Trở lại

Căng bóng - Trắng sáng

Dr. Seoul Căng bóng da

Cấy trắng

Dr. White Collagen

Mũi hếch là gì? Ý nghĩa tướng số và cách khắc phục mũi hếch

Cập nhật: 13/03/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mũi hếch là hình dáng mũi khác biệt với phần sống mũi và đầu mũi ngắn, lỗ mũi to hoàn toàn không cân đối với tổng thể khuôn mặt. Vì vậy mà về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học, người ta đánh giá không cao những người có lỗ mũi hếch. Vậy thật sự dáng mũi hếch là gì, có ý nghĩa tướng số ra sao? Cùng kiến thức thẩm mỹ mũi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây bạn nhé!

Mũi hếch là gì? Đặc điểm nhận diện

Khi nhắc đến dáng mũi hếch, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một chiếc mũi có chóp mũi hếch lên phía trên với sống mũi thấp. Tuy nhiên, dáng mũi này còn nhiều đặc điểm để nhận dạng khác như:

 • Sống mũi và đầu mũi ngắn, khiến tổng thể trông thiếu hài hòa và không được cân đối.
 • Cánh mũi to, đầu mũi hếch hướng lên trên và bị lộ nhiều ra ngoài, nhất là khi nhìn nghiêng.
 • Sống mũi của người sở hữu mũi hếch cũng thường khá thấp, nhân trung và trụ mũi có thể tạo thành một góc lớn dao động từ 103 đến 125 độ.

Tùy thuộc vào hình dáng mũi của mỗi người mà đặc điểm mũi hếch sẽ có sự khác biệt đôi chút, tuy nhiên nội dung trên vẫn là những điểm nhận dạng cơ bản nhất và mũi này có đặc điểm của mũi lõ. Nguyên nhân chủ yếu khiến dáng mũi hếch hình thành đó chính là do bẩm sinh, di truyền từ bố mẹ hoặc di chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi bị hỏng.

Dáng mũi hếch có sống mũi và đầu mũi ngắn
Dáng mũi hếch có sống mũi và đầu mũi ngắn

Mũi hếch đẹp hay xấu?

Mũi hếch hay còn gọi là mũi hỉnh, lỗ mũi hứng hạt mưa với những đặc điểm đặc trưng cho thấy sự mất hài hòa, cân đối. Vì vậy mà dáng mũi hếch không được xem là dáng mũi đẹp. Điều này khiến người có dáng mũi này luôn cảm thấy ngại ngùng khi đứng trước một ai đó vì sợ họ sẽ đánh giá, phán xét các khuyết điểm trên khuôn mặt của mình.

Tuy nhiên là dáng mũi hếch hay dáng mũi nào khác thì đó cũng là một “món quà” mà tạo hóa đã ban cho mỗi người. Dáng mũi hếch xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Vì vậy, không thể khẳng định chắc nịch rằng mũi hếch là dáng mũi xấu. Bởi khi bạn yêu thương từng đặc điểm trên cơ thể của mình thì đó chính là lúc bạn cảm thấy tự tin và đẹp nhất.

Tướng số người mũi hếch

Trong nhân tướng học phương Đông, bất kỳ đặc điểm hình thái nào trên cơ thể đều được gắn với một ý nghĩa nhất định. Những quan điểm này thường được xây dựng dựa trên những quan sát thực tế trong xã hội trước. Lỗ mũi hếch cũng mang những ý nghĩa dự báo tương lai, cùng với đó là nhận định tính cách của người sở hữu.

Trước đây, người ta thường có câu “mũi hếch lên trời, suốt đời nghèo túng”, ý nói người sở hữu dáng mũi này sẽ có một cuộc đời không mấy suôn sẻ, dễ gặp phải những trắc trở trên con đường sự nghiệp và cả đường hôn nhân, gia đình. Vậy, thực hư ý nghĩa này ra sao?

Tướng số phụ nữ mũi hếch

Người phụ nữ có đầu mũi hếch lên trên được nhận định là người không giỏi kiếm tiền, có năng lực tài chính kém, chi tiêu không có kế hoạch, dễ làm hao hụt tiền của, tài sản. Trong cuộc sống, họ thường vướng vào những cuộc tranh luận, rắc rối với người khác không đáng có vì vậy mà họ hiếm khi tìm được niềm vui, sự nghiệp cũng tàn tàn, không phất lên được do thiếu đi sự tin tưởng và cái chính là thiếu năng lực tự quản lý bản thân.

Về tính cách, người phụ nữ có dáng mũi hỉnh được nhận xét là người hiền lành, lương thiện, thường sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó cần. Tuy nhiên, họ lại sống quá khép kín, khó kết giao bạn bè, về sau thường cảm thấy cô đơn, lẻ bóng.

Trong môi trường học tập, làm việc, họ rất dễ bị cô lập, ghen ghét vì thói bảo thủ, không chịu khuất phục, nếu không nhận biết và thay đổi tính cách này sớm thì con đường đi đến thành công sẽ càng trắc trở hơn.

Trên con đường tình duyên, cũng bởi vì đặc điểm ngoại hình có phần duyên nên họ thường có xu hướng ngại ngùng, không dám ngước nhìn hay bày tỏ ý nghĩ trước người khác trong lần gặp đầu tiên, vì vậy không gây được thiện cảm. Cũng do đó mà họ thường lập gia đình khá muộn, hôn nhân không mấy hạnh phúc, êm đềm.

Người phụ nữ sở hữu mũi hếch được cho là người có tính tình hiền lành nhưng thích khoe khoang
Người phụ nữ sở hữu mũi hếch được cho là người có tính tình hiền lành nhưng thích khoe khoang

Tướng số đàn ông mũi hếch

Khác với phụ nữ, người đàn ông sở hữu lỗ mũi hếch thường thuận lợi, dễ dàng hơn một chút. Họ là người hướng nội nhưng rất biết cách lắng nghe, thấu hiểu người khác, sẵn sàng dang tay giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Tuy nhiên họ cũng rất giỏi che giấu cảm xúc, vì vậy họ thường không được thấu hiểu, dễ rơi vào trầm tư, muộn phiền nhưng chỉ có một mình tự an ủi.

Nam giới với đặc điểm mũi hếch cũng sở hữu tài đức, lối tư duy sắc sảo, thế nhưng sự nghiệp lại không mấy thành công, đầy trắc trở, nhất là khởi nghiệp khi còn trẻ. Họ cần tìm kiếm cho mình một người hướng dẫn hoặc một lối đi riêng để hạn chế thất bại.

Nếu xét về được tình duyên, người có dáng mũi hếch rất chung tình, yêu say đắm, hết mình. Tuy nhiên do nội tâm có quá nhiều vấn đề, bí mật và tính tình chi li, cặn kẽ, khiến nửa kia cảm thấy không được an toàn mà rất dễ dẫn đến chia ly.

Người đàn ông sở hữu dáng mũi hếch có tính cách khá chi li, xét nét
Người đàn ông sở hữu dáng mũi hếch có tính cách khá chi li, xét nét

Cách khắc phục mũi hếch hiệu quả nhất

Mũi hếch là đặc điểm ngoại hình của mỗi người và thường hình thành do yếu tố di truyền, vì vậy mà hiện nay chưa có biện pháp không xâm lấn nào có thể khắc phục thành công. Với dáng mũi hỉnh, các biện pháp như: trang điểm, nắn chỉnh, massage, kẹp cố định mũi,… thường không đem lại hiệu quả cao, khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Cách tốt nhất để khắc phục triệt để tình trạng mũi hếch đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ để tạo hình lại toàn bộ dáng mũi. Có khá nhiều công nghệ phẫu thuật khắc phục mũi hếch, trong đó nâng mũi cấu trúc 4d là phương pháp tối ưu nhất hiện nay.

Giảm 30% dịch vụ thẩm mỹ

Tìm hiểu thêm về các dáng mũi khác:

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng sụn mũi nhân tạo hoặc tự thân (lấy từ vành tai hoặc xương sụn của chính khách hàng). Để đạt được thành công, nâng mũi cấu trúc cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, bởi toàn bộ quá trình luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn sụn tự thân lấy từ vành tai hoặc sụn mũi nhân tạo để tạo hình cho phần sống mũi. Ưu điểm của việc sử dụng sụn tự thân đó là khả năng tương thích sinh học cao, có độ mềm tự nhiên, dễ dàng điều chỉnh sau khi hoàn thiện và đem lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài. Sau khi kết thúc ca phẫu thuật và quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, bạn sẽ có được dáng mũi cao, hài hòa và khắc phục đầu mũi hếch hiệu quả.

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc
Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc sẽ giúp cải thiện dáng mũi hiệu quả

Quy trình chỉnh sửa dáng mũi hếch

Nâng mũi cấu trúc hiện nay được xem là phương pháp chỉnh sửa dáng mũi hếch hiện đại hàng đầu, tuy nhiên cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu của người bác sĩ thực hiện. Quy trình thực hiện cũng phải được thiết kế chuẩn y khoa với phòng phẫu thuật được vô trùng 100%, bộ dụng cụ được sử dụng hoàn toàn mới, tránh lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng trong và sau khi thực hiện.

Sau đây là các bước nâng mũi khắc phục lỗ mũi hếch cơ bản nhất:

 • Bước 1: Bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra và tình trạng sức khỏe cũng như hình dáng của mũi hếch, sau đó là tư vấn lựa chọn phương án nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo hay tự thân.
 • Bước 2: Trước khi bước vào quy trình nâng mũi thực sự, bạn cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát, đồng thời xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc để chắc chắn cơ thể đã sẵn sàng cho việc phẫu thuật. Trong trường hợp có bệnh nền, tiền sử dị ứng hoặc đang dùng thuốc điều trị thì cần thông báo với bác sĩ để được lưu ý
 • Bước 3: Ekip phẫu thuật gồm các bác sĩ và y tá sẽ hội chẩn các bước cũng như lựa chọn kỹ thuật chỉnh sửa mũi phù hợp nhất.
 • Bước 4: Gây tê cục bộ tại vị trí mũi để giảm cảm giác đau và hạn chế cảm giác khó chịu trong toàn bộ thời gian phẫu thuật.
 • Bước 5: Tiến hành nâng mũi với kỹ thuật nội soi hiện đại để hạn chế xâm lấn, không gây chảy máu và giữ cho miệng vết thương luôn nhỏ, nhanh chóng hồi phục.
 • Bước 6: Bạn sẽ được nằm nghỉ ít nhất 2 tiếng tại phòng hậu phẫu để theo dõi tình trạng sức khỏe. Sau đó, nếu ổn định thì có thể được xuất viện và hướng dẫn chăm sóc tại nhà.
Quy trình phẫu thuật nâng mũi luôn được thiết kế bài bản, chuẩn y khoa
Quy trình phẫu thuật nâng mũi luôn được thiết kế bài bản, chuẩn y khoa

Sửa mũi hếch giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca phẫu thuật chỉnh sửa lỗ mũi hếch hiện nay tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn thường dao động từ 25 đến 70 triệu đồng. Ngoài ra, mức giá còn tùy thuộc vào công nghệ, loại sụn mũi mà bạn lựa chọn, ngoài ra cũng còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như địa chỉ phẫu thuật, tay nghề của người bác sĩ,…

Khi lựa chọn địa chỉ phẫu thuật nâng mũi, bạn cần hết sức cẩn trọng, đừng quá tin tưởng vào những nơi cung cấp dịch vụ chỉnh sửa mũi với giá quá rẻ, đây có thể là cái bẫy khiến bạn gặp phải nhiều biến chứng về sức khỏe. Những địa chỉ này có thể hoạt động chui, không có giấy phép, quy trình thực hiện không đạt tiêu chuẩn, vì vậy rất dễ gây ra nhiễm trùng, biến chứng nghiêm trọng.

Chi phí cho việc điều trị hồi phục sức khỏe sau biến chứng còn cao hơn gấp nhiều lần so với việc bạn đầu tư lựa chọn địa chỉ uy tín ngay từ ban đầu.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết mức giá các dịch vụ thẩm mỹ mũi tại bài viết: Nâng mũi giá bao nhiêu

Phẫu thuật chỉnh sửa mũi hếch giúp bạn cảm thấy tự tin hơn
Phẫu thuật chỉnh sửa mũi hếch giúp bạn cảm thấy tự tin hơn

Thay dáng mũi – Đổi nhan sắc

Đăng ký để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn cho bạn

Cách chăm sóc sau khi sửa mũi hếch

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bạn nên lưu ý về cách vệ sinh, kiêng cữ và chăm sóc mũi đúng cách tại nhà. Dưới đây là một số lưu ý về cách chăm sóc sau khi sửa mũi hếch mà bạn có thể tham khảo:

 • Sử dụng nước muối sinh lý để rửa vết thương, sau đó sát khuẩn đường khâu vết thương bằng thuốc đỏ
 • Không dùng tay tác động vào khu vực mũi sau khi nâng vì dễ gây lệch, tụ máu bầm và ảnh hưởng thời gian hồi phục
 • Chườm lạnh vùng mũi và mắt từ 1 – 3 ngày đầu để giảm sưng và bầm tím sau khi nâng mũi
 • Không để nước tiếp xúc với vết thương sau khi nâng mũi và sau khi cắt chỉ khoảng 1 ngày
 • Không đeo kính và tham gia môn thể thao vận động mạnh vì dễ khiến mũi bị lệch sóng và có nguy cơ gặp rủi ro sau nâng mũi
 • Dùng khăn mềm thấm nước để vệ sinh da mặt sau khi nâng mũi
 • Không tự ý tháo nẹp mũi tại nhà để tránh gây xô lệch, ảnh hưởng đến dáng mũi đẹp
 • Uống thuốc giảm đau, kháng sinh để chống sưng phù nề theo chỉ định của bác sĩ
 • Kiêng hoàn toàn các thực phẩm dễ gây dị ứng, mưng mủ và hình thành sẹo vết thương hở sau phẫu thuật như: thịt gà, xôi nếp, rau muống, thịt bò, rượu bia, hải sản,.. trong tối thiểu 1 tháng sau khi nâng mũi.
 • Ưu tiên ăn thật nhiều rau củ quả và uống nhiều sữa tươi để mũi nhanh chóng ổn định và phục hồi sau nâng mũi
 • Thực hiện cắt chỉ sau 7 ngày nâng mũi theo đúng chỉ định bác sĩ
Chăm sóc sau nâng mũi
Thực hiện chăm sóc và vệ sinh mũi sau khi nâng tại nhà theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ

Địa chỉ sửa mũi hếch uy tín, an toàn

Trước vô số địa chỉ thẩm mỹ cung cấp dịch vụ chỉnh sửa mũi hếch khiến bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn như thế nào thì Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn sẽ là “ứng cử viên” sáng giá nhất. Thương hiệu sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, phẫu thuật chỉnh hình dày dặn kinh nghiệm, chuyên môi cao, cam kết đem lại cho bạn sự yên tâm, hài lòng tuyệt đối trong và sau khi thẩm mỹ.

Quá trình phẫu thuật nâng mũi tại đây chỉ kéo dài trong khoảng 60 phút, trước khi tiến hành luôn có bước thăm khám, sàng lọc sức khỏe và đặc biệt là gây tê cục bộ. Vì vậy mà bạn có thể cảm thấy thoải mái mà không thấy đau hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Trong trường hợp lựa chọn sụn nhân tạo, bệnh viện cũng cam kết sử dụng chất liệu sụn cao cấp với độ tương thích tốt, gần như không có nguy cơ đào thải. Phòng thực hiện phẫu thuật cũng được vô khuẩn hoàn toàn, đảm bảo không xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo do sử dụng bộ dụng cụ riêng biệt, được tiệt trùng 100%.

Kết quả của khách hàng sau khi sửa mũi tại bệnh viện thẩm mỹ trực thuộc hệ thống SeoulSpa.Vn
Kết quả của khách hàng sau khi sửa mũi tại bệnh viện thẩm mỹ trực thuộc hệ thống SeoulSpa.Vn

Thông thường, các ca thẩm mỹ chỉnh sửa mũi hếch tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn sẽ hồi phục khá nhanh, hầu hết các trường hợp chỉ mất khoảng 5 đến 7 ngày để lành hẳn. Sau 1 tháng, dáng mũi đã bắt đầu ổn định, không còn sưng, thâm bầm hay ửng đỏ nữa. Khi đó, bạn sẽ thấy ngoại hình được thăng hạng rõ rệt nhờ ngũ quan cân đối, hài hòa.

Ngoài ra, thương hiệu còn sở hữu nhiều dịch vụ thẩm mỹ mũi khác như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi,… Một số trường hợp thẩm mỹ mũi trước đó bị hỏng cũng có thể được bệnh viện chỉnh sửa, khắc phục triệt để.

Mũi hếch không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ tại Việt Nam và một số nước châu Á. Về nhân tướng học, dáng mũi này còn bị xem là điềm xấu cho tương lai, vận mệnh. Chính vì thế, bạn có thể thực hiện nâng mũi để chỉnh hình đầu mũi hếch, từ đó lấy lại tự tin khi sở hữu dáng mũi đẹp. Mọi thắc mắc về dịch vụ nâng mũi tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, vui lòng liên hệ Hotline: 1800 3333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Phòng khám thẩm mỹ

1.4k

Bài viết hữu ích ?

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

5 / 5. - 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

0 bình luận
  đăng ký ngay
  1800 3333

  Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

  ĐĂNG KÝ NGAY
  NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

  Nhận ưu đãi