ yêu đương của mình. Khi kết hôn cũng không có quá nhiều hạnh phúc. Bản chất họ mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thương từ chồng, người yêu nhưng không nhận được như mong đợi nên dễ sinh ra chán nản, cô đơn.

Đối với nam giới

Trái ngược với nữ giới, khuôn mặt vuông vắn như hình chữ nhật gặp nhiều ở nam giới. Đây là tướng mặt đàn ông hiền lành, tốt tính và nét mặt có phần góc cạnh, vuông vắn thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ cho cánh mày râu. Luận giải tướng mặt đàn ông về tính cách, vận mệnh của nam giới như sau:

 • Về tính cách

Nam giới sở hữu dáng mặt này cũng có tư duy sắc bén, khả năng suy luận logic và vô cùng sáng tạo, quyết đoán và có tinh thần trách nhiệm cao. Khi gặp khó khăn, cản trở trong cuộc sống, những người đàn ông có mặt chữ nhật cũng không thể hiện cảm xúc quá nhiều mà sẽ tìm cách để xử lý vấn đề nhanh chóng.

Nam giới sở hữu mặt chữ nhật có sự nghiệp thành công, đạt được nhiều thành tựu
Nam giới sở hữu mặt chữ nhật có sự nghiệp thành công, đạt được nhiều thành tựu
 • Về sự nghiệp, công danh

Không giống như nữ giới, nam giới thường đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong sự nghiệp. Chính bởi tư duy sắc bén, tinh thần trách nhiệm cao nên những người nam giới này sẽ gặt hái được nhiều thành công. Cho dù họ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, kinh tế thì cũng “công thành danh toại”, dễ dàng thăng tiến đến các vị trí cấp cao, có địa chỉ xã hội.

 • Về tình duyên, gia đạo

Thành công trong sự nghiệp là thế nhưng chuyện tình cảm của nam giới có phần hơi trắc trở bởi họ ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi đã xây dựng cuộc sống hôn nhân, gia đình thì ổn định, êm ấm. Tuổi trung niên họ sẽ có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tướng mặt đàn ông đểu

Mặt hình chữ nhật là đẹp hay xấu?

Nếu xét về sức hút thì khuôn mặt chữ nhật rất dễ thu hút ánh nhìn của người đối diện. Tuy nhiên, xét về tổng thể thẩm mỹ thì không được xem là dáng mặt chuẩn đẹp, đặc biệt là nữ giới.

Khuôn mặt chữ nhật ở nữ không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tướng số
Khuôn mặt chữ nhật ở nữ không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tướng số

Nam giới sở hữu mặt hình chữ nhật thường có vẻ ngoài mạnh mẽ, nam tính, nhưng xét về độ đẹp thì chưa thực sự đẹp, chỉ ở mức bình thường. Nữ giới được đánh giá là xấu, dễ bị già hơn so với tuổi thật, kết hợp mặt chữ nhật với gò má cao sẽ dễ bị coi là sát chồng.

Về phong thủy thì mặt chữ nhật ở nam giới cũng được đánh giá cao hơn so với nữ giới. Thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc và chuyện tình cảm. Ngược lại, nữ giới không được đánh giá cao về tướng số.

Vì vậy, có thể thấy, đối với nam giới hoàn toàn có thể tự tin khi sở hữu dáng mặt này. Tuy nhiên, đối với nữ giới thì cả về phong thủy và tính thẩm mỹ đều không được đánh giá cao, thậm chí có thể gây ra nhiều bất lợi cho cuộc sống của họ.

Cách khắc phục nhược điểm mặt chữ nhất

Nếu bạn cảm thấy mất tự tin với những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt của mình thì có thể tham khảo những cách khắc phục nhược điểm được gợi ý dưới đây.

Thay đổi kiểu tóc

Kiểu tóc có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể khuôn mặt, đây cũng là lựa chọn nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi khắc phục các nhược điểm trên khuôn mặt. Vậy mặt chữ nhật để tóc gì đẹp nhất? Đối với nữ giới, bạn có thể lựa chọn các kiểu tóc bob tầng hoặc tóc dài uốn xoăn có kết hợp thêm mái. Đặc trưng của 2 kiểu tóc này giúp che khuyết điểm hoàn hảo cho khuôn mặt tròn trịa, cân đối, bớt góc cạnh hơn.

Ngoài ra, kiểu tóc cho khuôn mặt hình chữ nhật nam bạn có thể lựa chọn là các kiểu tóc ngắn, được cắt gọn 2 bên mang tai giúp tổng thể nam tính, thu hút hơn với người đối diện.

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp che khuyết điểm cho mặt chữ nhật
Lựa chọn kiểu tóc phù hợp che khuyết điểm cho mặt chữ nhật

Mặt hình chữ nhật đeo kính gì?

Lựa chọn phụ kiện như kính đeo cũng cách giúp bạn che đi các khuyết điểm thô cứng trên khuôn mặt hình chữ nhật hiệu quả. Ở cả nam và nữ khi sở hữu dáng mặt vuông vức này đều rất thích hợp với gọng kính tròn. Gọng tròn sẽ tạo cảm giác khuôn mặt tròn hơn khi nhìn đối diện. Tuyệt đối không nên lựa chọn các loại gọng kính có hình chữ nhật để tránh khiến gương mặt càng bè ngang hơn.

Trang điểm

Một cách khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt ở nữ giới khá hiệu quả đó là trang điểm. Trang điểm là cách tạm thời giúp bạn che đi khuyết điểm trên gương mặt, đồng thời giúp khuôn mặt cân đối, thu hút hơn. Để trang điểm, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: Phấn nền, màu mắt, son môi, kem che khuyết điểm…

Trang điểm đúng cách giúp khuôn mặt thon gọn, cân đối hơn
Trang điểm đúng cách giúp khuôn mặt thon gọn, cân đối hơn

Cách trang điểm cho nữ:

 • Bước 1: Sử dụng phấn nền tối màu đánh vào 2 đường chân tóc, 2 bên má để tạo nét khuôn mặt tròn hơn. Tiếp tục sử dụng phấn nền sáng màu ở khu vực gò má, sống mũi và cằm để hạ thấp xương gò má và làm cằm bớt nhọn hơn.
 • Bước 2: Dùng màu mắt đánh đậm hơn về phía đuôi mắt rồi gắn thêm mi giả, chuốt mascara.
 • Bước 3: Tô son môi bằng các màu son đỏ cổ điển hoặc son màu nude để gương mặt Tây và tươi tắn hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Khuôn mặt có mối quan hệ mật thiết đến diện mạo và có ảnh hưởng to lớn đến vận mệnh của mỗi người. Vì vậy, đối với những khuôn mặt chữ nhật quá thô kệch, mất cân bằng với tổng thể thì bạn có thể tham khảo công nghệ thẩm mỹ hiện đại để tự tin và mở ra nhiều cơ hội với cuộc đời hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp sở hữu khuôn mặt thon gọn, cân đối lâu dài
Phẫu thuật thẩm mỹ giúp sở hữu khuôn mặt thon gọn, cân đối lâu dài

Hiện nay, ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhiều công nghệ làm đẹp được ứng dụng. Trong đó đối với phẫu thuật thẩm mỹ mặt, bạn có thể tham khảo công nghệ gọt mặt tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Các công nghệ hiện đại giúp duy trì dáng mặt cân đối vĩnh viễn mà không cần lo lắng bị biến dạng theo thời gian.

Tuy nhiên, phẫu thuật gọt hàm, mặt là kỹ thuật thẩm mỹ khó, đòi hỏi phải được thực hiện tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín bởi đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành cùng ứng dụng công nghệ hiện đại. Quá trình thực hiện cũng cần đảm bảo được thao tác tỉ mỉ, chính xác theo đúng chuẩn Y Khoa để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Gợi ý các kiểu tóc cho mặt chữ nhật nữ phù hợp

Nữ giới sở hữu mặt vuông có thể tham khảo một số kiểu tóc gợi ý dưới đây giúp che bớt phần gò má cao, xương hàm thô, từ đó giúp gương mặt bạn trở nên mềm mại, nữ tính hơn.

Tóc tỉa layer

Đặc trưng của kiểu tóc layer được tỉa thành nhiều tầng có phần đuôi mỏng dần. Đây là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn che phủ các khuyết điểm và giúp tổng thể khuôn mặt trở nên nữ tính hơn. Các tầng tóc được tỉa ôm bo vào khuôn mặt, che đi phần xương hàm đang bị bạnh ra, nhờ vậy mà khuôn mặt thon gọn hơn.

Kiểu tóc tỉa layer che khuyết điểm cho mặt hình chữ nhật bớt góc cạnh hơn
Kiểu tóc tỉa layer che khuyết điểm cho mặt hình chữ nhật bớt góc cạnh hơn

Tóc thẳng mái bằng

Nữ giới sở hữu mặt chữ nhật cũng có thể tham khảo kiểu tóc thẳng kết hợp mái bằng. Chiếc mái bằng ngang với lông mày che đi phần trán rộng, phần đuôi tóc thẳng ôm sát khuôn mặt giúp tổng thể cân đối, khuôn mặt nhỏ nhắn hơn.

Tóc dài uốn xoăn

Kiểu tóc này phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, kể cả mặt chữ nhật. Chiều dài tóc ngang lưng được uốn xoăn tạo cảm giác bồng bềnh, nữ tính. Đồng thời mái tóc uốn xoăn cũng giúp che phủ hoàn hảo phần gò má, xương hàm thô cứng, từ đó giúp khuôn mặt thanh thoát, mất cân đối.

Trên đây là những chia sẻ về mặt hình chữ nhật, ý nghĩa tướng số cũng như cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về dáng mặt này. Nếu có mong muốn cải thiện dáng mặt cũng như cần tư vấn chi tiết hơn, đừng quên liên hệ hotline 1800 3333 để được các chuyên gia giải đáp.

97

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá



Bình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi