THẨM MỸ VIỆN SEOULSPA.VN - HỆ THỐNG LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Mẹo ăn hủ tiếu không sợ béo

Có thể nói câu hỏi về 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo được nhiều bạn quan tâm, bởi đây là món ăn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt là các bạn đang trong quá trình giảm cân với chế độ ăn uống đầy nghiêm khắc nhưng là tín đồ của hủ tiếu. Bài viết dưới đây, Seoul Spa sẽ giúp bạn biết được trong 1 tô hủ tiếu sẽ có chứa bao nhiêu calo?

Hủ tiếu bao nhiêu calo?

Hiện nay, nhiều bạn nữ đang thực hiện các biện pháp giảm cân bằng việc hạn chế cũng như kiêng ăn bằng cách giảm lượng tinh bột cung cấp vào cơ thể hàng ngày. Thông qua việc kiêng ăn cơm mà thay bằng các loại thực phẩm khác như hủ tiếu. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, hủ tiếu được chế biến từ bột gạo chính vì vậy nên hàm lượng calo thấp hơn nhiều so với cơm trắng.

Hủ tiếu bao nhiêu calo
Có bao nhiêu calo trong 1 tô hủ tiếu

Tuy nhiên, hầu như tất cả mọi người không ai lại đi ăn một tô hủ tiếu mà chỉ có sợi hủ tiếu và không thêm các thành phần khác vào. Chính vì vậy mà hủ tiếu bao nhiêu calo phụ thuộc đa số vào các thực phẩm thêm vào này, khiến cho hàm lượng calo trong 1 tô hủ tiếu cao hơn cơm trắng.

Vì thế câu trả lời cho câu hỏi trên là 1 tô hủ tiếu có 200 calo (hủ tiếu không) có thể hơn và không thể xác định một cách cụ thể. Nó còn tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người. Cũng như các loại thực phẩm bạn cho thêm vào trong tô hủ tiếu nhiều hay ít, càng ít thực phẩm thêm lượng calo càng thấp.

Thành phần dinh dưỡng có trong hủ tiếu

Trước khi đến với thông tin các loại hủ tiếu bao nhiêu calo, bạn cần biết các thành phần dinh dưỡng có trong 1 tô hủ tiếu này:

 • Protein: 34.8g
 • Lipid: 10.7g
 • Chất xơ: 1g
 • Vitamin A, vitamin C: 8.6mg
 • Glucid: 54.5g
 • Canxi: 59.3g
 • Cholesterol: 239mg
 • Những chất dinh dưỡng khác: 189 calo

Lượng calo của từ loại hủ tiếu

Ngoài ra, hiện nay có một số loại hủ tiếu được mọi người yếu thích, nên để biết được chi tiết hơn từng loại hủ tiếu bao nhiêu calo, bạn cần biết hàm lượng của các loại hủ tiếu này.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn mà hầu hết mọi người ai cũng biết đến, với hương vị thơm ngon khó quên đối với những bạn đã ăn qua món này. Hủ tiếu Nam Vang ngoài những sợi hủ tiếu người ta còn chế biến thêm vào đó như tôm, cá, lòng, lá hẹ, thịt, trứng cùng với nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, khác hoàn toàn với loại hủ tiếu chỉ có xương thịt truyền thống. Vậy 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo.

1 tô hủ tiếu nam vang bao nhiêu calo
Một tô hủ tiếu Nam Vang

Chính vì các loại thực phẩm trên được thêm vào tô hủ tiếu, mà hàm lượng calo trong món hủ tiếu Nam Vang này khá lớn lên đến 400 calo/ tô.

Hủ tiếu thịt heo

Khác với hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu thịt heo được xem là loại hủ tiếu truyền thống, không có sự pha tạo của nhiều loại nguyên liệu. Trong 1 tô hủ này thường có các sợi hủ tiếu, thịt heo, thịt bằm viên, hành lá, cà rốt, giá. Với số lượng nguyên liệu không quá nhiều thì 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Do có lượng nguyên liệu ít nên hàm lượng calo trong 1 tô hủ tiếu heo (hủ tiếu truyền thống) tầm khoảng 351 calo, tuy là thấp hơn hủ tiếu Nam Vang nhưng lượng calo của nó vẫn khá cao.

Hủ tiếu bò kho

Một món ăn nữa mà các bạn không quên nhắc đến đó chính là hủ tiếu bò kho. Món ăn này là sự sáng tạo khéo léo của đầu bếp. Món ăn gồm sợi hủ tiếu kết hợp cùng nanh bò pha chung với gân bò giòn béo, kết hợp với các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, hành khô, thịt bò hay thịt heo,… Từ đó tạo nên 1 tô hủ tiếu bò kho, vậy hủ tiếu bao nhiêu calo?

Hủ tiếu bò kho bao nhiêu calo?
Hủ tiếu bò kho

Với các nguyên liệu trên làm món ăn này cung cấp cho cơ thể một lượng calo khá cao là 538 calo.

Hủ tiếu xào

Món hủ tiếu xào cũng được xem là món ăn được nhiều bạn ưa thích, với cách chế biến khác nhau nên hàm lượng cũng khác nhau. Do nó là hủ tiếu xào nên calo phụ thuộc vào khẩu vị mỗi người khác nhau, cũng như có hủ tiếu xào chay, hay thập cẩm.

Theo đó, ta dựa vào bản tính lượng calo của từng món thì có thể tính sơ bộ lượng calo của 1 dĩa hủ tiếu xào là 646 calo. Một con số thực sự cao. Chính vì vậy, những bạn đang có ý định hay đang trong quá trình giảm cân thì tuyệt đối không nên ăn hoặc căn nhắc món này trước khi ăn.

Lượng calo trong hủ tiếu mì

Ngoài các món hủ tiếu bình thường có chứa các sợi hủ tiếu, thì có món hủ tiếu mì. Bạn có thể cho thêm mì tươi, mì tôm vào cùng ăn chung với sợi hủ tiếu, hoặc bạn chỉ cho nước hủ tiếu cùng các thực phẩm thêm và bỏ đi các sợi hủ tiếu. Vậy mig hủ tiếu bao nhiêu calo?

Lượng calo trong 1 tô hủ tiếu mì
Lượng calo trong 1 tô hủ tiếu mì

Trung bình 1 tô hủ tiếu mì có chứa khoảng 410 calo. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống, tùy thuộc vào vào cách bạn thêm gia vị, hoặc các thực phẩm khác như: thịt, hành, há cảo, giá,…

Ăn hủ tiếu có bị béo không

Sau khi bạn biết được các loại hủ tiếu bao nhiêu calo, hẳn là nhiều bạn sẽ cảm thấy “choáng váng” vì so với 1 chén cơm trắng hàm lượng calo trong 1 tô hủ tiếu lại cao hơn nhiều lần.

Vậy ăn hủ tiếu có béo không? Dựa vào hàm lượng calo có trong từng loại hủ tiếu có thể khẳng định ăn hủ tiếu dễ GÂY BÉO, TĂNG CÂN .

Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Với những người bình thường mỗi ngày cần cung cấp vào cơ thể một lượng calo khoảng 2000 calo, đồng nghĩa mỗi bữa ăn bạn cần nạp 667 calo/ bữa ăn, cho 3 bữa ăn trong ngày.

Hạn chế ăn hủ tiếu khi đang giảm cân
Hạn chế ăn hủ tiếu khi đang giảm cân

Theo như những thông tin trên về hàm lượng calo của các loại hủ tiếu bao nhiêu calo, từ đó bạn biết được một tô hủ tiếu có lượng calo cao hơn 1 chén cơm trắng (cơm chứa 200 calo/ chén). Đặc biệt là tô hủ tiếu xào có lượng calo lên đến 646 cao hơn gần gấp 3  lần so với 1 chén cơm không và gấp 2 lần 1 chén cơm có thức ăn (chứa 300 calo).

Nhưng vậy, đối với các bạn đang trong quá trình ăn kiêng hay giảm cân bạn nên hạn chế ăn món hủ tiếu. Nếu bạn quá thèm và không kiêng được bạn có thể ăn nhưng chỉ nên ăn 1 – 2 lần/ tuần thôi, và hạn chế cho thêm nhiều các thực phẩm thêm vào để lượng giảm bớt calo thấp thu.

Thông tin tham khảo: 1 chén cơm bao nhiêu calo?

Thực phẩm giảm cân – 100 câu hỏi vì sao?

Ăn hủ tiếu có lợi cho sức khỏe

Trong 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo trên không khiến bạn bị béo mà chúng còn mang lại một số lợi ích, tốt cho sức khỏe của bạn như:

 • Hỗ trợ giảm cân nếu ăn hủ tiếu đúng cách.
 • Sợi hủ tiếu được chế biến và làm ra từ bột gạo nên hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, không lo bị tình trang đầy bụng.
 • Ăn hủ tiếu giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho những bạn bận rộn.

Cách ăn hủ tiếu đúng cách không sợ mập

Ngoài hủ tiếu bao nhiêu calo cũng như biết được không nên ăn hủ tiếu khi đang giảm cân, Đối với các fan của hủ tiếu thì bạn cũng có thể thực hiện và tuân thủ các cách sau mà không cần phải kiêng không ăn:

Tính lượng calo trong ngày

Đối với những người lao động, công nhân, viên chức, văn phòng trung bình cần khoảng 1500 calo để tiêu thụ trong một ngày làm việc. Còn đối với những người có công việc lao động nặng, nhiều hơn cần tốn sức hơn sẽ tiêu thụ khoảng 2000 calo trong một ngày.

Suy ra, khi bạn ăn 1 tô hủ tiếu thì sẽ có khoảng 650 calo nạp vào, từ đó bạn cần nạp thêm từ 800 – 900 calo từ các loại thực phẩm khác. Với lượng calo 800 – 900 calo này, bạn cần phân bố lưu lượng, tính toán và xây dựng một cách hợp lý, để tránh được tình trạng cơ thể sau ăn nhưng vẫn bị đói trong khi lượng calo đã đủ.

Đề xuất đọc: Bảng calo thực phẩm chi tiết

Chia nhỏ bữa ăn

Khi biết hủ tiếu bao nhiêu calo và có lượng calo cao nhưng vẫn muốn ăn, bạn có thể chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. Với ngân sách calo từ 800 – 1000 thì bạn nên trải đều các đồ ăn ra thành từng mốc thời gian, với cách này có thể giúp bạn giảm đi cảm giác đói.

Chia nhỏ bữa ăn cùng hủ tiếu
Chia nhỏ bữa ăn cùng hủ tiếu

Ví dụ: Nếu hôm nay bạn đã tập trung ăn và nạp vào cơ thể khoảng 1000 calo vào 1 bữa thì từ đó cho tới ngày hôm sau bạn không được ăn nữa nhưng vẫn còn cảm giác đói. Ngược lại, nếu bạn chia nhỏ bữa ăn với lượng calo tương đương thì sẽ không còn cảm giác đói nữa.

Tăng khả năng đốt cháy calo

Một cách nữa giúp bạn có thể ăn hủ tiếu một cách tự do mà không cần quan tâm đến hủ tiếu bao nhiêu calo, đó chính là cách tập thể dục nhầm đốt cháy calo.

Việc luyện tập thể dục, thể thao giúp bạn tăng khả năng đốt cháy hàm lượng lớn calo cho cơ thể. Khi thực hiện các bài tập thể dục sẽ làm cho lượng calo mà bạn tích tụ bị đốt cháy, khi đó lượng calo tiêu thụ sẽ nhiều hơn lượng calo nạp vào sẽ giúp bạn giảm cân mà không cần kiêng ăn hủ tiếu.

Ăn cùng hủ tiếu với rau sống

Việc ăn hủ tiếu cùng với các loại rau sống như xà lách, rau thơm, giá,…Việc ăn này giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như giúp bạn cảm giác no lâu hơn khi ăn hủ tiếu. Hỗ trợ bạn trong việc giảm cân vì lượng chất xơ trong rau rất dồi dào.

Hơn thế nữa, việc bổ sung nhiều rau sống và giảm thịt sẽ giúp cho hàm lượng calo có trong 1 tô hủ tiếu giảm đi đáng kể. Từ đó hủ tiếu bao nhiêu calo sẽ không còn là vấn đề trong quá trình bạn giảm cân.

Ăn hủ tiếu cùng với rau sống
Ăn hủ tiếu cùng với rau sống

Không nên ăn hủ tiếu buổi tối

Vào thời điểm buổi tối thì cơ thể con người hầu như không có khả năng đốt cháy calo, vì thời gian này là thời gian cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi. Việc ăn vào thời gian này vừa không đốt cháy được calo mà còn làm cơ thể tích tụ thêm lượng mỡ, tạo thành các mô mỡ dự trữ trên cơ thể. Tích tụ càng nhiều sẽ gây ra tình trạng béo phì, tăng cân, béo bụng và không tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Do đó, vào các buổi tối bạn cần hạn chế ăn hủ tiếu cũng như bất cứ loại thực phẩm nào có chứa nhiều hàm lượng calo. Mà thay vào đó bạn có thể ăn vào các thời gian khác trong ngày.

Như vậy, từ các thông tin trên đã giải đáp cho bạn biết 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo cũng như cách ăn hiểu tiếu mà không cần lo bị tăng cân hay béo. Hy vọng rằng, bài viết này có thể cung cấp, giúp bạn có thêm lượng thông tin cần thiết cho quá trình giảm cân của bạn mà không phải bỏ đi món ăn yêu thích.

Thông tin tham khảo thêm:

Đăng ký tư vấn

Chọn đánh giá sao

Sao trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giáBình luận website

  0 bình luận

   LIÊN HỆ HOTLINE

   1900 6947

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng

   TẢI NHANH APP SEOULSPA

   NHẬN NGAY 200K VÀO TÀI KHOẢN

   THẨM MỸ VIỆN SEOUL SPA - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

   TMV SeoulSpa.vn khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc. Với sự đầu tư tráng lệ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực giỏi nhất thị trường, TMV SeoulSpa.vn tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

   HỆ THỐNG HƠN 50 CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn luôn có lượng khách lớn ghé thăm.

   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   • Tất cả
   • Hà nội
   • Hồ Chí Minh
   • Miền Nam
   • Miền Tây
   • Miền Trung
   • Tây Nguyên
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Hà Nội
   Q.Đống Đa
   38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Đức
   Thủ Đức
   314 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức (Gần ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Tân Bình
   Tân Bình
   120 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận 10
   Cty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế
   375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận 7
   Quận 7
   44 Nguyễn Thị Thập, Tân Hưng, Quận 7 (Gần cầu HimLam)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh Quận Bình Thạnh
   Bình Thạnh
   380 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh (đối diện chợ Bà Chiểu)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quận Gò Vấp
   Gò Vấp
   398 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
   Long Khánh
   10B Nguyễn Trãi, P. Xuân Hòa, TP. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
   SeoulSpa.vn chi nhánh Dĩ An
   Dĩ An
   113A Nguyễn An Ninh, KP. Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bình Phước
   Bình Phước
   Số 20, kp Phú Thanh, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài (Ngã Tư Đồng Xoài)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tây Ninh
   Tây Ninh
   Lô 9, Đường 30 Tháng 4, KP1, TP. Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vũng Tàu
   Vũng Tàu
   270 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Biên Hòa
   Biên Hòa
   482 Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Thủ Dầu Một
   Bình Dương
   542 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một
   Bạc Liêu
   132/4 đường Trần Phú, Phường 7, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu ( Ngã 3 Xa Cảng )
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Sóc Trăng
   Sóc Trăng
   178A Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Vĩnh Long
   Vĩnh Long
   PG 1-05A, khóm 1, Phường 4, Tp Vĩnh Long (đối diện Đài Truyền Hình)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bến Tre
   Bến Tre
   254A4 ĐL Đồng Khởi, P. Phú Tân , TP. Bến Tre
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Long Xuyên - An Giang
   Long Xuyên - An Giang
   85 Nguyễn Trãi , Phường Mỹ Long, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang
   chi nhánh cần thơ
   Cần Thơ
   329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tiền Giang
   Tiền Giang
   267 Ấp Bắc, P5, Tp Mỹ Tho Tiền Giang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tân An - Long An
   Long An
   86B Hùng Vương, Phường 2, TP Tân An
   SeoulSpa.vn chi nhánh rạch giá
   Rạch Giá
   P2-35 đường 3/2, P. An Hoà, Tp. Rạch Giá (đối diện cổng chào đường 3/2 - KĐT Phú Cường)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn chi nhánh cà mau
   Cà Mau
   41A Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau
   Đồng Hới
   246 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Nha Trang
   Nha Trang
   174 Ngô Gia Tự, Phường Phước Tiến, TP Nha Trang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quảng Nam
   Quảng Nam
   374 Phan Châu Trinh, Phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Nẵng
   Đà Nẵng II
   266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Rang
   Phan Rang
   122A Ngô Gia Tự, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Phan Thiết
   Phan Thiết
   152-154 Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy
   SeoulSpa.vn chi nhánh Quảng Trị
   Quảng Trị
   111 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quãng Ngãi
   Quảng Ngãi
   129 Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Huế
   Huế
   34 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Quy Nhơn - Bình Định
   Quy Nhơn - Bình Định
   56 Chương Dương, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên
   Tuy Hoà - Phú Yên
   192 Hùng Vương, Phường 7, Thành Phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên
   KonTum
   264 Trần Hưng Đạo, P. Quyết Thắng, TP. Kontum, Tỉnh Kontum
   chi nhánh gia nghĩa đăk nông
   Đắk Nông
   133 Đường 23 tháng 3, Tổ 1 Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Bảo Lộc - Lâm Đồng
   Bảo Lộc - Lâm Đồng
   561 Trần Phú, Phường BLao
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Đà Lạt
   Đà Lạt - Lâm Đồng
   114B Đường 3/2, Phường 1, Tp Đà Lạt (Góc 3-2 và Nguyễn Văn Cừ)
   Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn chi nhánh Gia Lai
   Gia Lai
   61 Trần Phú, Tây Sơn, Thành Phố Pleiku, Gia Lai
   chi nhánh buôn mê thuột
   Buôn Ma Thuột
   58 Hùng Vương, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
   1900 6947
   Đặt lịch
   Tư vấn