Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Mũi tẹt là như thế nào? Có ý nghĩa gì? Cách khắc phục?

Cập nhật: 02/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mũi tẹt” – cụm từ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều câu chuyện. Là một đặc điểm hình thể phổ biến, mũi tẹt mang theo những quan niệm trái chiều về thẩm mỹ và cả phong thủy. Với nhiều người, mũi tẹt là nét đẹp độc đáo, thể hiện sự cá tính và duyên dáng riêng. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng chúng khiến gương mặt thiếu cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy mũi tẹt có ý nghĩa như thế nào? Có nên sửa không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Mũi tẹt là như thế nào?

Mũi tẹt là một dáng mũi có phần sống mũi thấp, không cao, có độ dốc từ trán xuống đầu mũi ít hơn so với những người mũi thẳng. Những người sở hữu dáng mũi này thường có chiếc mũi ngắn, bị hếch, lỗ mũi hở khiến cho tổng thể khuôn mặt kém đi sự thanh thoát và giảm tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt.

Mũi thấp tẹt có những đặc điểm riêng nổi bật dễ nhận biết bằng mắt thường
Mũi thấp tẹt có những đặc điểm riêng nổi bật dễ nhận biết bằng mắt thường

Một số đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết được dáng mũi tẹt khi quan sát bằng mắt thường có thể kể đến như:

 • Sống mũi thấp, có nhiều trường hợp còn không thấy sống mũi hoặc sống mũi không rõ ràng.
 • Cánh mũi to, bè có thể làm che khuất hẳn phần đầu mũi.
 • Lỗ mũi nở rộng, lỗ mũi hếch lên.

Hiện nay, có một số dáng mũi tẹt phổ biến có thể kể đến như:

 • Dáng mũi tẹt thông thường: Có phần sống mũi thấp, đầu mũi to, bè cánh mũi khó thon gọn.
 • Mũi tẹt hếch: Có phần sống mũi thấp, đầu mũi hếch lên trên.
 • Dáng mũi thấp tẹt, bè theo chiều ngang: Đây là dáng mũi có phần sụn mũi thấp, cánh mũi dày và bè ra theo chiều ngang. Phần đầu mũi to tròn, lỗ mũi hứng hạt mưa, hếch lên trên.

Nhìn chung, mũi tẹt được đánh giá  là dáng mũi không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khiến khuôn mặt mất cân đối mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.

Mũi tẹt có ý nghĩa gì?

Trong quan điểm của các nhà nhân tướng học, mỗi đặc trưng dáng mũi sẽ thể hiện một ý nghĩa nhất định về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của chủ sở hữu. Người xưa cho rằng, mũi tẹt là dáng mũi xấu, có thể gây cản trở đến tài vận của chủ sở hữu. Những người sở hữu dáng mũi này thường khá chậm tiến, dễ bị lừa gạt cả về tiền bạc và tình cảm. Đồng thời, tính cách của những người này cũng khá nóng nảy, căng thẳng rất dễ sinh bệnh. Ở nam và nữ giới ý nghĩa này cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể:

Đối với nam giới

Đàn ông sở hữu mũi thấp tẹt thường là người có tính cách gia trưởng, khá thiếu quyết đoán, luôn cho mình là đúng nên các mối quan hệ xã hội thường bị thu hẹp, khi gặp khó khăn, vất vả cũng ít có người dang tay giúp đỡ.

Nam giới mũi tẹt có tính cách khá gia trưởng, cố chấp
Nam giới mũi tẹt có tính cách khá gia trưởng, cố chấp

Trong đường sự nghiệp của những người đàn ông này cũng dễ bị gặp xui xẻo, kém may mắn. Họ cần bỏ nhiều thời gian, công sức mới có thể đạt được những mục tiêu giống như người khác. Tiền bạc của những người đàn ông này cũng không biết cách kiểm soát nên thường xuyên bị thiếu hụt trước sau.

Chuyện tình duyên, hôn nhân của những người đàn ông mũi thấp tẹt cũng thường gặp nhiều trắc trở, dễ bị lừa dối, phụ bạc. Sau này khi thành gia lập thất, họ cũng thường hay có những quyết định sai lầm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người thân, đặc biệt là vợ con.

Đối với nữ giới

Nữ giới sở hữu dáng mũi thấp tẹt thường có tính cách hướng nội, ngại giao tiếp nên không có nhiều mối quan hệ xã hội. Trong đường công danh sự nghiệp cũng thăng tiến khá chậm bởi ít giao tiếp và không có sự hòa nhập với đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Họ cũng không có khả năng quản lý tài chính, dễ gặp nhiều nợ nần, khó khăn trong chuyện tiền bạc.

Nữ giới mũi tẹt không giỏi quản lý tài chính, dễ gặp phải nhiều nợ nần
Nữ giới mũi tẹt không giỏi quản lý tài chính, dễ gặp phải nhiều nợ nần

Về hôn nhân, những người phụ nữ có mũi tẹt thường có cuộc sống hôn nhân khá bất ổn do bản tính hay ghen tuông. Đặc biệt, tướng số của người phụ nữ mũi tẹt không tốt cho chồng, thường bị đánh giá là gây cản trở cho sự phát triển của chồng con trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về một số dáng mũi khác:

Mũi tẹt có xấu không?

Nhìn chung, đa số các trường hợp mũi tẹt được đánh giá là dáng mũi xấu. Xét về mặt thẩm mỹ, mũi tẹt thường được cho là không đẹp bằng dáng mũi cao thanh tú. Những người có mũi thấp tẹt thường khiến khuôn mặt kém cân đối, thu hút. Tuy vậy, không phải trường hợp nào dáng mũi này cũng là xấu. Nếu bạn có chiếc mũi thấp nhưng hài hòa với tổng thể khuôn mặt thì vẫn được đánh giá là một chiếc mũi đẹp.

Không phải trường hợp nào sở hữu dáng mũi thấp tẹt cũng là xấu
Không phải trường hợp nào sở hữu dáng mũi thấp tẹt cũng là xấu

Về mặt nhân tướng học, dáng mũi thấp tẹt cũng không mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cả vệ sự nghiệp và tình duyên cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học chứng mình. Vì vậy, nếu sở hữu chiếc mũi thấp tẹt bạn cũng không nên quá lo lắng.

Về mặt văn hóa, mũi thấp tẹt là đặc điểm phổ biến của một số dân tộc trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Một số nền văn hóa còn xem mũi thấp tẹt là biểu tượng cho sự may mắn và sung túc.

Các phương pháp khắc phục mũi tẹt

Đối với những trường hợp sở hữu dáng mũi thấp tẹt gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo một số phương pháp khắc phục tạm thời hoặc vĩnh viễn dưới đây để có được dáng mũi cao cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Massage giúp mũi cao hơn

Có một số bài tập massage có khả năng giúp nâng cao sống mũi và làm thon gọn đầu mũi. Lực massage nhẹ nhàng có tác dụng lực nhẹ lên xương sống mũi giúp mũi trông thon gọn hơn. Mặc dù vậy nhưng hiệu quả của chúng mang lại thường không quá cao và cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới đạt được hiệu quả như mong đợi.

Massage đúng cách giúp mũi trông cao và thon gọn hơn
Massage đúng cách giúp mũi trông cao và thon gọn hơn

Sử dụng kẹp nâng mũi

Kẹp nâng mũi là một công cụ vô cùng hữu ích giúp nâng cao sống mũi và cải thiện đầu mũi thon gọn hơn. Bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ kẹp mũi chuyên dụng đặt vào hai bên cánh mũi và điều chỉnh lực tác động lên mũi đúng cách để tránh gây tổn thương mũi. Cũng tương tự như phương pháp massage, sử dụng kẹp nâng mũi chỉ có tác dụng tạm thời cải thiện mũi tẹt chứ không mang đến hiệu quả lâu dài.

Dùng kẹp nâng mũi chỉ có tác dụng cải thiện mũi cao tạm thời
Dùng kẹp nâng mũi chỉ có tác dụng cải thiện mũi cao tạm thời

Trang điểm tạo hiệu ứng mũi cao

Trang điểm đúng cách bằng phấn tạo khối sẽ giúp bạn tạo được hiệu ứng mũi cao Tây, thon gọn tự nhiên như mong đợi. Bằng cách sử dụng phấn khối tạo hiệu ứng sáng tối giúp dáng mũi trở nên cao và thon gọn hơn.

Kỹ thuật thực hiện tạo khối mũi cao:

 • Tạo khối: Bạn sử dụng phấn tạo khối tối màu tạo đường viền dọc theo sống mũi, tạo cảm giác mũi cao hơn.
 • Sử dụng highlight: Sau đó sẽ sử dụng phấn highlight sáng màu đánh vào phần đầu và sống mũi giúp ánh nhìn tập trung vào phần này, tạo hiệu ứng mũi thon gọn.
Trang điểm giúp tạo hiệu ứng mũi cao thon gọn hơn
Trang điểm giúp tạo hiệu ứng mũi cao thon gọn hơn

Tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler nâng mũi là một thủ thuật nâng mũi không cần phẫu thuật hiện đại. Bằng cách sử dụng chất làm đầy filler tạo hình dáng mũi, giúp nâng cao sống mũi và cải thiện một số khuyết điểm của mũi. Chất làm đầy thường được sử dụng khi nâng mũi đó là acid hyaluronic (HA).

Đây được đánh giá là một thủ thuật đơn giản, không xâm lấn và không cần thời gian nghỉ dưỡng nhưng có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng và ít gây đau đớn. Tuy nhiên, hiệu quả mà phương pháp này mang lại chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định từ 6 tháng đến 1 năm. Bên cạnh đó, tiêm filler cũng tiềm ẩn một số nguy cơ gây biến chứng nếu không thực hiện ở địa chỉ uy tín, sử dụng filler kém chất lượng hoặc chăm sóc không đúng cách sau tiêm.

Tiêm filler là giải pháp cải thiện mũi không phẫu thuật hiện đại
Tiêm filler là giải pháp cải thiện mũi không phẫu thuật hiện đại

Phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi hình dáng, kích thước nhằm tạo ra dáng mũi đẹp, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Đây được đánh giá là phương pháp cải thiện mũi tẹt lâu dài, đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi chính đó là nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn. Trong đó, nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân nhằm nâng cao sống mũi và chỉnh sửa cấu trúc mũi. Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn nhân tạo để bọc toàn bộ sống mũi, cải thiện mũi thấp tẹt hiệu quả.

Mặc dù phẫu thuật nâng mũi được đánh giá là phương pháp nâng cao sống mũi hiện đại, tạo dáng mũi thon đẹp hơn giúp chị em tăng sự tự tin. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được thực hiện ở địa chỉ uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn dịch vụ nâng mũi, bạn nên trực tiếp thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đầu ngành để được tư vấn dáng mũi phù hợp nhất. Đồng thời, thực hiện ở địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả như mong đợi.

Nên thực hiện nâng mũi ở địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao như mong đợi
Nên thực hiện nâng mũi ở địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao như mong đợi

Hình ảnh các ngôi sao mũi tẹt vẫn đẹp

Như đã chia sẻ, không phải tất cả dáng mũi tẹt đều xấu, vẫn có những trường hợp sở hữu mũi tẹt nhưng dáng mũi cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt vẫn giúp chủ nhân tự tin và có sự nghiệp khởi sắc, được nhiều người mến mộ. Dưới đây là hình ảnh các ngôi sao dù sở hữu mũi tẹt nhưng vẫn đẹp:

Nữ nhạc sĩ, ca sĩ tài hoa IU là “mỹ nhân mũi tẹt” có nhan sắc nổi bật với dáng mũi đặc trưng của người Châu Á
Nữ nhạc sĩ, ca sĩ tài hoa IU là “mỹ nhân mũi tẹt” có nhan sắc nổi bật với dáng mũi đặc trưng của người Châu Á
Jenni là ca sĩ Hàn Quốc sở hữu mũi thấp nhưng vẫn có lượng fan hùng hậu
Jenni là ca sĩ Hàn Quốc sở hữu mũi thấp nhưng vẫn có lượng fan hùng hậu
Hyeri là nữ diễn viên Hàn Quốc có dáng mũi không quá cao nhưng nhan sắc vẫn thăng hoa
Hyeri là nữ diễn viên Hàn Quốc có dáng mũi không quá cao nhưng nhan sắc vẫn thăng hoa
Jung Kook là sao nam Hàn Quốc có dáng mũi tẹt nhưng được nhiều người yêu thích
Jung Kook là sao nam Hàn Quốc có dáng mũi tẹt nhưng được nhiều người yêu thích
Siêu mẫu Thanh Hằng vẫn có sự nghiệp và nhan sắc thăng hoa khi sở hữu dáng mũi thấp tẹt
Siêu mẫu Thanh Hằng vẫn có sự nghiệp và nhan sắc thăng hoa khi sở hữu dáng mũi thấp tẹt
Dù có dáng mũi thấp tẹt nhưng Ngọc Trinh vẫn là “nữ hoàng nội y” được săn đón 
Dù có dáng mũi thấp tẹt nhưng Ngọc Trinh vẫn là “nữ hoàng nội y” được săn đón
Lương Mạnh Hải là sao nam sở hữu mũi tẹt nhưng vẫn đẹp trai
Lương Mạnh Hải là sao nam sở hữu mũi tẹt nhưng vẫn đẹp trai

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về ý nghĩa dáng mũi tẹt, hình ảnh những người mũi tẹt vẫn đẹp cũng như cách khắc phục tình trạng mũi thấp tẹt kém sắc. Seoul Spa hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về dáng mũi này cũng như biết các ý nghĩa của nó. Nếu có nhu cầu cải thiện dáng mũi an toàn, hiệu quả lâu dài, hãy liên hệ 1800 3333 để được các chuyên gia thẩm mỹ tư vấn chi tiết hơn. Hoặc bạn có thể tự tìm kiếm thêm các thông tin liên quan trong chuyên mục kiến thức thẩm mỹ mũi của chúng tôi.

Phòng khám thẩm mỹ

45

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi