Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Xăm hồng nhũ hoa

Dr. Beauty Phun Hồng Nhũ Hoa

Mũi lõ là gì? Tướng số người mũi lõ tốt hay xấu?

Cập nhật: 28/02/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Người ta hay sử dụng khái niệm mũi lõ để chỉ dáng mũi cao của người phương Tây. Liệu đây có phải dáng mũi chuẩn đẹp trong quan niệm Á Đông? Dáng mũi có ý nghĩa thế nào? Làm thế nào để sở hữu dáng mũi cao đẹp như mong đợi? Tìm hiểu ngay!

Mũi lõ là gì?

Mũi lõ là dáng mũi bay cao, dài và có lỗ mũi hơi hếch lên, có hình dạng gần giống lỗ mũi hứng hạt mưa. Đây là dáng mũi phổ biến ở người Châu Âu, người ta hay có câu “mắt xanh mũi lõ” để chỉ những người Phương Tây du lịch hoặc định cư tại Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết dáng mũi này thông qua những đặc điểm dưới đây:

 • Sống mũi cao thẳng cân đối, hài hòa với các đường nét khuôn mặt.
 • Đầu mũi hếch lên, nhìn thẳng có thể thấy rõ lỗ mũi từ bên trong.
 • Phần đầu và cánh mũi thon gọn, dáng mũi đẹp, cân xứng.
Dáng mũi Tây cao thẳng
Dáng mũi Tây cao thẳng thanh tú, giúp gương mặt thu hút hơn

Giải mã ý nghĩa tướng mũi lõ

Dáng mũi cao thẳng thường thấy ở người Châu Âu, thế nhưng trên thực tế cũng có rất nhiều người Châu Á, cụ thể là Việt Nam sở hữu dáng mũi cao thanh tú, cân đối. Đối với quan niệm Á Đông, mũi là bộ phận quyết định yếu tố thẩm mỹ và thể hiện ý nghĩa về vận mệnh của mỗi người. Luận giải chi tiết ý nghĩa tướng số nam và nữ có mũi lõ chi tiết như sau:

Đối với nữ giới

Nữ giới sở hữu dáng mũi cao là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập, cuộc đời cũng gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Những cô gái này cũng vô cùng thông minh, dí dỏm nên dễ được nhiều người yêu thương, quý mến và tin tưởng.

Những cô gái sở hữu dáng mũi này cũng là tuýp người siêng năng, chăm lo, vun vén cho gia đình nhỏ và thường xuyên giúp đỡ người khác. Chính bởi đặc trưng này mà cuộc sống hôn nhân của các cô gái mũi cao hạnh phúc, tướng vượng phu giúp chồng thăng tiến, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Nữ giới mũi lõ
Nữ giới mũi lõ có tướng số may mắn, thuận lợi trong cuộc sống

Đối với nam giới

Trong quan niệm nhân tướng học, mũi lõ ở nam giới cũng được đánh giá khá cao. Những người đàn ông sở hữu dáng mũi này là người có tính cách thẳng thắn, tình nghĩa, luôn sẵn sàng ra tay bài trừ cái xấu, bảo vệ những người yếu đuối hơn. Chính bởi tính cách này mà nam giới mũi cao có nhiều bạn bè tốt, sẵn sàng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn.

Trong con đường sự nghiệp, người đàn ông mũi lõ cũng có nhiều thành tựu, dễ dàng thăng tiến do gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Chính vì vậy mà sự nghiệp của những người này dễ dàng đạt được thành công như mong đợi.

Đàn ông có tướng mũi cao tây cũng là người luôn biết cách chăm sóc, vun vén cho gia đình, quan tâm chăm sóc đến người bạn đời của mình. Chính bởi điều này mà cuộc sống hôn nhân của họ luôn hạnh phúc viên mãn.

Nam giới mũi cao thẳng
Nam giới mũi cao thẳng cũng được đánh giá cao trong nhân tướng học

Mũi lõ tốt hay xấu?

Từ những chia sẻ trên đây có thể thấy tướng mũi lõ được đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ và tướng số. Nam và nữ sở hữu dáng mũi cao thanh tú không chỉ giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn mà còn gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công thành danh toại cả về sự nghiệp và tình duyên.

Chính bởi tướng mũi cao tây tốt nên có rất nhiều người đã lựa chọn can thiệp thẩm mỹ để thay đổi diện mạo và cải đổi vận mệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, tùy thuộc vào đặc trưng các bộ phận trên khuôn mặt mà nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất, chứ không nhất thiết phải nâng mũi cao giống như người Châu Âu.

Dáng mũi lõ
Dáng mũi lõ được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ và trong nhân tướng học

Lưu ý quan trọng trước khi đổi sang tướng mũi lõ

Công nghệ hiện đại giúp bạn cải thiện dáng mũi theo ý muốn nhanh chóng, an toàn. Thế nhưng, trước khi lựa chọn cải thiện dáng mũi bằng thẩm mỹ, hãy đảm bảo một số lưu ý quan trọng dưới đây.

Cân nhắc địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Khi quyết định nâng mũi lõ, bạn nên trực tiếp đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được các chuyên gia thăm khám, tư vấn dáng mũi phù hợp với ngũ quan trên khuôn mặt. Mỗi đặc trưng khuôn mặt sẽ phù hợp với dáng mũi khác nhau, có người hợp với mũi lõ nhưng có người thì không.

Nên thực hiện nâng mũi cải đổi tướng số ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín
Nên thực hiện nâng mũi cải đổi tướng số ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Đồng thời, việc cân nhắc lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín cũng giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ biến chứng, tăng tỷ lệ thành công sau phẫu thuật. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo một số tiêu chí khi lựa chọn thẩm mỹ viện như sau:

 • Nên lựa chọn thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ viện có tiếng trên thị trường, được giới chuyên môn và thực tế khách hàng đánh giá cao.
 • Nâng mũi ở những địa chỉ chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thẩm mỹ.
 • Thực hiện nâng mũi ở những địa chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, được cấp giấy phép hành nghề thẩm mỹ.
 • Cân nhắc sử dụng các loại sụn nâng mũi đảm bảo được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ đảm bảo.
 • Quy trình thực hiện thẩm mỹ đảm bảo theo đúng chuẩn Y Khoa nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng hoặc các biến chứng khác.
 • Những địa chỉ có chế độ bảo hành, cam kết sau phẫu thuật luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp với tổng thể ngũ quan

Đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ trên dáng mũi tổng thể gương mặt bạn đã có sự thay đổi hoàn toàn. Vì vậy, trước khi quyết định phương pháp nâng mũi, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tìm cho mình dáng mũi phù hợp, hài hòa với đường nét khuôn mặt.

Hiện nay, bên cạnh dáng mũi lõ cũng có rất nhiều dáng mũi khác phù hợp với thẩm mỹ người Á Đông, cụ thể như: Dáng mũi S-Line, L-line… Dựa trên đặc trưng cấu trúc, đường nét khuôn mặt của mỗi người mà các chuyên gia thẩm mỹ sẽ đưa ra tư vấn dáng mũi phù hợp nhất nhằm cải thiện tính thẩm mỹ, góp phần thay đổi vận mệnh của chủ sở hữu.

Nên cân nhắc lựa chọn dáng mũi phù hợp với tổng thể khuôn mặt
Nên cân nhắc lựa chọn dáng mũi phù hợp với tổng thể khuôn mặt

Địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn và chất lượng

Như đã chia sẻ, điều quan trọng nhất trong nâng mũi là thực hiện ở địa chỉ uy tín. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ nâng mũi nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Nâng mũi

Nếu bạn đang tìm kiếm dáng mũi cao cân đối, thanh tú với tổng thể khuôn mặt thì trung tâm thẩm mỹ của SeoulSpa.Vn chính là lựa chọn hoàn hảo. Tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thực tế cùng các chuyên gia phong thủy giúp bạn tìm kiếm được dáng mũi phù hợp.

Nâng mũi cao
Nâng mũi cao hợp thời chuẩn phong thủy tại thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Đồng thời, hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ thẩm mỹ thường xuyên được cập nhật mới góp phần tăng tỉ lệ thành công của những ca nâng mũi, giúp khách hàng có được dáng mũi cao thẳng hoàn hảo với khuôn mặt.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về tướng mũi lõ cũng như cách sở hữu dáng mũi cao phong thủy phù hợp hiện nay. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về dáng mũi này và biết cách cải thiện gương mặt của mình thanh tú, hài hòa hơn thông qua dịch vụ nâng mũi. Liên hệ 1800 3333 để được các chuyên gia thẩm mỹ tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ thẩm mỹ.

Phòng khám thẩm mỹ

74

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

0 / 5. - 0

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333