Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Xem tướng mũi phụ nữ nhìn thấu vận mệnh tương lai

Cập nhật: 24/02/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Xem tướng mũi là một trong những cách xem xét vận mệnh chủ sở hữu giàu sang hay nghèo hèn. Để xem xét được tướng mũi phụ nữ, bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố liên quan đến dáng mũi. Cùng tham khảo luận giải ý nghĩa các tướng mũi của phụ nữ được chia sẻ dưới đây.

Tướng mũi phụ nữ nói lên điều gì?

Mũi là bộ phận rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tướng số, vận mệnh và tính cách của chủ sở hữu. Dựa vào những đặc điểm dưới đây mà bạn có thể đánh giá được tướng mũi qua góc nhìn nhân tướng học:

 • Đầu mũi: Còn gọi là chóp mũi, đây là vị trí thể hiện tính cách của một người. Đầu mũi biểu tượng cho thể giới nội tâm của chủ sở hữu. Người có chóp mũi cao là người kiêu ngạo, cố chấp, luôn giữ vững quan điểm của mình. Những người có đầu mũi to, đầy được xem là người tốt bụng, hiền lành, gặp nhiều may mắn về tài lộc.
 • Sống mũi: Trong quan điểm nhân tướng học, những người sở hữu sống mũi thẳng may mắn. Người có sống mũi thẳng nhưng nhiều nếp nhăn hoặc xuất hiện các bóng, đốm, nốt ruồi có thể là điềm xấu cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sống mũi còn có thể phản ánh tình trạng hôn nhân của một người. Sở hữu nốt ruồi đen trên mũi sẽ có hôn nhân bất hòa, dễ bị ly hôn.
 • Lỗ mũi: Kích thước và hình dáng của lỗ mũi cũng là một trong những yếu tố cần chú ý khi xem tướng mũi phụ nữ. Người có lỗ mũi nhỏ là người thận trọng, có khả năng giải quyết các vấn đề hạn chế. Người có lỗ mũi rộng là người cởi mở về tài chính, thích hợp với lĩnh vực đầu tư.
 • Cánh mũi: Nữ giới có cánh mũi tròn đầu là người có khả năng tương tác xã hội, dễ đạt được thành công sớm trong cuộc sống, khả năng quản lý tài chính tốt. Ngược lại, người có cánh mũi mảnh mai là người có khả năng quản lý tài chính kém. Đặc biệt đối với những trường hợp có nốt ruồi trên cánh mũi là người gặp khó khăn về tài chính, đặc biệt về giai đoạn hậu vận.
Kích thước và hình dáng của lỗ mũi
Kích thước và hình dáng của lỗ mũi cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ sở hữu

Đặc điểm tướng mũi phụ nữ giàu sang, phú quý

Tướng mũi phụ nữ là bộ phận thể hiện nhiều nhất về tính cách, vận mệnh của một người có giàu sang hay không. Mũi trong phong thủy được xem là biểu tượng của tiền tài, là yếu tố đánh giá vận may trong sự nghiệp hay tài lộc của một người. Tuy nhiên, để đánh giá được những yếu tố này không chỉ dựa trên đặc điểm dáng mũi mà còn cần xem xét nhiều yếu tố khác.

Riêng để đánh giá vận mệnh giàu sang, có phúc khí của người phụ nữ qua dáng mũi, thường sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Dáng mũi cao có những đường nét mềm mại, tinh tế, không quá thô cứng.
 • Tướng mũi không quá dài hoặc quá ngắn, mũi có độ dài vừa phải cân xứng với khuôn mặt thể hiện đây là những người giàu có.
Phụ nữ tướng mũi giàu sang
Phụ nữ tướng mũi giàu sang thường có sự hài hòa của mũi với các bộ phận trên khuôn mặt

Đặc điểm tướng mũi phụ nữ xấu

Bên cạnh những dáng mũi thể hiện cho tướng giàu sang, phú quý, mũi cũng là vị trí thể hiện người có vận mệnh xấu. Trong quan niệm phong thủy, những đặc trưng hình dáng mũi dưới đây được cho là không tốt, có thể khiến chủ nhân gặp nhiều họa hơn phúc:

 • Người phụ nữ có dáng mũi thụt vào hoặc mũi dài: Đây là những người có tính cách ích kỷ, khó tính, chỉ chú trọng vào việc kiếm tiền chứ không quan tâm đến cảm nghĩ của người khác.
 • Người có dáng mũi dài hẹp: Là người luôn đề ra những nguyên tắc, tiêu chuẩn rất cao từ người bạn đời, họ cũng có tính tình rất hẹp hòi trong việc chi tiết nên không có nhiều người bạn thân thiết.
 • Đặc trưng mũi nhọn ở nữ giới là người cực kỳ quan tâm đến địa vị và giai cấp trong xã hội. Chính vì vậy nên cuộc sống họ dốc hết sức cho mục tiêu mà đôi khi không quan tâm đến những người xung quanh.
 • Phụ nữ có dáng mũi khoằm thể hiện tướng số cực kỳ xấu. Theo quan niệm nhân tướng học đâu là những người có tính cách độc ác, mưu mô. Hôn nhân hay sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở, không thuận buồm, xuôi gió.
Tướng mũi phụ nữ xấu
Tướng mũi phụ nữ xấu cần xem xét dựa trên các đặc trưng khác nhau

Luận giải ý nghĩa các tướng mũi phụ nữ cơ bản

Trong quan niệm nhân tướng học, mỗi đặc trưng trên khuôn mặt đều thể hiện những ý nghĩa nhất định cho chủ sở hữu, đặc biệt là dáng mũi. Dưới đây là luận giải ý nghĩa các tướng mũi phụ nữ cơ bản thường gặp.

Người có tướng mũi thấp, tẹt

Nữ giới sở hữu dáng mũi tẹt, thấp là người có thái độ bi quan, yếu đuối, dễ bị lợi dụng trong vấn đề tình cảm. Đặc biệt, cô gái sở hữu tướng mũi thấp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến cho tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối, hài hòa và sắc nét.

Dáng mũi thấp, tẹt
Nữ giới sở hữu dáng mũi thấp, tẹt là người có thái độ bi quan trong cuộc sống

Mũi khoằm hay mũi gãy nước

Nữ giới mũi khoằm là người thông minh, có khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng xuất sắc. Đối với lợi thế này, những người phụ nữ mũi khoằm sẽ thích hợp với việc kinh doanh nhưng bản chất họ lại không mấy quan tâm đến chuyện tiền bạc hay làm kinh doanh. Nhược điểm duy nhất của những người này là tính cách có phần hơi cứng nhắc, họ luôn cảnh giác trong mọi việc nên trong lòng lúc nào cũng đa nghi, không tin tưởng người khác.

Nữ giới mũi khoằm
Nữ giới mũi khoằm có tính cách hơi cứng nhắc, luôn cảnh giác trong mọi việc

Mũi ngắn

Đặc trưng người có mũi ngắn là người thiếu tự tin, hay cảm thấy ghen tị đối với những người khác. Tuy nhiên họ lại hiếm khi thể hiện quan điểm của mình, khó mở lòng nên ít được người khác tin tưởng, trọng dụng, ngay cả những người mà họ cho là thân thiết.

Mũi cao

Nữ giới sở hữu mũi cao là người có nhiều sự sáng tạo trong nghệ thuật, thông minh, dí dỏm. Cuộc sống của những người này thường rất lạc quan, đôi khi ngây khô và khác với thực tế. Trong nhân tướng học đánh giá tướng mũi phụ nữ này mang đến nhiều may mắn, niềm vui và sự thành công cho chủ sở hữu.

Tướng mũi cao ở nữ giới
Tướng mũi cao ở nữ giới là người gặp nhiều may mắn, hạnh phúc

Người mũi vẹo

Phụ nữ sở hữu dáng mũi vẹo là người thiếu kiên nhẫn, có tính sở hữu cao. Tuy nhiên những người này cũng là người ấm áp và vô cùng dịu dàng. Trong chuyện tình duyên họ thường có xu hướng phát triển mối quan hệ khá chậm chạp nhưng một khi đã đến với nhau sẽ yêu thương và chung thủy.

Chi tiết các dáng mũi phụ nữ trong nhân tướng học

Ngoài những dáng mũi cơ bản kể trên, việc xem tướng mũi phụ nữ còn phụ thuộc vào nhiều đặc điểm trên dáng mũi. Bạn có thể tham khảo luận giải tướng mũi nữ giới cụ thể qua các hình dáng thường gặp dưới đây.

Nữ giới có chiếc mũi nhỏ

Theo quan điểm nhân tướng học, những người phụ nữ sở hữu tướng mũi nhỏ là người thông minh, nhanh nhẹn, làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Họ quan niệm mọi chuyện không cần quá cầu toàn nhưng mọi việc cần được thực hiện một cách chỉn chu, không được làm việc một cách quá cẩu thả.

Nữ giới mũi nhỏ
Nữ giới mũi nhỏ là người thông minh, chăm chỉ

Mũi nhỏ nhắn, mềm mại

Nữ giới sở hữu dáng mũi mềm mại, nhỏ nhắn là người tốt bụng, thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh. Họ cũng là những người thích tận hưởng cuộc sống, xu hướng của những người này thiên về việc xây dựng một gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy mà những người phụ nữ này thường lập gia đình khá sớm, ở độ tuổi còn rất trẻ.

Mũi phụ nữ to, không có vết gồ, không đầy đặn

Những người phụ nữ sở hữu đặc trưng dáng mũi này là người cầu quan, lý trí, quan tâm đến công việc, sự nghiệp nhiều hơn là những vấn đề khác. Tuy nhiên, vì quá chú tâm đến công việc nên đôi khi họ hơi khắt khe với bản thân, tự ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc dẫn đến kiệt sức.

Phụ nữ mũi to
Phụ nữ mũi to luôn chú trọng nhiều vào công việc, sự nghiệp

Tướng mũi to và đầy đặn

Từ xưa đến nay, phụ nữ sở hữu mũi to là người phóng khoáng, thích tận hưởng cuộc sống. Họ cũng là người có xu hướng làm việc chăm chỉ nhưng cũng rất biết cách yêu quý bản thân và tận hưởng cuộc sống.

Phụ nữ có sống mũi thẳng dài

Trong quan niệm phong thủy, nữ giới sở hữu mũi thẳng dài là tướng mũi phụ nữ tốt. Những người sở hữu dáng mũi này là người có tính cách thẳng thắn, kiên định, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, những người sở hữu dáng mũi này là người rất thông minh, năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo.

Sống mũi dài thẳng
Sống mũi dài thẳng là tướng mũi phụ nữ tốt

Tướng mũi phụ nữ thẳng lên ấn đường

Theo nhận định từ các nhà tướng số học, nữ giới có tướng mũi thẳng, đường nét mềm mại có vận mệnh tốt. Tính cách của những người này thân thiện, trung thực và vô cùng dễ chịu.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp phụ nữ có mũi thẳng kết hợp cùng các đường nét cứng nhắc, góc cạnh được xem là không tốt. Chủ sở hữu của tướng mũi này là người khó gần, thường gặp nhiều khó khăn trong các mối quan hệ.

Tướng mũi phụ nữ hếch lên

Những người phụ nữ sở hữu tướng mũi hếch lên là người sống tình cảm, yêu thích sự gắn bó của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là đặc trưng của người hào phóng, luôn sẵn sàng và vô cùng thoải mái chuyện tiền bạc đối với bạn bè, gia đình.

Phụ nữ mũi hếch lên
Phụ nữ mũi hếch lên là người sống tình cảm với mọi người xung quanh

Tướng mũi phụ nữ khoằm xuống

Dáng mũi khoằm xuống phía dưới là người phụ nữ ham công tiếc việc, luôn ôm đồm công việc quá nhiều vào bản thân, không có thời gian chăm sóc mình và dẫn đến kiệt sức, căng thẳng. Những người phụ nữ này thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tướng mũi nhô ra nhiều hơn ở đầu mũi

Mũi nhô ra nhiều ở đầu mũi là đặc trưng người phụ nữ không được may mắn, khó sống hòa thuận với người khác. Cuộc đời của những người này cũng lận đận, vất vả, không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

Tướng mũi nhô ra nhiều ở đầu mũi
Tướng mũi nhô ra nhiều ở đầu mũi là người phụ nữ không may mắn trong cuộc sống

Phụ nữ có đầu mũi tròn

Tướng mũi phụ nữ có đầu mũi tròn, đầu mũi lớn, bóng, 2 bên cánh mũi tạo thành hình tròn là người gặp nhiều may mắn, có vận mệnh phú quý, cuộc sống an nhàn, được nhiều người yêu quý. Trong cuộc sống hôn nhân những người này cũng gặp nhiều may mắn, dễ gặp được đối tượng giàu có, tài giỏi.

Ngược lại, những người có đầu mũi tròn nhưng mũi thấp hoặc to, bè là người gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về mặt vật chất trong cuộc đời. Vận mệnh, công danh sự nghiệp của những người này cũng không mấy tốt đẹp như mong đợi cho dù họ là người hiền lành, luôn hòa đồng với mọi người xung quanh.

Phụ nữ có đầu mũi tròn
Phụ nữ có đầu mũi tròn là người hay gặp khó khăn, thiếu thốn về mặt vật chất

Mũi chẻ ở phụ nữ

Phụ nữ sở hữu tướng mũi chẻ là người có tính tình phóng khoáng, cởi mở. Tính cách này ổn tuy nhiên đôi lúc sẽ khiến cho những người phụ nữ này chịu nhiều tổn thương do họ tin tưởng người khác quá nhanh chóng. Về vận mệnh những người phụ nữ sở hữu mũi chẻ về trung vận gặp nhiều khó khăn nhưng cũng nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, không phải kéo dài quá lâu.

Xem tướng mũi phụ nữ hình kim cương

Tướng mũi phụ nữ hình kim cương là những người có sự khao khát mãnh liệt khám phá những điều mới mẻ. Đôi khi sự khao khát những điều mới mẻ, những trải nghiệm của bản thân này khiến họ bỏ qua những công việc chung, ảnh hưởng đến lợi ích của tập thể.

Tướng mũi kim cương ở phụ nữ
Tướng mũi kim cương ở phụ nữ là người luôn có mong muốn khám phá những điều mới mẻ

Phụ nữ có tướng mũi rồng

Nữ giới sở hữu tướng mũi rồng thường là người hội tụ đầy đủ các tư chất như: thông minh, học rộng, sáng suốt, nhạy bén và cô cùng khéo léo. Những người phụ nữ này cũng rất biết cách chi phối người khác, có tố chất lãnh đạo và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, công danh.

Mũi dọc dừa ở nữ giới

Đặc trưng mũi dọc dừa là thẳng từ sơn căn (vị trí ở giữa 2 mắt), phần đầu của mũi dọc dừa tròn trịa, đầy đặn, sống cao. Trong quan điểm của nhân tướng học, mũi dọc dừa là tướng mũi phụ nữ đẹp. Những người sở hữu đặc trưng dáng mũi này là người thật thà, bộc trực, thẳng thắn. Họ được nhiều người quý mến bởi tính cách có phần đơn giản, bình dị. Cuộc đời của những người phụ nữ này cũng vô cùng yên bình, luôn vui vẻ, lạc quan.

Nữ giới sở hữu mũi dọc dừa
Nữ giới sở hữu mũi dọc dừa là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về luận giải tướng mũi phụ nữ theo quan niệm nhân tướng học. Seoul Spa hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các đặc điểm dáng mũi thường gặp ở phụ nữ cũng như ý nghĩa mang lại cho chủ sở hữu

36

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333