Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Các dáng mũi đẹp trong nhân tướng học cho nam và nữ

Cập nhật: 11/03/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mũi là bộ phận nằm chính giữa gương mặt nên ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ. Bởi vậy, các dáng mũi đẹp không chỉ cần cao, thon nhỏ mà còn phải phù hợp với ngũ quan trên mặt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu đặc điểm của những dáng mũi đẹp, hãy cùng kiến thức thẩm mỹ mũi khám phá nội dung dưới đây.

các dáng mũi đẹp

Mũi thế nào là đẹp?

Một chiếc mũi được đánh giá là đẹp hay không cần dựa vào các tiêu chuẩn như độ cao của sống mũi, chóp mũi, cánh mũi và lỗ mũi. Cụ thể như sau:

 • Độ cao của sống mũi: Một chiếc mũi đẹp là cần có đỉnh mũi cao khoảng từ 22mm đến 24mm. Còn chiều cao của gốc mũi phải đạt cỡ 11mm. Một số người nghĩ rằng mũi càng cao thì càng đẹp nhưng sự thật là độ cao của mũi phải hài hòa với ngũ quan trên mặt mới được đánh giá là đẹp và cân đối. (Tìm hiểu thêm: Mũi cao là như thế nào)
 • Chóp mũi: Các loại mũi đẹp sẽ có đặc điểm là phần hai bên cánh mũi tạo thành tam giác đều. Trong đó, góc giữa trụ mũi và nhân trung là khoảng 100 đến 110 độ. Ngoài ra, độ dài của trụ mũi cũng phải đạt khoảng ⅓ chiều dài của toàn bộ gương mặt.
 • Cánh mũi: Chiếc mũi đẹp sẽ có phần cánh mũi hai bên cân đối. Nói dễ hiểu hơn thì điểm cuối của cánh mũi phải nằm trên một đường thẳng với khóe mắt thì mới được coi là mẫu mũi đẹp. Thêm vào đó, chiều dài của cánh mũi lý tưởng nhất là không nên vượt quá 1/5 tổng chiều dài của gương mặt.
 • Lỗ mũi: Các dáng mũi đẹp thường có lỗ mũi nhỏ, hình dáng tựa hai giọt nước với phần đầu nhỏ hơn hướng về phía nhau. Dẫu vậy, lỗ mũi cũng không nên quá nhỏ vì điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng hô hấp cũng như tính thẩm mỹ của gương mặt.
Một chiếc mũi đẹp là cần có đỉnh mũi cao khoảng từ 22mm đến 24mm
Một chiếc mũi đẹp là cần có đỉnh mũi cao khoảng từ 22mm đến 24mm

NHẬN TƯ VẤN VỀ DÁNG MŨI CỦA BẠN

Tổng hợp các dáng mũi đẹp dành cho nam

Các dáng mũi đẹp dành cho nam thường chú trọng vào phần sống mũi và độ cao. Vậy những kiểu mũi nào sẽ giúp gương mặt của các chàng thu hút và hấp dẫn hơn?

Dáng mũi L Line

Dáng mũi này rất phổ biến với đặc điểm là có phần sống mũi cao, thẳng, không bị gồ ghề. Đầu mũi tạo với khuôn mặt một góc 90 độ và khi nghiêng sẽ tạo ra hình chữ L rất rõ ràng.

Trong các dáng mũi đẹp dành cho nam giới, mũi L Line giúp gương mặt chàng toát lên sự mạnh mẽ khiến người đối diện bị thu hút. Chính bởi vậy, chiếc mũi này rất phù hợp với những người theo đuổi phong cách trưởng thành và lịch lãm.

Dáng mũi L Line góc cạnh
Dáng L Line năm trong số các loại mũi đẹp

Dáng mũi kiểu Thái Lan

Nếu kiểu mũi L Line tạo sự mạnh mẽ thì dáng mũi Thái lại giúp khuôn mặt mềm mại hơn. Phần sống mũi cao kết hợp cùng cánh mũi nhỏ nhắn và cân xứng, còn đầu mũi sẽ hơi nhọn và hướng về phía trước. Kiểu mũi này phù hợp với những chàng trai có tính cách thư sinh nhẹ nhàng.

Mũi kiểu Thái lại giúp khuôn mặt mềm mại hơn
Mũi kiểu Thái lại giúp khuôn mặt mềm mại hơn

Dáng mũi cao tây

Mũi cao tây và mũi L Line có nhiều điểm giống nhau, chỉ khác ở cấu tạo đầu mũi. Cụ thể, mũi cao tây có phần sống mũi cao kết hợp cùng đầu mũi hướng về phía trước. Nếu mũi L Line góc cạnh thì chiếc mũi cao tây này sẽ có xu hướng mềm mại và tự nhiên hơn giúp nam giới thêm phần lôi cuốn.

Dáng mũi cao tây giúp gương mặt thêm nam tính
Dáng mũi cao tây giúp gương mặt thêm nam tính

Dáng mũi dọc dừa

Trong các dáng mũi đẹp, mũi dọc dừa là kiểu phổ biến tại Việt Nam và các nước châu Á. Đặc điểm cấu tạo của loại mũi này gồm có phần sống mũi cao và thẳng. Đầu mũi tròn hướng về phía trước một chút nên tạo ra sự nam tính và hài hòa cho gương mặt. Dáng mũi này hợp với những anh chàng có tính cách ôn nhu, lịch sự và nhẹ nhàng.

 Mũi dọc dừa là kiểu phổ biến tại châu Á
Mũi dọc dừa thuộc các kiểu mũi đẹp tại châu Á

Dáng mũi High Line

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn thì dáng mũi High Line là lựa chọn chớ nên bỏ qua. Đặc điểm của kiểu mũi này là có phần sống mũi cao, đầu mũi nhỏ vì thế nên rất hợp với gương mặt nhỏ nhắn.

Đọc thêm: Những dáng mũi không nên sửa để tránh ảnh hưởng tài vận, phá tướng

Tổng hợp các dáng mũi đẹp cho nữ

Các kiểu mũi đẹp dành cho phái nữ thường có kích thước nhỏ, form dáng tự nhiên và mềm mại. Một trong số đó gồm có:

Dáng mũi L Line

Dáng mũi L Line dành cho nữ có những đặc điểm tương tự của nam nên sẽ đem tới sự mạnh mẽ và cá tính cho người sở hữu. Gương mặt của nàng cũng trở nên cuốn hút và tây hóa hơn khi sở hữu chiếc mũi này.

Dáng mũi L Line giúp gương mặt nàng thêm đẹp
Dáng mũi L Line giúp gương mặt nàng thêm đẹp

Dáng mũi Hàn Quốc

Dáng mũi Hàn Quốc có đặc điểm là phần đầu và cánh mũi nhỏ. Kết hợp cùng với đó là sống mũi cao giúp tổng thể chiếc mũi đẹp hài hòa với ngũ quan trên mặt. Loại mũi này phù hợp với những cô nàng có tính cách dịu dàng, thục nữ, có chút nhí nhảnh đáng yêu.

Kiểu mũi Hàn Quốc nhỏ nhắn
Kiểu mũi Hàn Quốc nhỏ nhắn

Dáng mũi Trung Hoa

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thanh lịch thì dáng mũi Trung Hoa là sự lựa chọn hoàn hảo. Kiểu mũi này có phần sống cao, đầu mũi nhỏ và có độ cong tự nhiên giúp khuôn mặt thu hút hơn.

Dáng mũi S Line

Mũi S Line cũng được đánh giá là một trong các dáng mũi đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Chiếc mũi này có phần đầu tròn, sống mũi cong tự nhiên, nếu đứng nghiêng, mũi sẽ có dạng chữ S mềm mại giúp tổng thể gương mặt thêm đẹp và hài hòa.

Mũi S Line mềm mại với sống mũi thẳng
Mũi S Line mềm mại với sống mũi thẳng

Tìm hiểu thêm: Xem tướng mũi phụ nữ nhìn thấu vận mệnh tương lai

Gợi ý dáng mũi phù hợp với từng khuôn mặt

Một chiếc mũi đẹp không chỉ cần đạt chuẩn về kích thước, mà còn cần phù hợp với khuôn mặt của người sở hữu. Nếu bạn đang phân vân chưa rõ khuôn mặt của mình sẽ đẹp nhất khi sở hữu kiểu mũi nào thì hãy theo dõi những gợi ý dưới đây:

Các dáng mũi đẹp cho người mặt tròn

Đặc điểm của người mặt tròn là có gò má cao, hai bên má to và đầy đặn. Nếu bạn muốn khuôn mặt thon gọn hơn thì nên chọn kiểu mũi S Line. Độ mềm mại của dáng mũi này sẽ giúp mặt bạn thêm thu hút và thanh tú.

Mặt tròn hợp với dáng mũi S Line
Mặt tròn hợp với dáng mũi S Line

Các kiểu mũi đẹp cho người mặt dài

Người mặt dài phù hợp với hầu hết các kiểu mũi như S Line, L Line, mũi cao tây, mũi kiểu Thái,… Dẫu vậy, đối với những người sở hữu gương mặt quá dài thì nên chọn những dáng mũi cong tự nhiên để giúp đường nét trên khuôn mặt thêm mềm mại.

Người mặt dài hợp với nhiều dáng mũi
Người mặt dài hợp với nhiều dáng mũi

Các dáng mũi đẹp cho mặt trái xoan

Người sở hữu mặt trái xoan có đường nét gương mặt mềm mại, ngũ quan nhỏ nhắn xinh đẹp. Do vậy, dáng mũi phù hợp với gương mặt này chính là S-Line hoặc mũi Trung Hoa.

Các dáng mũi đẹp mặt trái xoan
Gương mặt trái xoan phù hợp với dáng mũi sline

Các dáng mũi đẹp cho người mặt vuông

Nam giới mặt vuông nên chọn kiểu mũi L Line để tăng thêm độ góc cạnh và nam tính. Còn với phụ nữ sở hữu gương mặt này nên chọn dáng mũi S Line để tạo thêm sự mềm mại và nữ tính.

Phụ nữ mặt vuông hợp với mũi S Line
Phụ nữ mặt vuông hợp với mũi S Line

Bên cạnh dáng mũi đẹp thì tất nhiên sẽ tồn tại các dáng mũi xấu, cùng tìm hiểu nhé!

Nếu bạn đang có ý định thay đổi khuôn mặt nhưng còn phân vân chưa biết loại nào trong các dáng mũi đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 1800 3333. Chuyên gia của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn sẵn sàng phục vụ để mang tới chiếc mũi đẹp nhất cho bạn.

Phòng khám thẩm mỹ

244

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 1

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi