Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Cách Nhận Biết Mũi Cao Đẹp Theo Tiêu Chuẩn Châu Á

Cập nhật: 10/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Ai cũng mong muốn sở hữu được dáng mũi cao thanh tú giúp khuôn mặt cân đối, thanh thoát hơn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách nhận biết mũi cao. Cùng kiến thức thẩm mỹ mũi tìm hiểu cách nhận biết mũi cao chính xác theo tiêu chuẩn thẩm mỹ của người Á Đông trong nội dung dưới đây.

Mũi cao là như thế nào?

Theo quan điểm của người Á Đông xưa, mũi cao là chiếc mũi có sống thẳng, cao tự nhiên và đây được xem là tiêu chuẩn của các đẹp. Bên cạnh đó, mũi cao phải là dáng mũi phải sở hữu những yếu tố sau:

 • Sống mũi thẳng và không quá dài hay quá ngắn.
 • Đầu mũi gọn, lỗ mũi nhỏ cân đối.
 • Sống mũi cao, cánh mũi thon gọn và đầu mũi tròn.
 • Dáng mũi thanh tú và có sự hài hoà, cân đối giữa các bộ phận, dáng tựa như mũi lõ.
 • Khi nhìn trực diện, các điểm nối với đầu mũi, đỉnh môi, đỉnh cằm sẽ cùng nằm trên một đường thẳng.
Mũi cao là dáng mũi có sống thẳng và cao tự nhiên
Mũi cao là dáng mũi có sống thẳng và cao tự nhiên

Ngoài ra, nếu xét về mặt phong thuỷ thì dáng mũi cao được xem là tướng mũi vượng phu ích tử. Đây là những người giỏi giao tiếp, thông minh, được nhiều người ngưỡng mộ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính vì những điều trên mà hầu như ai cũng muốn sở hữu dáng mũi cao.

Mũi cao theo đúng tỷ lệ vàng
Mũi cao theo đúng tỷ lệ vàng
Dáng mũi cao tự nhiên, vô cùng thanh tú
Dáng mũi cao tự nhiên, vô cùng thanh tú
Dáng mũi cao đúng chuẩn của người Châu Á
Dáng mũi cao đúng chuẩn của người Châu Á
Dáng mũi cao giúp gương mặt phái đẹp thanh tú hơn  
Dáng mũi cao giúp gương mặt phái đẹp thanh tú hơn

Tìm hiểu thêm: Xương mũi phát triển đến khi nào?

Làm sao để biết mũi cao hay thấp?

Để biết mũi cao hay thấp, người ta thường căn cứ vào những tiêu chuẩn mũi cao sau đây:

 • Sống mũi có độ cao từ 10 – 12mm (phụ thuộc vào dáng mặt của mỗi người). Chiều dài mũi phải chiếm khoảng 1/3 gương mặt tương đương 60 – 75mm.
 • Đỉnh mũi và hai bên cánh mũi kết hợp phải tạo nên 3 đỉnh của tam giác cân có độ cao và cân đối với tổng thể. Độ cao của đầu mũi bằng 1/3 chiều dài cánh mũi.
 • Cánh mũi, nhân trung và môi trên tạo thành góc 90 – 100 độ. Đầu mũi đến cánh mũi có độ nghiêng từ 15 – 20 độ. Phần sóng mũi có độ nghiêng so với mặt là từ 30 – 40 độ, đồng thời khi kết hợp đầu mũi với sóng mũi sẽ tạo ra dáng S-Line hoặc dáng L-Line.
Tiêu chuẩn mũi cao của người Đông Á
Tiêu chuẩn mũi cao của người Đông Á

Tất nhiên, bạn không thể lấy thước ra để đo chính xác từng milimet như tiêu chuẩn đề cập ở trên được. Do đó, bạn có thể dựa vào cách quan sát trực quan để biết mũi cao hay thấp. Cụ thể:

 • Khi nhìn trực tiếp: Mũi là bộ phận trung tâm và phân chia gương mặt thành hai phần một cách cân đối. Bên cạnh đó, mũi phải có đầu tròn, sống mũi cao, thon gọn, lỗ mũi nhỏ cân xứng và không bị lỗ, phần đỉnh mũi nhô cao.
 • Khi nhìn nghiêng: Mũi sẽ có dáng hình chữ S hoặc chữ L, có sự uyển chuyển, mềm mại và có độ cong tự nhiên.

Bạn muốn sở hữu chiếc mũi cao tiêu chuẩn? Đặt lịch tư vấn ngay với bác sĩ thẩm mỹ

Bảng so sánh mũi cao và mũi tẹt

Làm sao để biết mũi cao hay thấp? Để có thể phân biệt rõ sự khác nhau giữa mũi cao và mũi tẹt, các bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm trong bảng sau:

Tiêu chí so sánh Mũi cao Mũi tẹt
Góc chóp Chóp mũi, nhân trung và môi trên tạo thành một góc 90 độ Góc chóp trung bình của mũi tẹt ở nam giới là 105 độ, ở nữ giới là 110 độ
Độ nghiêng Độ nghiêng trung bình của mũi cao tính từ chân mũi đến đều mũi là khoảng 20 độ Độ nghiêng trung bình của mũi tẹt ở nam giới là 90 độ, ở nữ giới là 95 độ
Độ võng Có độ võng tự nhiên, không quá cong hoặc quá thẳng Có độ võng thấp hoặc không võng
Độ cao Sống mũi thường có độ cao khoảng 10-12mm Độ cao trung bình của mũi tẹt ở nam giới là 1,8cm, ở nữ giới là 1,6cm. Cũng có nhiều trường hợp không có sống mũi hoặc sống mũi ngắn hơn độ cao trung bình
Độ rộng Độ rộng trung bình của mũi cao là từ 42-52mm Độ rộng trung bình của mũi tẹt ở nam giới là 3,5mm, ở nữ giới là 3,2mm
Độ dài Chiếm ⅓ khuôn mặt, có chiều dài khoảng 60-75mm Độ dài trung bình của mũi tẹt ở nam giới là 4,4mm, ở nữ giới là 4,1mm

Mũi cao có ý nghĩa gì đối với nam và nữ

Theo quan niệm nhân tướng học, mũi là một đặc điểm quan trọng nhất trên khuôn mặt. Đây là bộ phận thể hiện tính cách, vận mệnh của chủ sở hữu trong tương lai như thế nào, có tốt đẹp, may mắn hay không và mũi cao cũng không ngoại lệ. Nhìn chung, mũi cao là dáng mũi đẹp, mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tốt đẹp cho chủ sở hữu.

Đối với nam giới

Nam giới sở hữu dáng mũi cao được đánh giá là người thông minh, có chí tiến thủ, luôn biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân. Những người đàn ông sở hữu mũi cao cũng là người mạnh mẽ, quyết đoán, rất có khả năng lãnh đạo.

Chính bởi sự thông minh, biết nắm bắt cơ hội nên những người nam giới sở hữu mũi cao cũng có đường công danh, sự nghiệp thành công, dễ dàng thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp và đạt được cái vị trí lãnh đạo.

Nam giới sở hữu mũi cao được đánh giá tốt trong nhân tướng học
Nam giới sở hữu mũi cao được đánh giá tốt trong nhân tướng học

Đường tình duyên của những người nam giới sở hữu mũi cao cũng được đánh giá cao. Họ thường có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, Bản tính chung thủy, luôn yêu thương vợ con cùng với khả năng kiếm tiền giỏi, những người đàn ông này có thể lo cho gia đình một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp.

Đối với nữ giới

Nữ giới sở hữu mũi cao cũng được đánh giá tốt trong quan điểm nhân tướng học. Những người phụ nữ sở hữu mũi cao thanh tú là người có tính cách độc lập, tự chủ và vô cùng thông minh, sắc sảo. Họ rất giỏi giao tiếp, thuyết phục vào tạo thiện cảm với những người xung quanh nên được lòng nhiều người.

Đường công danh sự nghiệp của nữ giới mũi cao cũng rất thành công. Với bản tính thông minh họ cũng đạt được nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, dễ dàng đạt được những vị trí cao, có cuộc sống giàu sang, phú quý.

Cuộc sống hôn nhân của những người phụ nữ sở hữu mũi cao cũng vô cùng hạnh phúc viên mãn. Bản tính họ luôn chung thủy, yêu thương chồng con, có khả năng thấu hiểu, chia sẻ nên gia đình luôn luôn hòa thuận, đầy ắp tiếng cười vui vẻ.

Nữ giới sở hữu mũi cao có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc
Nữ giới sở hữu mũi cao có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc

Chỉnh sửa mũi cao có ảnh hưởng gì không?

Nhiều chuyên gia thẩm mỹ khẳng định những phương pháp chỉnh sửa mũi cao rất an toàn, không ảnh hưởng xấu đến hoạt động của mũi và những bộ phận xung quanh. Đặc biệt, những phương pháp nâng mũi còn giúp chị em cải thiện triệt để những khuyết điểm của mũi, giúp mũi cao đúng như tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Chính vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các phương pháp nâng mũi để chỉnh sửa mũi theo độ cao mà mình mong muốn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên chỉnh sửa, tìm hiểu thêm những dáng mũi không nên sửa để tránh mất vận khí tốt, giàu sang.

Những cách làm mũi cao an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh cách nhận biết mũi cao thì cách làm mũi cao cũng được nhiều chị em quan tâm. Hiện nay có rất nhiều cách làm mũi cao như massage mũi, kẹp mũi, tiêm filler mũi, phẫu thuật nâng mũi,…

Bài tập Yoga nâng cao mũi

Ngày càng nhiều người tập Yoga để nâng cao mũi và cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai nhanh chóng. Tuy nhiên, các bạn cần phải kiên trì tập Yoga mỗi ngày mới đạt hiệu quả như mong đợi, giúp mũi cao hơn.

Bài tập Yoga nâng cao mũi phù hợp với mọi đối tượng
Bài tập Yoga nâng cao mũi phù hợp với mọi đối tượng

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy dùng tay để ấn nhẹ vào đầu của một lỗ mũi và mũi còn lại thì hít thở nhẹ nhàng.
 • Đổi bên và lặp lại động tác này với khoảng 15 nhịp thở ở mỗi mũi.

Bài tập đẩy mũi giúp mũi cao hơn

Ngoài cách tập Yoga, các bạn cũng có thể áp dụng bài tập đẩy mũi để giúp mũi thon gọn, thanh thoát hơn. Với bài tập này, chị em nên dành ra khoảng 15-20 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả như mong đợi.

Nên áp dụng bài tập đẩy mũi thường xuyên để giúp mũi thon gọn nhanh chóng
Nên áp dụng bài tập đẩy mũi thường xuyên để giúp mũi thon gọn nhanh chóng

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy dùng tay để đẩy nhẹ phần chóp mũi.
 • Giữ nguyên tay trong khoảng 5 giây.
 • Lặp lại động tác này trong 20 phút.

Bài tập nâng cao mũi bằng cách bóp cánh mũi

Với 5-10 phút áp dụng bài tập bóp cánh mũi mỗi ngày, chị em có thể cải thiện tình trạng mũi thô bè, thiếu tính cân đối với gương mặt. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp ngăn ngừa tình trạng lỗ mũi quá to, cánh mũi bị rộng vô cùng hiệu quả.

Bài tập nâng cao mũi bằng cách bóp mũi được rất nhiều người áp dụng vì đơn giản
Bài tập nâng cao mũi bằng cách bóp mũi được rất nhiều người áp dụng vì đơn giản

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy đặt 2 ngón trỏ lên cánh mũi của mình.
 • Kế tiếp, bạn hãy ấn giữ nhẹ nhàng phần cánh mũi trong 30 giây và lặp lại động tác này trong 10 phút để giúp mũi thon gọn nhanh chóng.

Có thể bạn thắc mắc: Bóp mũi nhiều có to lên không?

Bài tập di chuyển khí trong miệng

Nhiều nghiên cứu cho thấy những hoạt động của miệng có mối liên hệ mật thiết với cấu trúc của cơ mũi. Do đó, rất nhiều người tin tưởng phương pháp làm thon gọn mũi bằng cách áp dụng bài tập di chuyển khí trong miệng vô cùng đơn giản, hiệu quả.

Bài tập di chuyển khí trong miệng giúp cải thiện độ cao mũi hiệu quả
Bài tập di chuyển khí trong miệng giúp cải thiện độ cao mũi hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Ngậm chặt môi để giữ 1 luồng khí sẵn trong miệng.
 • Tiếp theo, bạn hãy dồn toàn bộ khí qua một bên má và giữ yên trong 5 giây.
 • Đổi bên và lặp lại động tác này nhiều lần.

Cách massage làm mũi cao

Thường xuyên thực hiện massage mũi giúp kích thích xương mũi phát triển từ đó giúp mũi trở nên thon gọn và cao tự nhiên. Bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ vuốt nhẹ từ hướng cánh lên đầu mũi và giữ im trong 3 – 5 giây. Kiên trì thực hiện 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 – 10 phút để đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên massage mũi giúp cải thiện độ cao của sống mũi
Thường xuyên massage mũi giúp cải thiện độ cao của sống mũi

Làm mũi cao thêm bằng cách dùng kẹp mũi

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều người đã lựa chọn đến các dụng cụ kẹp mũi giúp mũi cao. Các dụng cụ này có thể dễ dàng mua tại các cửa hiệu với giá thành siêu rẻ. Bạn chỉ cần kẹp mũi từ 10 – 15 phút mỗi ngày sẽ thấy mũi cao lên. Chính vì thế, dụng cụ kẹp mũi rất được yêu thích và săn đón.

Sử dụng kẹp mũi mỗi ngày giúp đầu mũi hơn
Sử dụng kẹp mũi mỗi ngày giúp đầu mũi hơn

Tuy nhiên, để có được hiệu quả đòi hỏi người sử dụng phải kiên trì sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, sản phẩm này chỉ thực sự có hiệu quả đối với những người dưới 25 tuổi. Bởi đây là độ tuổi cấu trúc xương mũi còn phát triển nên có thể tác động được. Còn đối với những người trên 25 tuổi đã có cấu trúc mũi ổn định thì phương pháp này rất khó tác động.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Phương pháp nâng mũi bằng mỡ tự thân phù hợp với những người có mũi gầy tẹt, sống mũi thấp, gồ ghề. Vì sử dụng chính mỡ ở vùng bụng, bắp đùi của các bạn để nâng mũi nên rất an toàn, không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cơ thể của các bạn.

Nên lựa chọn dịch vụ nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân tại địa chỉ uy tín
Nên lựa chọn dịch vụ nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân tại địa chỉ uy tín

Nâng mũi bằng chỉ

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ vì đây cũng là một phương pháp nâng mũi không phẫu thuật an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người không có quá nhiều khuyết điểm ở mũi.

Khi lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp chỉ vào vào sâu bên trong vùng da ở mũi và cố định chỉ vào phần cơ nông ở mũi để kéo phần sống mũi cao hơn.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ được nhiều người ưu tiên lựa chọn
Phương pháp nâng mũi bằng chỉ được nhiều người ưu tiên lựa chọn

Tiêm filler làm mũi cao hơn

Tiêm filler mũi là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật giúp bạn sở hữu dáng mũi như ý bằng cách tiêm chất làm đầy (filler) để tạo hình phần đầu hoặc sống mũi sao cho phù hợp với gương mặt. Tiêm filler giúp giữ dáng mũi từ vài tháng đến 3 năm tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tiêm filler là cách làm mũi cao nhanh chóng hiện nay
Tiêm filler là cách làm mũi cao nhanh chóng hiện nay

Theo các chuyên gia đánh giá, tiêm filler giúp cải thiện các khuyết điểm về dáng mũi một cách an toàn và hiệu quả. Do đó, phương pháp này được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Phẫu thuật nâng mũi cao hiệu quả nhất

Mặc dù những phương pháp kể trên đều mang lại hiệu quả nâng mũi tốt nhưng chỉ phù hợp với những người có khuyết điểm ở mũi không đáng kể.

Nếu như các bạn muốn cải thiện độ cao của mũi vĩnh viễn thì hãy lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, nếu có ý định nâng mũi thẩm mỹ, bạn nên chọn cơ sở làm đẹp uy tín có thương hiệu lâu năm để được đảm bảo an toàn cũng như kết quả thẩm mỹ như ý.

Những phương pháp nâng mũi được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay là nâng mũi bán cấu trúc 3D, nâng mũi bán cấu trúc 2D, nâng mũi cấu trúc 4d, nâng mũi bọc sụn Megaderm,…

Phẫu thuật tạo hình mũi được nhiều chị em lựa chọn
Phẫu thuật tạo hình mũi được nhiều chị em lựa chọn

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã biết cách nhận biết mũi cao cũng như tích lũy thêm các kiến thức về các dáng mũi đẹp. Nếu như các bạn muốn tham khảo dịch vụ nâng mũi của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn thì hãy liên hệ ngay hotline 1800 3333 để được đội ngũ bác sĩ tư vấn tận tình.

Phòng khám thẩm mỹ

856

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

4.8 / 5. - 5

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi