Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Lỗ mũi hứng hạt mưa là gì? Ý nghĩa tướng số đối với nam, nữ

Cập nhật: 02/02/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong cuộc sống có rất nhiều dáng mũi khác nhau, cả dáng mũi mang đến phúc khí và dáng mũi mang đến vận mệnh kém may mắn. Trong số đó phải kể đến dáng lỗ mũi hứng hạt mưa. Theo quan niệm dân gian, người có lỗ mũi mà hứng hạt mưa sẽ gặp vận mệnh kém may mắn, thuận lợi. Cùng tìm hiểu đặc điểm dáng mũi hứng hạt mưa và ý nghĩa chi tiết của dáng mũi này dưới đây.

Lỗ mũi hứng hạt mưa là gì? Hình ảnh chi tiết

Lỗ mũi hứng hạt mưa hay còn có tên gọi khác mà mũi hếch, dáng mũi này rất thường gặp ở người Châu Á. Đặc trưng chung của dáng mũi hếch là có sống mũi ngắn, thấp; phần đầu mũi thô và ngắn; ở giữa chân mũi và đầu mũi có độ nghiêng, có xu hướng hếch lên phía trên. 
Lỗ mũi hứng hạt mưa
Đặc trưng dáng mũi này có phần lỗ mũi to và có xu hướng hếch lên trên gây mất cân đối cho khuôn mặt

Khi nhìn trực diện lỗ mũi sẽ có xu hướng hếch lên khiến lỗ mũi bị lộ ra ngoài giống như hình hạt mưa. Bên cạnh đó, chiều dài của người có mũi hứng hạt mưa ngắn hơn ⅓ chiều dài so với tổng thể khuôn mặt. Đa số những trường hợp sở hữu là do bẩm sinh hoặc chấn thương sau phẫu thuật.

Để giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết được dáng mũi này, dưới đây là một số hình ảnh lỗ mũi hứng hạt mưa trên thực tế:

Lỗ mũi hếch lên trên
Lỗ mũi có xu hướng hếch lên trên khiến tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối
Lỗ mũi có phần hơi to
Lỗ mũi có phần hơi to và thô kết hợp sống mũi thấp không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ
Lỗ mũi to
Lỗ mũi to, thiếu cân đối có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường

Luận giải ý nghĩa tướng lỗ mũi hứng hạt mưa ở nam và nữ

Người xưa có câu “Lỗ mũi mà hứng hạt mưa – Phụ ấm để thừa tài sản cũng tiêu”. Ý của câu nói này chỉ những người có lỗ mũi này là dáng mũi xấu, cuộc sống nhìn chung vất vả, thiếu thốn tiền bạc. Ở nam và nữ ý nghĩa dáng mũi này cũng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Đối với phụ nữ

Trong quan niệm phong thủy, phụ nữ sở hữu mũi hứng hạt mưa là người tiết kiệm, đôi khi quá chi li gây ra cảm giác khó chịu cho mọi người xung quanh. Những người này cũng không giỏi giao tiếp, ngại tiếp xúc nên khó duy trì được các mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Sự nghiệp của những người phụ nữ này cũng không mấy khả quan. Do tính cách có phần ương bướng nên người phụ nữ không được lòng đồng nghiệp. Trong công việc cũng không có nhiều ý tưởng nên không đạt được thành tựu và không được cấp trên tin tưởng.

Trong chuyện tình duyên những người phụ nữ này cũng thiếu sự mềm mỏng nên không được nam giới quá yêu thích. Họ phải mất nhiều thời gian mới tìm được ý trung nhân của mình nhưng cuộc sống gia đình cũng không mấy tốt đẹp.

Phụ nữ lỗ mũi hạt mưa
Phụ nữ lỗ mũi hạt mưa không được đánh giá cao trong nhân tướng học

Đối với đàn ông

So với nữ giới, đàn ông cũng không được đánh giá cao hơn. Đa số những người đàn ông này là người thông minh, lanh lợi nhưng lại hay tính toán chi li nên khó nhận được thiện cảm của những người xung quanh.

Một phần tính cách không được phóng khoáng, rộng rãi nên đàn ông tướng lỗ mũi hứng hạt mưa cũng không có được nhiều mối quan hệ trong làm ăn. Dù có nhiều cơ hội xảy đến nhưng cần phải biết thay đổi tính cách, nắm bắt thời cơ mới nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp.

Chuyện tình cảm của những người đàn ông này cũng không mấy khả quan. Chính bởi tính cách có phần chi li, tính toán nên không được lòng phái nữ. Trong cuộc sống hôn nhân cũng khiến người bạn đời không thoải mái, dễ dẫn đến chia ly.

Nam giới sở hữu dáng lỗ mũi hứng hạt mưa
Nam giới sở hữu dáng mũi này cũng không được đánh giá cao trong nhân tướng học

Tướng lỗ mũi mà hứng hạt mưa tốt hay xấu?

Với những chia sẻ trên đây, phần nào bạn cũng đã hiểu rõ được tướng lỗ mũi hứng hạt mưa tốt hay xấu. Nhìn chung, tướng mũi này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như nhân tướng học cho dù nam hay nữ sở hữu.

Xét về nhân tướng học

Cả nam và nữ sở hữu dáng mũi này đều có tính cách chi li, sự nghiệp không mấy rực rỡ và cuộc sống gia đình không được êm ấm như mong đợi. Họ đều là những người hội tụ những điều không may mắn, không có được tài sản và phải rất khó mới có được sự giàu có.

 Xét về tính thẩm mỹ

Lỗ mũi hạt mưa cũng không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, dáng mũi này khiến tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối, hài hòa, mất đi thiện cảm của người đối diện. Một khi sở hữu tướng mũi không đẹp cũng là một rào cản khiến chủ nhân giảm đi sự tự tin, ngại giao tiếp với bạn bè và những mối quan hệ xung quanh.

Trong quan niệm thẩm mỹ của người Việt, dáng mũi đẹp phải là dáng mũi cao, thẳng hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Phần cánh mũi phải thon gọn, lỗ mũi nhỏ hình hạt chanh.

Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đã mạnh dạn tìm đến các phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sửa dáng mũi, cải thiện tính thẩm mỹ và vận mệnh cho khuôn mặt. Từ đó sở hữu dáng mũi cao thanh tú giúp khuôn mặt hài hòa, thon gọn và tăng tính thẩm mỹ, giúp bản thân cảm thấy giao tiếp thoải mái hơn rất nhiều.

Cách khắc phục tình trạng lỗ mũi hứng hạt mưa

Ngày nay, có nhiều phương pháp thẩm mỹ hiện đại đã được ứng dụng nhằm cải thiện dáng mũi như mong đợi, và chỉnh sửa dáng mũi hứng hạt mưa cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp như nâng mũi hoặc chỉnh hình dáng mũi để đạt được tính thẩm mỹ như mong đợi. Cụ thể như sau:

Phẫu thuật nâng mũi

Theo tư vấn của các chuyên gia, để cải thiện, chỉnh sửa lỗ mũi hạt mưa thì nâng mũi cấu trúc 4D, 5D được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo nhất. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc sẽ tác động đến toàn bộ phần đầu mũi bao gồm nâng cao sống mũi, bọc đầu mũi và dựng lại trụ mũi. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp sở hữu lỗ mũi vểnh lên trên và sống mũi tẹt khiến tổng thể khuôn mặt kém cân đối.

Phẫu thuật nâng mũi
Phẫu thuật nâng mũi là giải pháp cải thiện tình trạng lỗ mũi hếch hiệu quả cao được ưa chuộng

Một số ưu điểm khi lựa chọn nâng mũi cấu trúc cải thiện dáng mũi xấu như sau:

 • Phương pháp nâng mũi cấu trúc sử dụng chất liệu sụn tự thân kết hợp sụn sinh học có độ bền lâu, giúp khách hàng tái tạo lại dáng mũi đẹp mới hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt.
 • Nâng mũi cấu trúc có thể giúp khắc phục được triệt để dáng mũi hếch, mũi thấp, cánh mũi to bè, sống mũi gồ hoặc bị hư hỏng sau khi phẫu thuật hỏng.
 • Phương pháp nâng mũi hiện đại có khả năng hạn chế xâm lấn tối đa, không gây tổn thương quá sâu nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của dáng mũi.
 • Thời gian thực hiện nâng mũi cấu trúc cải thiện cũng khá nhanh chóng, chỉ trong khoảng 45 – 60 phút là đã hoàn thành xong. Chỉ sau 1 – 2 tháng dáng mũi cũng phục hồi hoàn toàn, ổn định, đẹp tự nhiên và duy trì độ đẹp lâu dài.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng khi lựa chọn khắc phục tình trạng lỗ mũi hứng hạt mưa bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc, bạn cần đảm bảo được thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín có các bác sĩ có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Bởi quá trình nâng mũi cấu trúc đòi hỏi các thao tác khá phúc tập, cần phải người có chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể xử lý hoàn hảo, đảm bảo được ca nâng mũi thành công như mong đợi.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC 4D – CHẠM KHẮC VẺ ĐẸP HOÀN MỸ

Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp

Chỉnh sửa lỗ mũi

Đối với những trường hợp sở hữu lỗ mũi hứng hạt mưa nhưng không có quá nhiều khuyết điểm về dáng mũi. Bản chất dáng mũi cao cân đối nhưng chỉ có phần cánh mũi rộng và lỗ vểnh lên cao thì nên lựa chọn chỉnh sửa lỗ mũi. 

Tùy thuộc vào tình trạng mũi, mong muốn thẩm mỹ của mỗi người mà các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn thu gọn cánh mũi, tạo hình lại đầu mũi, tạo hình lỗ mũi hạt chanh như mong đợi.

Chỉnh sửa lỗ mũi
Chỉnh sửa lỗ mũi giúp cải thiện tình trạng lỗ mũi hứng hạt mưa hiệu quả đối với trường hợp mũi ít khuyết điểm

Bên cạnh phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa lỗ mũi cũng là cách  khắc phục tình trạng lỗ mũi hứng hạt mưa hiệu quả, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

 • Có thể giúp bạn khắc phục được triệt để tình trạng mũi hứng hạt mưa, sau phẫu thuật bạn sẽ sở hữu được dáng mũi thon gọn, lỗ mũi kín nhỏ cân đối hơn rất nhiều.
 • Hiệu quả chỉnh hình khuyết điểm trên dáng mũi, xương và mô mềm trên mũi hiệu quả, an toàn, phù hợp với những trường hợp mũi ít khuyết điểm.
 • Hiệu quả thẩm mỹ có thể duy trì được lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách và tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia.
 • Chi phí chỉnh sửa lỗ mũi cũng thấp hơn so với phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, tiết kiệm tài chính cho nhiều đối tượng.

Cũng tương tự như phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, chỉnh sửa mũi mũi hứng hạt mưa cũng cần đảm bảo được thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín theo đúng chuẩn Y Khoa bởi các bác sĩ và chuyên gia có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Mặc dù đây được xem là tiểu phẫu nhưng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi, bạn cần cân nhắc xem xét thực hiện ở các địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Có thể thấy, lỗ mũi hứng hạt mưa là tướng mũi không được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ và tướng số. Để cải thiện, bạn nên lựa chọn thẩm mỹ hiện đại để sở hữu dáng mũi thon gọn, cân đối như mong đợi, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và góp phần cải đổi vận mệnh. Liên hệ 1800 3333 để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nâng mũi tư vấn cho bạn phương pháp cải thiện dáng mũi an toàn, hiệu quả nhất.

Phòng khám thẩm mỹ

73

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333